Tâm sự chuyện nghề, nữ streamer Ohsusu chia sẻ: "Thứ đắt giá nhất là nụ cười"

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 13/10/2020

Trong một video trên YouTube, Ohsusu đã có những chia sẻ đầy xúc động về những chặng đường phát triển sự nghiệp streamer.

Là một trong những thành viên cộm cán của The Queen Team nên streamer Ohsusu cũng có sức ảnh hưởng đến cộng đồng game thủ. Cô sở hữu gần 2,4 triệu người theo dõi trên YouTube cũng như có hơn 123.000 fan trên Facebook.

Trong một video mới đây, cô đã có những chia sẻ đầy xúc động về những chặng đường đã đi qua với nghề streamer.

Tâm sự chuyện nghề, nữ streamer Ohsusu chia sẻ: Thứ đắt giá nhất là nụ cười - Ảnh 1.

Với Ohsusu, công việc của một streamer không chỉ gắn bó với những trò chơi, những đêm làm việc khuya hay những giờ giao lưu với fan. Nghề streamer không chỉ có những mảng màu vui tươi như mọi người hay nghĩ mà còn nhiều góc khuất.

Mỗi lần on stream là mỗi lần Ohsusu phải chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những bình luận tích cực lẫn tiêu cực. Số bình luận tiêu cực luôn chiếm một phần và đến từ nhiều nguồn khác nhau, trên sóng stream, trên Facebook hay cả YouTube.

Cô chia sẻ, khoảnh khắc cô nhận được bình luận khiến cô tổn thương sâu sắc nhất chính là những lời bình về công việc, về đam mê mà cô đang ngày ngày cống hiến. Khi có người gọi đó là "những chuyện ba xàm ba láp trên YouTube", cô nàng Ohsusu đã phải chịu đựng những tổn thương khá nặng nề.

Không ít các bình luận đó đã khiến cô nàng tự hỏi chính bản thân: "Liệu mình có sai gì không? Có phù hợp với công việc streamer không?". Điều đó cũng một phần dẫn đến quyết định nghỉ stream của cô, khi mà sức chịu đựng đã chạm đến giới hạn.

Tự nhận là một người thích giúp đỡ người khác khi gặp chuyện nhưng luôn tự ôm việc vào người, Ohsusu đã tâm đắc đúc kết: "Thứ đắt giá nhất là nụ cười". Theo cô, cô không muốn mang nỗi buồn hay những ưu tư đến cho người khác.

Vì vậy, mỗi sáng thức dậy, cô luôn mang nụ cười, truyền năng lượng tích cực đến cho mọi người, từ những thành viên gia đình như ba mẹ anh chị em đến các bạn bè hay đồng nghiệp. Với tinh thần lạc quan và luôn mang đến tiếng cười cho mọi người, Ohsusu hứa hẹn sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách và gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

Ảnh: FBNV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm