Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 6)

Banana, Theo Helino 19:50 15/01/2020

Lại tiếp tục là những hình ảnh chứng minh sự tiên tiến vượt bậc của Nhật Bản so với nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á, du khách khi tới xứ sở mặt trời mọc luôn phải ngạc nhiên và ấn tượng về rất nhiều thứ kỳ lạ xuất hiện tại đất nước này. Thậm chí, đôi khi người ta còn tự hỏi: Liệu Nhật Bản có phải là một quốc gia của tương lai, hay người Nhật phải chăng đều đến từ một hành tinh khác?

Xem ngay loạt ảnh dưới đây để thấy vì sao người ta gọi Nhật Bản là "quốc gia hiện đại đến từ năm… 3000" nhé!

61. Nếu cảm thấy bồn vệ sinh ở nhà trông bình thường quá thì sao không thử mua phiên bản Hello Kitty dễ thương này và đặt trong toilet nè!

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 6) - Ảnh 1.

62. Khi đứng chờ tàu, người Nhật thường xếp hàng theo từng khu vực (line) riêng tương ứng với mỗi cửa lúc lên toa tàu.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 6) - Ảnh 2.

63. Ở Nhật, hầu như mọi vấn đề "ô nhiễm tiếng ồn" đều được giải quyết triệt để thông qua những máy móc có thể đo cường độ tiếng ồn hiện đại như thế này. Người Nhật vốn thích sự tĩnh lặng, riêng tư hơn mọi quốc gia khác.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 6) - Ảnh 3.

64. Nếu thấy cảnh tượng thú vị và quen thuộc này trên xe taxi thì bạn chắc chắn đang có mặt ở Nhật Bản rồi đấy!

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 6) - Ảnh 4.

65. Bạn thậm chí còn có thể… mua áo sơ mi trong các cửa hàng tiện lợi như 7/11 đấy!

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 6) - Ảnh 5.

66. Cảnh tượng này rất dễ bắt gặp trên các chuyến tàu ở Nhật Bản. Vấn đề an toàn ở quốc gia này chẳng cần bàn cãi nhiều nữa nhỉ. Họ có thể thoải mái… quẳng cả điện thoại sang một bên để nằm ngủ thế này.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 6) - Ảnh 6.

67. Một trạm mua vé tàu bằng… niềm tin ở Nhật Bản. Vâng, tất cả mọi thứ đều tự động hoá mà chẳng cần người bán!

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 6) - Ảnh 7.

68. Xe taxi tại các sân bay Nhật Bản bắt buộc phải được xếp thành hàng ngay ngắn để quá trình đón khách diễn ra trật tự, nhanh chóng.

69. Một vài chiếc cầu thang ở Nhật còn được thiết kế với làn đi riêng dành cho xe đạp. Từ nay khỏi lo phải nhấc cả chiếc xe nặng nề qua mỗi bậc thang nữa rồi!

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 6) - Ảnh 9.

70. Một số quán cafe ở Tokyo còn phân định rõ ràng khoảng không gian bạn được ngồi để tránh làm phiền người khác. Ở Nhật, không gian cá nhân là quan trọng nhất!

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 6) - Ảnh 10.

71. Con đường màu vàng này được thiết kế riêng trong các chung cư, khu tập thể dành cho những cư dân bị khiếm thị.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 6) - Ảnh 11.

72. Một số quán ăn hay nhà hàng ở Nhật thường trưng bày menu thông qua các mô hình đồ ăn y như thật thế này thay vì những hình ảnh tẻ nhạt. Đặt cạnh đồ ăn thật thì đố ai mà phân biệt nổi!

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 6) - Ảnh 12.

Nguồn: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm