Ra mắt hơn một năm nhưng vẫn giữ được độ hot, đâu là bí quyết thành công của Genshin Impact?

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 10:36 17/11/2021

Có rất nhiều nguyên nhân lý giải cho sự thành công của siêu phẩm Genshin Impact.

Nếu là một người yêu thích thể loại game nhập vai thế giới mở, chắc chắn, Genshin Impact ở thời điểm hiện tại đang là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua dành cho game thủ. Ban đầu, tựa game này vẫn còn phải nhận khá nhiều ý kiến trái chiều khi nó đơn giản là thiếu đi các tính năng PvP - một trong những điều kiện dường như là bắt buộc phải có để thành công trên thế giới, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam - nơi văn hóa PK đã ăn vào ý thức của nhiều game thủ.

Thế nhưng sau hơn một năm, Genshin Impact vẫn vượt qua mọi hoài nghi và thậm chí còn gặt hái được vô số thành công. Vậy đâu là bí quyết cho những thành công của Genshin Impact?

Ra mắt hơn một năm nhưng vẫn giữ được độ hot, đâu là bí quyết thành công của Genshin Impact? - Ảnh 1.

Phong cách chơi đa dạng, không phụ thuộc vào một nhân vật

Rất cơ bản, thế nhưng chính phong cách chơi có phần hơi khác biệt so với nhiều tựa game nhập vai khác đã làm nên thành công của Genshin Impact. Hiểu theo một cách đơn giản hơn, đó chính là việc người chơi có thể thay đổi đột ngột giữa các nhân vật trong quá trình chiến đấu.

Ra mắt hơn một năm nhưng vẫn giữ được độ hot, đâu là bí quyết thành công của Genshin Impact? - Ảnh 2.

Điều này cũng giúp cho người chơi không cần thiết phải bắt đầu hoặc dồn sức cho một nhân vật duy nhất và sử dụng bộ kỹ năng hạn chế cho suốt hành trình. Sự thay đổi linh hoạt, tạo nên những phản ứng nguyên tố, những combo kỹ năng trong mơ chính là thứ làm nên sự khác biệt cũng như thành công ở thời điểm đầu của Genshin Impact.

Cơ chế Gacha mang tới những bất ngờ thú vị

Quả thật, Gacha là một trong những yếu tố khiến các game thủ Genshin Impact phải cảm thấy "đau ví" nhất. Tuy nhiên, nó cũng là một phần làm nên sự thú vị và thành công của siêu phẩm này.

Ra mắt hơn một năm nhưng vẫn giữ được độ hot, đâu là bí quyết thành công của Genshin Impact? - Ảnh 3.

Mặc dù tính gacha trong Genshin Impact đã giảm đi khá nhiều may rủi khi có "bảo hiểm" an toàn, thế nhưng, không phải lúc nào nó cũng phát huy tác dụng với người chơi, nhất là trong các banner vũ khí. Nếu loại bỏ đi cơ chế Gacha, Genshin Impact chắc sẽ vẫn hay, nhưng chẳng bao giờ khiến các fan có cảm giác mong mỏi, ngóng trông các "idol" của mình xuất hiện như thời điểm hiện tại.

Phù hợp với mọi đối tượng chơi

Trong Genshin Impact, không có quá nhiều khoảng cách giữa "dân cày" và đại gia khi mà khái niệm PvP gần như không tồn tại. Bên cạnh đó, Genshin Impact chính xác là phù hợp với mọi loại đối tượng, thay vì chỉ nhắm vào nhóm "wibu" như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Ra mắt hơn một năm nhưng vẫn giữ được độ hot, đâu là bí quyết thành công của Genshin Impact? - Ảnh 4.

Cụ thể, không cần phải nạp tiền, bạn vẫn có thể Free to Play một cách rất thoải mái trong Genshin Impact khi lượng tài nguyên giới hạn mà game cung cấp cũng là đủ để xây dựng một đội hình hoàn thiện, nhất là khi các event với nhiều phần quà giá trị luôn được cập nhật thường xuyên.

Thêm vào đó, nếu là một người chơi theo "đội", bạn hoàn toàn có thể co-op với những thành phần khác. Nhưng đồng thời, các thử thách mà Genshin Impact mang tới cũng luôn ở mức độ rất vừa phải, hoàn toàn có thể tự mình vượt qua thay vì trông chờ vào sự trợ giúp từ các người bạn trên mạng. Bản thân Mihoyo cũng thừa nhận, Genshin Impact sẽ không nâng cấp độ khó để duy trì trạng thái công bằng cho cả những người chơi hệ "tự kỷ", thích làm mọi thứ một mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm