Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 8)

Banana, Theo Helino 14:20 18/01/2020

Chuyên mục vài phút tìm hiểu về Nhật Bản qua màn ảnh nhỏ lại tiếp tục với hàng loạt khoảnh khắc thú vị dưới đây!

Ngày nay, đi du lịch Nhật Bản được xem là mơ ước của nhiều người trên khắp thế giới. "Tiếng lành đồn xa", đến đây du khách nào cũng mắt tròn mắt dẹt ngạc nhiên khi khám phá ra hàng loạt điều thú vị, kỳ lạ mà họ chưa bao giờ thấy ở quê hương mình. Rồi ai cũng phải trầm trồ: Đất nước đến từ năm... 3000 chính là đây!

Cùng nghía qua một vài trường hợp trong số đó nhé!

85. Ở Nhật có một loại áo khoác có dây để bạn thoải mái cởi chúng ra và đeo sau lưng mà khỏi lo phải cầm trên tay vướng víu khi đi ăn hay mua sắm.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 8) - Ảnh 1.

86. Một loại giấy chuyên dùng để… lướt màn hình điện thoại trong lúc sử dụng toilet. Đúng là quốc gia đặt sự sạch sẽ lên hàng đầu!

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 8) - Ảnh 3.

87. Đường phố ở Nhật Bản rất hiếm khi thấy thùng rác, đơn giản vì người ta… ăn ở quá sạch sẽ. Ý thức của họ cao đến nỗi nếu có rác, họ sẽ giữ bên mình và mang về tận nhà vứt chứ không cần vứt tại chỗ hay tìm thùng rác bên ngoài.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 8) - Ảnh 5.

88. Áo thun mà cũng có dạng nén ư? Nếu không tin thì xin mời bạn đến Nhật Bản trải nghiệm!

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 8) - Ảnh 7.

89. Toilet thực sự là một nét văn hoá đặc sắc của xứ sở mặt trời mọc. Bên cạnh những bồn cầu với hàng loạt nút bấm chức năng khác nhau, toilet dành riêng cho trẻ em hay loại giấy chuyên biệt để làm sạch chỗ ngồi sau khi sử dụng cũng rất phổ biến trong các toilet công cộng Nhật Bản.


90. Một sân bay ở Nhật còn phân loại hành lý theo màu sắc để du khách dễ dàng tìm và nhận vali của mình.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 8) - Ảnh 11.

91. Có ai muốn dùng bữa trưa trong một quán ăn hiện đại như thế này không?


92. Nhiều khách sạn còn cung cấp sự lựa chọn gối nằm theo độ cao, độ mềm, màu sắc,… khác nhau, mang lại sự thoải mái tuyệt đối cho khách.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 8) - Ảnh 15.

93. Tại Nhật Bản, những chiếc xe quảng cáo như thế này rất phổ biến. Chúng có thể đứng yên hoặc di chuyển băng băng trên đường phố và quảng bá tất cả mọi thứ từ dịch vụ sửa chữa, tiệm bánh, giặt ủi,… Đặc biệt, người Nhật cũng không quá khắt khe với sự ồn ào này vì vốn đã quá quen thuộc.


94. Tài xế ở Nhật tận tâm, chu đáo đến mức nào?

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 8) - Ảnh 19.

95. Nhà máy xử lý rác Musashino Waste Plant ở Nhật còn có cả chỗ ngồi ăn trưa để khách có thể tận mắt quan sát quá trình xử lý rác thải tại đây.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 8) - Ảnh 21.

96. Ở Nhật, người ta còn bày bán phổ biến những quyển sách dạy trẻ em… cách đi vệ sinh hay tất tần tật mọi thứ liên quan đến toilet. Đối với họ, rất cần thiết và bắt buộc dạy con trẻ những thứ quan trọng này ngay từ nhỏ.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 8) - Ảnh 23.

Nguồn: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm