Những loại rau củ - trái cây có màu sắc khác lạ như đến từ ngoài hành tinh, nhưng chúng đều có thật và còn ẩn chứa bí mật gây sốc

Gia Hiển, Theo Tổ quốc 16:08 13/06/2020

Có màu sắc khác hẳn so với phổ màu thông thường, các loại rau củ - trái cây này còn từng bị coi như sản phẩm của đột biến hoặc photoshop.

Sẽ ra sao nếu cà rốt không có màu cam mà lại tím, chuối không có màu vàng mà lại xanh nước biển, dâu không có màu đỏ mà lại trắng? Nghe như một sản phẩm của photoshop hay đột biến gì đó, nhưng không hề! Chúng hoàn toàn có thật và còn ẩn chứa nhiều sự thật thú vị.

1. Cà rốt tím

Chúng ta thường mặc định trong đầu là cà rốt có màu cam mà ít người biết rằng màu gốc của cà rốt thực ra phải là màu tím, hoặc trắng. Cà rốt có màu da cam là nhờ quá trình đột biến gene khi được nuôi trồng hàng chục năm nay. Ngày nay cà rốt tím được chuộng nhiều ở các nước phương Đông như Trung Quốc và Ấn Độ.

2. Ngô bảy sắc cầu vồng

Trông giống photoshop nhưng ngô bảy sắc cầu vồng hoàn toàn có thật, được gọi là Glass Gem (tạm dịch: “viên ngọc thủy tinh”). Người đã lai giống thành công loại ngô màu sắc này là Charles Barnes - một người nông dân ở bang Oklahoma (Mỹ). Ban đầu, thử nghiệm thì chỉ ra hai màu xanh và xám, dần dần khi lai tiếp với giống ngô sẵn có và ngô lai, Barnes đã phát minh ra ngô cầu vòng với những hạt ngô óng ánh, có màu xanh, đỏ, tím, vàng… ngay trên một lõi ngô.

3. Dâu tây trắng

Đây là giống dâu đến từ Nhật Bản, còn có tên gọi khác là dâu Shiroi Houseki - hay dâu "bạch ngọc" (White Jewel). Loại dâu này có màu trắng từ trong ra ngoài, giá trị dinh dưỡng cao, được giới nhà giàu săn lùng nên có mức giá rất đắt, trung bình từ 200k/quả (giá bán tại Nhật Bản).

4. Chuối xanh nước biển

Loại chuối độc đáo này được gọi là Blue Java Banana, có nguồn gốc từ Hawaii. Vỏ màu xanh nước biển là đặc điểm nhận dạng độc đáo, nhưng bất ngờ hơn chính là hương vị của nó. Chuối xanh nước biển có vị được mô tả như... kem vani! Đúng vậy, vị như kem vani nguyên chất mà không cần thêm bất cứ nguyên liệu nào, người dân Hawaii còn gọi nó là Ice Cream Banana cũng vì lý do này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm