Streamer bị khóa kênh đột ngột vì thường xuyên chửi thề, vô tình lộ thêm nghi vấn dính líu cờ bạc

Cô Chin, Theo Trí Thức Trẻ 18:20 11/10/2020

Đột nhiên bị khóa kênh, cựu tuyển thủ hiện là streamer của nền tảng DouYu khiến cộng đồng mạng tò mò lí do đằng sau.

Nhân vật chính trong câu chuyện này chính là cựu tuyển thủ CS:GO Qie Zi (Cà Tím). Anh chàng tên thật là Ngô Quyền Thanh, quê ở Mậu Minh, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Anh từng làm tuyển thủ CS:GO của đội Thiên Lộc và sau đó về đầu quân cho Tyloo với tư cách là đội trưởng. Hiện nay, Qie Zi đang làm streamer CS:GO tại nền tảng DouYu.

Streamer bị khóa kênh đột ngột vì thường xuyên chửi thề, vô tình lộ thêm nghi vấn dính líu cờ bạc - Ảnh 1.

Qie Zi rất đẹp trai khi còn là tuyển thủ chuyên nghiệp

Stream của Qie Zi tuy không được đánh giá quá cao nhưng độ nổi tiếng của anh thì phổ biến khá rộng rãi. Câu cửa miệng của anh chàng chính là "wdnmd" - là câu chửi thề được xem như "thương hiệu" của anh chàng.

Nhiều người hâm mộ tỏ ra rất thích thú và luôn yêu cầu cựu tuyển thủ nói câu đó mỗi khi anh chàng phát trực tiếp cũng như khi giao lưu với anh ở ngoài đời.

Streamer bị khóa kênh đột ngột vì thường xuyên chửi thề, vô tình lộ thêm nghi vấn dính líu cờ bạc - Ảnh 2.

Qie Zi cũng nói rằng trình độ văn hóa của anh không cao, thậm chí có nhiều chữ còn không biết đọc. Từ nhỏ, anh đã không được học đến nơi đến chốn, cho nên đây cũng là lý do anh chàng thường xuyên mắng chửi người khác trong stream.

Anh cũng chia sẻ thêm sau khi "giải nghệ" mình thường xuyên sử dụng những câu nói ấy hơn và cũng dần dần trở thành thói quen khó bỏ của anh. Có thể xem như đây phong cách stream mang tính biểu tượng của cựu tuyển thủ.

Streamer bị khóa kênh đột ngột vì thường xuyên chửi thề, vô tình lộ thêm nghi vấn dính líu cờ bạc - Ảnh 3.

Nhiều fan của anh chàng đã "điên cuồng" tặng quà cho anh ấy chỉ để được nghe "chửi" và nếu anh ấy không làm theo ý của bọn họ thì họ sẽ thu lại quà cho đến khi nào Qie Zi chịu chửi mới thôi. Họ cho rằng khi anh chàng stream mà không chửi thề thì sẽ cảm thấy như thiếu thiếu thứ gì đó...

Streamer bị khóa kênh đột ngột vì thường xuyên chửi thề, vô tình lộ thêm nghi vấn dính líu cờ bạc - Ảnh 4.

Mới đây, vì các nền tảng trực tiếp đều đang chịu sự giám sát nghiêm ngặt của các ban ngành liên quan nên các nền tảng lớn, nhỏ đều nghiêm túc thực hiện những quy định trong ngành.

Cùng lúc đó, các streamer nữ theo đuổi phong cách sexy và những streamer hay chửi như Qie Zi cũng bị đột ngột khóa kênh. Người hâm mộ cho rằng chắc là vì anh chàng đã chửi thề quá nhiều nên mới bị khóa đột ngột như vậy.

Streamer bị khóa kênh đột ngột vì thường xuyên chửi thề, vô tình lộ thêm nghi vấn dính líu cờ bạc - Ảnh 6.

Kênh của Qie Zi bị khóa với dòng thông báo: "Streamer này đang nghi ngờ vi phạm, đã bị khóa kênh"

Tuy nhiên, gần đây lại có người tung tin cho rằng Qie Zi bị khóa kênh không đơn giản là do chửi thề mà là do anh đang bị nghi ngờ liên quan đến vụ đánh bạc ở nước ngoài và rất khó có đường trở lại.

Mặc dù chưa biết cựu tuyển thủ bị khóa kênh vì lý do nào nhưng xem ra lần này nếu có thể quay về được, anh chàng chắc hẳn sẽ phải tập làm quen với việc không chửi thề trong lúc stream nữa rồi.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau gần 2 tháng chống chọi Covid-19

    Trưa ngày 28/9, thông tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu với Covid-19 khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm