Những idol có giọng hát độc nhất vô nhị: Rosé (BLACKPINK) và đàn chị gây tranh cãi nhưng vẫn lọt top, “gà” SM chiếm vị trí áp đảo

KLinh, Theo Helino 10:45 24/01/2020

Trong mắt các fan, những idol này có giọng hát mang màu sắc độc đáo, thuộc hàng “hiếm có khó tìm” tại Kpop.

Trong số những idol Kpop tài năng, nhiều người gây chú ý vì không những biết hát mà còn sở hữu chất giọng độc đáo với khả năng biến mọi bài hát thành phiên bản của riêng mình. Khả năng này được các fan đặc biệt công nhận, và theo họ, giọng hát độc đáo, có 1-0-2 chính là yếu tố khiến thần tượng của mình nổi bật, gây ấn tượng mạnh với khán giả nghe nhạc khi cất giọng từ những nốt đầu tiên.

Jonghyun (SHINee)

Những idol có giọng hát độc nhất vô nhị: Rosé (BLACKPINK) và đàn chị gây tranh cãi nhưng vẫn lọt top, “gà” SM chiếm vị trí áp đảo - Ảnh 1.

Giọng hát của Jonghyun không những tròn trịa, không tì vết mà còn có khả năng thay đổi linh hoạt. Cố thành viên SHINee có chất giọng phong phú và màu sắc độc đáo, khiến các fan có thể nhận ra ngay từ nốt nhạc đầu tiên. Nhờ giọng ca mang bản sắc riêng mà những phần hát của Jonghyun trong các ca khúc của SHINee luôn chứa 1 phần tính cách của anh.

"She Is" - Jonghyun (SHINee)

Seulgi (Red Velvet)

Những idol có giọng hát độc nhất vô nhị: Rosé (BLACKPINK) và đàn chị gây tranh cãi nhưng vẫn lọt top, “gà” SM chiếm vị trí áp đảo - Ảnh 3.

Seulgi được biết đến chủ yếu nhờ tài năng vũ đạo, nhưng thực ra cô hát rất hay và luôn hoàn thành tốt vai trò hát dẫn trong Red Velvet. Nữ idol còn thường xuyên được khen ngợi nhờ âm vực mang màu sắc khác biệt. Tùy thuộc vào bài hát mà giọng hát của Seulgi có thể chuyển từ nhẹ nhàng sang mạnh mẽ, nhưng nốt nhạc nào cũng mang âm hưởng từ chất giọng độc nhất vô nhị của cô.

Seulgi (Red Velvet) - "I Have Nothing" (Whitney Houston cover)

Park Bom (2NE1)

Những idol có giọng hát độc nhất vô nhị: Rosé (BLACKPINK) và đàn chị gây tranh cãi nhưng vẫn lọt top, “gà” SM chiếm vị trí áp đảo - Ảnh 5.

Park Bom từng vấp phải nhiều chỉ trích về khả năng ca hát, nhưng không thể phủ nhận rằng cô sở hữu giọng hát độc đáo hàng đầu Kpop. Kể từ khi debut vào năm 2009, main vocal của 2NE1 đã nhận nhiều lời khen về chất giọng chứa âm rung đặc biệt của mình. Đây cũng là yếu tố giúp những ca khúc của 2NE1 luôn mang màu sắc đặc biệt, không bị trộn lẫn giữa vô số nhóm nhạc Kpop.

"Spring" – Park Bom (ft. Eunji of Brave Girls) ["M Countdown" 21/3]

Rosé (BLACKPINK)

Những idol có giọng hát độc nhất vô nhị: Rosé (BLACKPINK) và đàn chị gây tranh cãi nhưng vẫn lọt top, “gà” SM chiếm vị trí áp đảo - Ảnh 7.

Giống Park Bom – đàn chị cùng công ty 1 thời, Rosé cũng từng là tâm điểm tranh cãi về khả năng ca hát khi có ý kiến cho rằng cô bị ép giọng dẫn đến giọng hát trở nên "chua như giấm". Thế nhưng không thể phủ nhận nét độc đáo trong chất giọng của Rosé – yếu tố khiến main vocal BLACKPINK nhận vô số lời khen ngợi.

Giọng hát của nữ idol sinh năm 1997 đã tạo ra sự khác lạ, không thể lẫn đi đâu trong những ca khúc của BLACKPINK ngay từ khi debut. Do đó, Rosé luôn được đánh giá là idol có màu giọng "độc" nhất trong Kpop Gen 3.

Rosé - '"HE CHRISTMAS SONG" (Nat King Cole) cover

Onew (SHINee)

Những idol có giọng hát độc nhất vô nhị: Rosé (BLACKPINK) và đàn chị gây tranh cãi nhưng vẫn lọt top, “gà” SM chiếm vị trí áp đảo - Ảnh 9.

Trưởng nhóm SHINee sở hữu chất giọng nam trung độc đáo. Các đoạn hát của Onew đều tràn ngập màu sắc cá nhân mà chỉ mình anh có, do đó chỉ cần nghe qua thôi là các fan có thể dễ dàng phát hiện được đâu là phần hát của nam idol trong các ca khúc của SHINee.

Onew (SHINee) - "Blue" MV

G-Dragon (BIGBANG)

Những idol có giọng hát độc nhất vô nhị: Rosé (BLACKPINK) và đàn chị gây tranh cãi nhưng vẫn lọt top, “gà” SM chiếm vị trí áp đảo - Ảnh 11.

G-Dragon có lẽ chính là idol toàn năng nhất Kpop. Anh không những có thể nhảy, rap, sáng tác mà còn hát rất tốt. Thủ lĩnh BIGBANG có giọng hát cao độc đáo, tạo nên màu sắc rất riêng trong những ca khúc solo của anh cũng như của cả nhóm.

MV "Untitled, 2014" – G-Dragon (BIGBANG)

Hani (EXID)

Những idol có giọng hát độc nhất vô nhị: Rosé (BLACKPINK) và đàn chị gây tranh cãi nhưng vẫn lọt top, “gà” SM chiếm vị trí áp đảo - Ảnh 13.

Hani được đánh giá cao về visual và khả năng đi show, nhưng trong mắt các fan, cô còn là idol có chất giọng siêu "độc". Cô có thể lên nốt cao, xuống nốt trầm, nhưng mỗi nốt đều có những dấu hiểu đặc trưng mà fan có thể nhận ra ngay lập tức.

Hani (EXID) - "Honey" (King Of Masked Singer)

Jiyoung (Bolbbalgan4)

Những idol có giọng hát độc nhất vô nhị: Rosé (BLACKPINK) và đàn chị gây tranh cãi nhưng vẫn lọt top, “gà” SM chiếm vị trí áp đảo - Ảnh 15.

Bolbbalgan4 thành công như hiện tại là nhờ sự đóng góp rất lớn của Jiyoung và giọng hát của cô. Nữ ca sĩ nổi tiếng với chất giọng cao và khàn. Đó là giọng hát vô cùng dễ nhận biết, khiến Jiyoung không thể bị nhầm lẫn với bất kì ca sĩ tài năng nào trong Kpop.

MV "Workaholic" - Bolbbalgan4.

Minnie ((G)I-DLE)

Những idol có giọng hát độc nhất vô nhị: Rosé (BLACKPINK) và đàn chị gây tranh cãi nhưng vẫn lọt top, “gà” SM chiếm vị trí áp đảo - Ảnh 17.

Khi mới debut, Minnie đã giới thiệu mình là "giọng hát thu hút của (G)I-DLE". Và điều đó đúng là sự thật khi nữ idol người Thái Lan có chất giọng cực lạ, có thể được nhận biết dễ dàng trong các ca khúc của cả nhóm.

Minnie ((G)I-DLE) - "Gravity" (cover)

Joy (Red Velvet)

Những idol có giọng hát độc nhất vô nhị: Rosé (BLACKPINK) và đàn chị gây tranh cãi nhưng vẫn lọt top, “gà” SM chiếm vị trí áp đảo - Ảnh 19.

Joy sở hữu giọng hát ngọt ngào, cao vút nhưng lại vô cùng linh hoạt. Red Velvet nổi tiếng với hình tượng "tắc kè hoa" và nữ idol cũng dễ dàng thích nghi với sự thay đổi này khi giọng hát của cô phù hợp với mọi concept mà 5 cô gái theo đuổi, góp phần hoàn thiện nét "không lẫn vào đâu được" trong các ca khúc của cả nhóm.

JoY (Red Velvet) - "OMG!" ( "The Great Seducer" OST)

Haechan (NCT)

Những idol có giọng hát độc nhất vô nhị: Rosé (BLACKPINK) và đàn chị gây tranh cãi nhưng vẫn lọt top, “gà” SM chiếm vị trí áp đảo - Ảnh 21.

Haechan là thành viên của 2 nhóm nhỏ thuộc NCT là NCT Dream và NCT 127. Dù ở đâu thì nam idol cũng làm tốt nhiệm vụ vocal của mình với giọng hát cao, linh hoạt, có thể dễ dàng thích nghi với mọi tông giọng và concept mà vẫn giữ được màu sắc riêng của mình.

Mark & Haechan (NCT) - "The First Snow" (EXO) & "Mistletoe" (Justin Bieber) cover

Yesung (Super Junior)

Những idol có giọng hát độc nhất vô nhị: Rosé (BLACKPINK) và đàn chị gây tranh cãi nhưng vẫn lọt top, “gà” SM chiếm vị trí áp đảo - Ảnh 23.

Yesung là 1 trong 3 giọng ca chính của Super Junior. Thế nhưng anh không hề bị hòa lẫn với 2 main vocal xuất sắc còn lại, cũng như "chìm nghỉm" trong số lượng thành viên đông đúc của cả nhóm nhờ kĩ thuật đỉnh cao và chất giọng trầm, khàn dễ nhận biết.

"Paper Umbrella" - Yesung

Hyolyn (cựu thành viên SISTAR)

Những idol có giọng hát độc nhất vô nhị: Rosé (BLACKPINK) và đàn chị gây tranh cãi nhưng vẫn lọt top, “gà” SM chiếm vị trí áp đảo - Ảnh 25.

Hyolyn vốn nổi tiếng vì chất giọng khàn nhưng vẫn ngọt ngào, quyến rũ như mật ong. Kĩ thuật thanh nhạc tốt kết hợp với tông giọng trầm khàn tự nhiên đã tạo nên màu giọng độc đáo, không thể nhầm lẫn với bất kì ai của cựu thành viên SISTAR. Đây cũng là yếu tố giúp những bản hit của nhóm nhạc này "đi vào lòng người" trong thời kì hoạt động đỉnh cao của họ.

Jae (Day6)

Những idol có giọng hát độc nhất vô nhị: Rosé (BLACKPINK) và đàn chị gây tranh cãi nhưng vẫn lọt top, “gà” SM chiếm vị trí áp đảo - Ảnh 26.

Giọng hát của các thành viên Day6 mỗi người một vẻ, và Jae chỉ là 1 ví dụ cho sự độc đáo của họ. Đặc trưng của anh là mượt mà, sử dụng nhiều giọng hơi, nhờ đó tạo nên nét khác lạ cho phong cách âm nhạc của Day6.

Jae (Day6) - "LA TRAINS"

P.O (Block B)

Những idol có giọng hát độc nhất vô nhị: Rosé (BLACKPINK) và đàn chị gây tranh cãi nhưng vẫn lọt top, “gà” SM chiếm vị trí áp đảo - Ảnh 28.

Em út Block B có lẽ là ca sĩ có giọng hát đặc biệt nhất. Cách hát của P.O cực kì to và rõ ràng, tạo nên nét hoang dại cho các ca khúc của Block B. Chất giọng của nam idol còn dễ phân biệt đến nỗi chỉ cần anh mắc lỗi khi diễn là fan và các thành viên có thể nhận ra ngay lập tức.

P.O (Block B) - "MEN'z NIGHT" MV

Nguồn tham khảo: KB

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày