Jimmy Chan - Từ cậu nhóc bị mẹ đập vỡ PlayStation cho tới CEO một trong những tựa Game NFT Esports đầu tiên trên thế giới

Kitsune, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 16/11/2021

Câu chuyện mà Jimmy Chan (CEO Oly Sport) chia sẻ dưới đây có lẽ sẽ truyền được cảm hứng cho rất nhiều người.

Chào Jimmy, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân và chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp của mình được không?

Jimmy Chan - Từ cậu nhóc bị mẹ đập vỡ PlayStation cho tới CEO một trong những tựa Game NFT Esports đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Chào mọi người, tôi là Jimmy, CEO của Oly Sport. Thực chất, câu chuyện khởi nghiệp của tôi đã bắt đầu từ rất sớm, ngay khi mới 16 tuổi. Vào năm cuối ở trường khi đang hoàn thành việc tốt nghiệp Đại học York, tôi đã thành lập một công ty tiếp thị bất động sản 3D mang tên Odyssey 3D. Đó là 5 năm tuyệt vời và đáng nhớ trong cuộc đời tôi khi Odyssey 3D nhanh chóng phát triển lên vị trí top 100 công ty hàng đầu ở Ontario, Canada.

Thế nhưng, vào đầu năm 2021, tôi quyết định rời bỏ dự án này khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và tự hỏi, mình có thể làm gì cho thế giới? Đó cũng là lúc mà tôi nhận thấy những tiềm năng tuyệt vời từ nền tảng blockchain và quyết định tìm hiểu về lĩnh vực mới lạ này. Để rồi giờ đây, Oly Sport ra đời và tôi tin rằng nó có thể phá vỡ những quy luật truyền thống của ngành bất động sản, tài chính thông qua nền tảng online gaming metaverse.

Điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn tới với thể loại NFT nói chung và điển hình là Oly Sport, một trong những tựa game Esports đầu tiên trên thế giới

Đoạn trailer của Oly Sport

Thực tế, ý tưởng này đã bắt đầu nảy mầm trong tôi từ thời còn là một đứa trẻ. Nó càng được hun đúc cháy bỏng hơn thông qua ba sự kiện tình cờ trong quá khứ.

Khi còn nhỏ, tôi cảm thấy rất tội lỗi khi chơi game. Năm 16 tuổi, mẹ đã đập vỡ bộ máy PlayStation ngay trước mặt tôi và điều này tạo ra cảm giác sợ hãi tột độ. Tuy nhiên, khi bước vào đại học, tôi có cơ hội tham gia vào một buổi ra mắt máy tính ASUS tại Nam Mỹ. Công việc rất đơn giản, đó là học chơi LMHT và tài trợ cho các giải đấu. Tới lúc ấy tôi mới thấy, được trả tiền để chơi các tựa game mình yêu thích giống như một giấc mơ vậy. Đó cũng là lúc ý tưởng game có thể tạo ra doanh thu, lợi nhuận xuất hiện trong suy nghĩ của tôi.

Tiếp đó, trong quá trình xây dựng Odyssey 3D, tôi may mắn khi được ngồi cạnh Omid - người sáng lập Blockchain Hub - một tổ chức chuyên cung cấp các kiến thức, giáo dục về công nghệ blockchain. Điều này vô hình chung gợi lên sự tò mò cũng như quan tâm của tôi về công nghệ blockchain.

Và sau khi rời Odyssey 3D, tôi và vợ đã dành thời gian ở một trang trại với những người bạn và tình cờ, tiếp tục có thêm nhiều hiểu biết hơn về blockchain. Điều này càng thôi thúc chúng tôi trên con đường tìm kiếm một ý tưởng có thể thay đổi thế giới, một tựa game bền vững tạo ra những tác động, ảnh hưởng lâu dài. Tại Anh, đua ngựa là môn thể thao có truyền thống, lịch sử lâu đời và nổi tiếng thứ hai chỉ sau bóng đá. Đó là cách mà Oly Sport được bắt đầu.

Theo góc nhìn của bạn, Oly Sport sẽ sở hữu tiềm năng như thế nào trong bối cảnh các tựa game NFT đang phát triển rất nhanh cả về số lượng lẫn chất lượng?

Jimmy Chan - Từ cậu nhóc bị mẹ đập vỡ PlayStation cho tới CEO một trong những tựa Game NFT Esports đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Tôi khá tự tin về dự án của mình. Chúng tôi đã kêu gọi được 2 triệu đô tài trợ, đã tiến hành IDO và đồng Oly Coin cũng đã được niêm yết. Tất cả những cột mốc quan trọng này được hoàn thành trong một tháng nhưng vẫn còn cả chặng đường dài phía trước. Theo đúng lộ trình, trong 3 tháng tới, chúng tôi sẽ tập trung vào việc ra mắt trò chơi, tạo ra các vật phẩm và mở bán sớm NFT Horse Marketplace cũng như NFT Horse Breeding… Mục tiêu ban đầu là mang tới trải nghiệm cho người dùng, đồng thời nhận lại những phản hồi để tiếp tục phát triển.

Về lâu dài, tôi muốn tạo ra một mô hình tài chính mới trong đó kỳ vọng lớn nhất là đưa được hệ thống ngân hàng vào trong cuộc chơi của mình. Bên cạnh đó, tôi muốn thay đổi luôn ngành bất động sản khi các cơ hội đầu tư thường chỉ tới với người giàu. Cùng Metaverse của mình, tôi tin rằng trong tương lai, các giao dịch bất động sản có thể diễn ra trong không gian mạng, và mọi người ở mọi mức thu nhập đều sẽ có cơ hội sở hữu bất động sản.

Và cuối cùng, AI sẽ làm thay chúng ta 90% công việc trong thập kỷ tới. Chúng tôi muốn mọi người có một công việc bền vững, kiếm thu nhập bằng cách chơi game. Đơn giản, thú vị nhưng vẫn vững vàng trong tài chính.

Vậy thì bạn có thể chia sẻ về khó khăn lớn nhất mà Oly Sport phải đối mặt ở thời điểm hiện tại?

Thách thức cơ bản nhất bây giờ chính là làm sao để mở rộng quy mô công ty một cách nhanh chóng mà không phá vỡ mô hình của nó. Ngoài ra, nguồn nhân lực cũng là vấn đề. Có rất nhiều dự án NFT ngày nay vì vậy, việc mở rộng nhóm phát triển và duy trì các giá trị cốt lõi có thể coi là một thách thức.

Là CEO cũng như Founder của tựa game, bạn nghĩ điểm độc đáo nào sẽ thu hút và khiến người chơi muốn gắn bó lâu dài với Oly Sports?

Jimmy Chan - Từ cậu nhóc bị mẹ đập vỡ PlayStation cho tới CEO một trong những tựa Game NFT Esports đầu tiên trên thế giới - Ảnh 4.

Thực tế, Oly Sport là một tựa game NFT với cơ chế Race to Earn thông qua môn đua ngựa. Nhưng nó chỉ là phần nổi của tảng băng mà thôi.

Còn những thứ bên dưới mặt nước ư? Có thể nói Oly Sport là một trong những tựa game đầu tiên trên thế giới cho phép quyền sở hữu đất ảo dựa trên đất thật, tạo sự an toàn cho người chơi và nhà đầu tư. Chúng tôi đang “phá vỡ” ngành công nghiệp game, tài chính, bất động sản trong metaverse của mình.

Về cơ bản, người chơi ở mọi cấp độ đều có thể kiếm thu nhập bằng hệ thống blockchain và tiền điện tử. Hơn nữa, Oly Sport còn kỳ vọng sẽ thống nhất các thị trường tài chính, tạo ra một mô hình mới. Ngoài ra, nó còn dân chủ hóa, phân cấp và toàn cầu hóa quyền sở hữu bất động sản thông qua mối liên kết giữa “đất ảo” và “đất thực tế”. Nhưng trên hết, Oly Sport cung cấp cho chúng ta một phương tiện để giải quyết các thách thức toàn cầu trong tương lai.

Ngày nay, người ta nói nhiều đến VR, Esports, Mobile Gaming trong các game NFT, bạn nghĩ gì về tương lai của xu hướng này?

Jimmy Chan - Từ cậu nhóc bị mẹ đập vỡ PlayStation cho tới CEO một trong những tựa Game NFT Esports đầu tiên trên thế giới - Ảnh 5.

Bản thân Oly Sport đã là một tựa game ESports rồi và chúng tôi sẽ ra mắt ứng dụng trên mobile vào năm tới. Còn VR, chúng tôi đã có một video quảng cáo để giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về điều này. Bản thân tôi cũng từng đưa VR vào thị trường bất động sản Toronto từ năm 2016, nên trên góc độ cá nhân, tôi rất hào hứng với tiềm năng này và hy vọng sẽ phát triển nó trong tương lai với Oly Sport.

Tuy nhiên, hiện tại nhóm đang tập trung cao độ vào việc hoàn thiện trải nghiệm trên bản web trước. “One step at a time” - làm tốt từng bước một, từng chút một và thành công sẽ tới.

Câu hỏi cuối nhé Jimmy, bạn có lời khuyên gì dành cho các game thủ NFT ở thời điểm hiện tại không?

Trong tương lai, rồi mọi tựa game đều sẽ hoạt động dựa trên blockchain mà thôi. Người ta định giá ngành công nghiệp game hiện tại khoảng 170 tỷ đô, và sắp tới, toàn bộ số vốn này sẽ được chuyển vào các tựa game dựa trên blockchain.

Nếu là một game thủ mà bạn chưa biết về các tựa game NFT, hãy bắt đầu dành thời gian nghiên cứu từ bây giờ đi. Nói chuyện với người khác, tham gia các nhóm Reddit, Telegram hay đơn giản hơn là xem YouTube. Lời khuyên của tôi rất đơn giản, hãy thử tự trải nghiệm với một khoản phí nhỏ mà dù có mất đi cũng không làm bạn bị ảnh hưởng nhiều. Không nhất thiết bạn phải kiếm nhiều tiền, nhưng hãy vui vẻ với những gì mà các tựa game NFT mang tới.

Cám ơn Jimmy vì những chia sẻ thú vị này. Chúc dự án của bạn sẽ thành công và phát triển hơn nữa trong tương lai.

Landing Page: http://olysport.io

Fanpage: https://www.facebook.com/olysportofficial

Group: https://www.facebook.com/groups/olysport

Telegram: https://t.me/OlysportOfficialGroup

Twitter: https://twitter.com/oly_sport

Discord: https://discord.com/invite/DXgJSRmbQq

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm