Những hot streamer Việt nhiệt tình làm từ thiện, cộng đồng cho luôn 10 điểm nhân phẩm!

Ngọc Mon, Theo Trí Thức Trẻ 19:05 13/10/2020

Tinh thần tương thân tương ái của các streamer được thể hiện rõ rệt lúc đồng bào cả nước đang gặp khó khăn vì dịch bệnh, thiên tai.

Đa số chúng ta vẫn thường quen với hình ảnh các game thủ, streamer cả ngày chăm chú vào điện thoại, máy tính để chơi game. Thế nhưng, ngoài những giờ phút làm việc miệt mài để cống hiến cho nền thể thao điện tử, họ cũng có những hoạt động thiết thực để đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

Độ Mixi

Độ Mixi là một trong những streamer tích cực ủng hộ, làm từ thiện nhất. Năm 2019, sau khi tổng kết lại được tiền donate tháng 12 nhận được khoảng 120 triệu đồng, Tộc trưởng đã trích 25% tổng số tiền để trao tặng cho ngôi chùa tại Gò Vấp, TP. HCM. Đây là nơi cưu mang rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trong mùa dịch Covid -19, anh cũng cùng fanclub là Mixi Gaming ủng hộ số tiền lớn lên đến 100 triệu đồng cho Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc. Cụ thể, Độ Mixi đã cùng gia đình quyên góp 60 triệu đồng và 40 triệu đồng là từ fan club để chống dịch bệnh.

Những hot streamer Việt nhiệt tình làm từ thiện, cộng đồng cho luôn 10 điểm nhân phẩm! - Ảnh 2.

ViruSs

Trong mùa dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTWMTTQ) Việt Nam đã ra lời kêu gọi người dân chung tay ủng hộ đất nước chống đại dịch. Ngay lập tức, ViruSs trích ra 50 triệu đồng, góp sức mình chống dịch dù công việc kinh doanh của anh đang gặp nhiều khó khăn, nhiều cửa hàng phải đóng cửa, sang nhượng.

Là cá nhân có tầm ảnh hưởng lớn trong giới streamer, việc làm ý nghĩa của anh và fanclub nhận được vô số lời khen ngợi từ cư dân mạng.


Hạ Mi

Hưởng ứng hành động ý nghĩa của ViruSs, hot streamer Liên Quân Mobile - Hạ Mi cũng đóng góp cho quỹ phòng chống dịch bệnh 3 triệu đồng với hy vọng sẽ giúp cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Hành động cao đẹp của nữ streamer được cộng đồng mạng ủng hộ nhiệt tình.


Bomman

Cùng với Độ Mixi và ViruSs, Bomman cũng có những hoạt động thiết thực để ủng hộ cho cộng đồng trong đại dịch. Cụ thể, nam streamer đã quyên góp toàn bộ số tiền donate của người xem livestream để ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 hồi đầu năm. Bản thân Bomman tự nguyện góp 1 triệu đồng vào quỹ ủng hộ của buổi livestream.


PewPew

Sau thời gian thông báo giải nghệ, PewPew quay trở lại và chia sẻ về hướng đi mới của mình. Một trong những kế hoạch anh chia sẻ trực tiếp đó là sẽ làm từ thiện trong tương lai. PewPew chia sẻ rằng các hoạt động từ thiện, đóng góp cho cộng đồng thì anh đã thấy rất nhiều rồi, nhưng trong giới streamer thì vẫn còn khá hiếm.

Ngoài ra, anh cũng bộc bạch rằng rất nhiều fan có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn thường xuyên xem livestream của anh và coi đó là động lực để phấn đấu. Từ đó, anh đưa ra quyết định lấy toàn bộ số tiền kiếm được từ YouTube để thực hiện ước mơ này.


Thầy giáo Ba

Trong livestream và trên MXH, thầy Ba là một streamer có phần "hổ báo". Tuy nhiên, ở ngoài đời thật, anh lại là một người thân thiện và luôn giúp đỡ mọi người.

Anh thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện ý nghĩa như tặng quà trung thu cho trẻ mồ côi, phát quà cho người vô gia cư... Nghĩa cử cao đẹp của Thầy Ba đã được rất nhiều người ủng hộ và sẵn sàng tham gia.

Những hot streamer Việt nhiệt tình làm từ thiện, cộng đồng cho luôn 10 điểm nhân phẩm! - Ảnh 13.


Nam Blue

Trong buổi livestream ngày 10/10, Nam Blue đã dành toàn bộ tiền donate của fan để ủng hộ cho đồng bào miền Trung nhằm khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra.

Kết thúc buổi livestream, số tiền mà cộng đồng Nam Blue's Family donate là hơn 58 triệu đồng. Riêng anh Nam cũng đóng góp phần riêng của mình để tròn 62 triệu đồng, con số mà anh nói rằng: "62 là lộc mãi với hy vọng thiên nhiên sẽ bớt khắc nghiệt với đồng bào miền Trung."

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bố chồng dùng búa đánh con dâu và 2 cháu: “Ông C. có biểu hiện không bình thường”

    Khi chị D. vừa dọn cơm ra để cả nhà chuẩn bị ăn thì ông C. chê canh không ngon. Sau vài tiếng cãi vã, ông C. lấy chiếc búa đinh đánh nhiều nhát vào đầu chị D.
  • Đọc thêm