Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 7)

Banana, Theo Helino 12:42 17/01/2020

Như thường lệ, hãy cùng tiếp tục đến với chuyên mục khám phá “đất nước đến từ năm 3000” Nhật Bản qua màn ảnh nhỏ nhé!

Từ lâu, người ta đã ưu ái gọi Nhật Bản bằng những danh xưng mĩ miều nào là "đất nước đến từ năm 3000", "quốc gia ngoài hành tinh" hay "vùng đất đến từ tương lai". Là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á, du khách khi tới xứ sở mặt trời mọc 10 người thì hết 9 đã phải mắt tròn mắt dẹt ngạc nhiên vì quá nhiều thứ kỳ lạ họ thấy xuất hiện tại đây.

Cùng tiếp tục điểm qua một vài hình ảnh kỳ lạ trong số đó nhé!

73. Trong nhiều gia đình Nhật, ghế trong nhà còn được… mang vớ để tránh làm trầy sàn gạch và gây ra những tiếng ồn khó chịu.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 7) - Ảnh 1.

74. Trên đường phố Nhật Bản, xe đạp còn có cả bãi đỗ riêng bên dưới lòng đất như thế này đây!

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 7) - Ảnh 3.

75. Vào mỗi mùa trong năm, người Nhật đều có truyền thống ăn những loại thực vật đặc trưng khác nhau. Ví dụ vào mùa thu, họ ăn… lá phong chiên giòn. Mùa xuân thì có món mứt hoa anh đào. Và củ sen là "thức ăn quốc dân" thường xuất hiện quanh năm.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 7) - Ảnh 5.
Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 7) - Ảnh 6.

76. Một cây cầu không hề bình thường tí nào có thật tại xứ sở mặt trời mọc. Dốc như vầy mà người ta cũng dám đi ư?

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 7) - Ảnh 8.

77. Những chiếc bao đựng ô, dù đi mưa có thể giúp sấy khô chúng chỉ trong tích tắc.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 7) - Ảnh 10.

78. Những chiếc ly được thiết kế với miệng ở cả 2 bên để những người thuận tay trái/phải sử dụng dễ dàng hơn.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 7) - Ảnh 12.

79. Máy bán hàng tự động ở Nhật thật sự có thể bán tất tần tật mọi thứ nào là nước uống, đồ ăn, vé tàu,… Nhưng chiếc máy check-in tự động được sử dụng trong nhiều khách sạn kén nhộng ở Nhật này thì trông thật lạ đúng không?

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 7) - Ảnh 14.

80. Một quả cam hình ngũ giác được sáng chế ra bởi những người nông dân Nhật Bản.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 7) - Ảnh 16.

81. Trông hơi đáng sợ nhưng thay vì sử dụng bù nhìn, một số làng quê Nhật Bản lắp cả những con robot chạy bằng năng lượng mặt trời thế này để bảo vệ mùa màng.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 7) - Ảnh 18.

82. Trạm chờ xe buýt công cộng ở Nhật còn được thiết kế 1 lớp kính hướng ra mặt đường để tránh bụi và tiếng ồn xe cộ. Hơn thế nữa, màn hình điện tử này còn hiện cả lịch trình xe chạy.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 7) - Ảnh 20.

83. Trên một số chuyến xe taxi ở Nhật, người ta còn thiết kế cả những nút bấm đặc biệt thế này để bạn… nhắc nhở tài xế đi chậm hơn!

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 7) - Ảnh 22.

84. Nhiều nơi làm việc tại Nhật Bản còn sử dụng khung giờ lố hơn 24 tiếng đồng hồ nữa này. Như vậy cũng đủ thấy cường độ làm việc của người Nhật kinh khủng cỡ nào rồi!

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 7) - Ảnh 24.

Nguồn: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ổ dịch mới hơn 200 ca nhiễm tại Bắc Giang- Các F0 tăng nhanh, 38% mẫu xét nghiệm có kết quả mắc Covid-19

    Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá Công ty Hosiden Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh do làm việc trong phòng lạnh, khép kín, trần thấp.
  • Đọc thêm