Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 5)

Banana, Theo Helino 15:13 09/01/2020

Nếu bạn vẫn thắc mắc vì sao người ta gọi Nhật Bản là “quốc gia ngoài hành tinh” thì cứ xem qua loạt ảnh dưới đây sẽ rõ ngay.

"Đất nước đến từ năm 3000", "quốc gia ngoài hành tinh" hay "vùng đất đến từ tương lai" đều là những cụm từ người ta ưu ái gọi Nhật Bản từ bấy lâu nay. Chính vì sự phát triển vượt bậc trong mọi lĩnh vực đời sống mà đối với du khách, 10 người thì hết 9 đã phải mắt tròn mắt dẹt ngạc nhiên vì quá nhiều thứ kỳ lạ họ chứng kiến tại đây khi đi du lịch. Cùng tiếp tục điểm qua một vài hình ảnh thú vị ấy nhé!

53. Người dân Nhật Bản thường phải chịu khối lượng công việc khổng lồ hàng ngày. Chính vì vậy, họ rất dễ bị stress. Nhưng đừng lo, mỗi khi cảm thấy căng thẳng thì những chiếc móc khoá tha hồ cho bạn bóp những quả bong bóng li ti thế này sẽ giúp ích rất nhiều đấy!

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 5) - Ảnh 1.

54. Có thể gọi Nhật Bản là "quốc gia tự động hoá" của thế giới vì họ rất thích việc khỏi phải đụng tay đụng chân làm bất kỳ việc gì. Như những cánh cửa taxi tự động đóng/mở khi có khách này chẳng hạn!

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 5) - Ảnh 3.

55. Ở Nhật, người ta rất ưa chuộng những khách sạn theo mô hình kén nhộng như thế này. Họ cho rằng chui vào đây sẽ ngủ ngon giấc hơn. Đây cũng là loại hình lưu trú du khách quốc tế khá ưa chuộng khi đến Nhật du lịch.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 5) - Ảnh 5.

56. Một số ít con đường ở Nhật còn phát ra… tiếng nhạc khi bạn lái xe qua chúng nữa đấy. Điều này giúp các tài xế tỉnh táo và thư giãn hơn trên quãng đường dài.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 5) - Ảnh 7.

57. Người Nhật tin rằng loài mèo mang đến sự ấm áp và gần gũi. Chính vì vậy, không chỉ sở hữu đảo mèo "độc nhất vô nhị" mà quốc gia này còn có vô vàn quán cafe mèo tha hồ cho bạn xả stress khi chơi với chúng.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 5) - Ảnh 9.

58. Những chiếc bàn này gọi là "kotatsu", có chức năng sưởi ấm và giúp người nằm bên dưới chúng cảm thấy thư giãn. Xuất hiện từ thế kỷ 14, hiện bạn chỉ có thể bắt gặp kotatsu trong vài dịp lễ đặc biệt ở Nhật.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 5) - Ảnh 11.

59. Ở khắp nơi tại Nhật Bản rất ưa chuộng việc phát thông báo qua hệ thống loa như thế này. Nó thường được dùng để báo tin động đất hay sóng thần cho người dân. Khi không có tình huống khẩn cấp, loa sẽ phát nhạc vui tai hoặc nhắc nhở trẻ em đi về nhà.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 5) - Ảnh 13.

60. Đã bao giờ bạn nghĩ đến chuyện nằm ngủ ngay trên chiếc ghế làm việc trong văn phòng của mình trong khi… sếp đang ngồi ngay cạnh bên? Ở Nhật, người ta hoàn toàn chấp nhận chuyện này. Nó được gọi là "inemuri", có nghĩa rằng bạn có thể ngủ chốc lát nếu cảm thấy mệt mỏi, uể oải trong giờ làm việc.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 5) - Ảnh 15.

Nguồn: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông trùm Điền Quân đang vướng vào loạt lùm xùm là ai?

    Sau khi Color Man bị CEO Phương Hằng nhắc đến trong livestream, những thông tin về ông trùm Điền Quân đang được netizen đặc biệt quan tâm.
  • Đọc thêm