Không tin vào mắt mình đây là bộ ảnh được chụp tại Đà Lạt, nhìn thoáng qua cứ ngỡ như nước Nhật xa xôi!

Thành Nhân, Theo Helino 12:21 06/01/2020

Cũng là thành phố sương mù Đà Lạt nhưng với những góc máy và cách chỉnh màu khác hơn, anh chàng này đã cho ra đời bộ ảnh đẹp đến nao lòng.

Nhắc đến Đà Lạt thì biết bao ngôn từ mĩ miều mới đủ miêu tả bây giờ? Bình thường đã đẹp, nay thành phố sương mù còn "đốn tim" các tín đồ du lịch hơn bởi mùa mai anh đào và hoa ban trắng nở rộ khắp mọi nẻo đường. Buổi sáng nắng ấm ngập tràn, chiều tối trở đi thì lạnh teo mười mấy độ, hỏi sao mà mọi người không rủ nhau kéo lên check-in rần rần cho được!

Mới đây, một bộ ảnh chụp mùa xuân Đà Lạt xuất hiện trên Facebook đang khiến cộng đồng mạng phát sốt. Những album hình ghi lại cảnh sắc Đà Lạt thì ta có thể thấy nhan nhản khắp mọi nơi. Nhưng thoạt nhìn qua loạt ảnh này, bạn đảm bảo sẽ tự thốt lên "sao mà giống Nhật Bản thế?" bởi nước màu trong trẻo, những góc chụp "hiếm có khó tìm" mà chàng nhiếp ảnh gia này săn đón được.

Bộ ảnh chụp mùa xuân Đà Lạt khiến ai thoạt nhìn qua cũng tưởng đâu nước Nhật xa xôi.

Nguyễn Thế Vinh – chủ nhân những bức ảnh ảo diệu kể trên cho biết để thực hiện cả album này, bạn phải mất đến 2 ngày. Một số cung đường mà anh chàng ghé qua là Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Quang Trung và đặc biệt là đường đi Trại Mát – những toạ độ có hoa ban và mai anh đào nở rộ nhiều nhất. Ngoài ra, trường Đại học Đà Lạt và Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Lạt cũng là nơi Vinh đặt chân đến để ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

Hoa ban trắng hiện tại vẫn còn trên một số tuyến đường trung tâm thành phố.

Hoa mai anh đào đang vào mùa nở rộ, rực hồng khắp mọi cung đường trung tâm đến ngoại ô.

Không tin vào mắt mình đây là bộ ảnh được chụp tại Đà Lạt, nhìn thoáng qua cứ ngỡ như nước Nhật xa xôi! - Ảnh 4.

Chưa bao giờ thấy bức tranh phố núi mùa xuân đẹp thế này luôn!

Riêng những bức ảnh chụp hoàng hôn ngược nắng được Vinh chụp tại hồ Xuân Hương và một cung đường nhìn từ Trại Mát. Đặc biệt, những bức hình khiến cư dân mạng bày tỏ sự quan tâm, thích thú nhiều nhất là chụp cảnh đoàn tàu lướt qua giữa cung đường nhỏ ngập tràn cỏ và những hàng mai anh đào hồng rực, trông chẳng khác nào một khung cảnh trong phim hoạt hình Nhật Bản. Vinh tiết lộ thêm để bắt được khoảnh khắc tuyệt vời này, anh chàng phải mất hàng tiếng đồng hồ canh giờ tàu chạy dọc theo con đường Trần Quý Cáp ở Đà Lạt.

Cảnh hoàng hôn ngược nắng tuyệt đẹp nhìn từ hướng hồ Xuân Hương và khu vực Trại Mát.

Khung cảnh "hiếm có khó tìm" này có khiến bạn liên tưởng đến một bộ phim hoạt hình Nhật nào đó không?

Cùng ngắm nhìn thêm một vài khung ảnh khác của Đà Lạt nhân những ngày đầu mùa xuân tuyệt đẹp này bạn nhé!

Nguồn & ảnh: Nguyễn Thế Vinh, Twinspiration

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm