Những điều game thủ hay làm nhất trong khi chơi: "Bốc phét" thành thần, toàn gáy xong thua đau?

DS, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:09 27/09/2020

Những lời của game thủ không hề cố ý bới móc gì cả bởi không phải lời nói dối nào cũng là xấu xa, mục đích hại người mà đôi khi là đơn giản là để chữa ngượng ngùng, tự cao một chút cho vui.

Bốc phét về tỷ lệ K/D

Những điều game thủ hay làm nhất trong khi chơi: Bốc phét thành thần, toàn gáy xong thua đau? - Ảnh 1.

Đối với những thể loại game có tính đối kháng, cạnh tranh thi đấu như CS:GO, tỉ lệ K/D là biểu tượng hãnh diện của mọi người chơi. Ai cũng muốn con số này dương thật đẹp nên chuyện bốc phét, nói dối về tỉ lệ thật của mình với người khác là điều phổ biến.

Đổ tại lag

Những điều game thủ hay làm nhất trong khi chơi: Bốc phét thành thần, toàn gáy xong thua đau? - Ảnh 2.

Đây là một trong những lời nói dối phổ biến nhất được gamer sử dụng khi thua cuộc ở một sản phẩm multiplayer nào đó. Có rất nhiều gamer cảm nhận rằng họ là "vô địch thiên hạ" và chỉ có thể thất bại bằng hiện tượng lag, cho dù thời này chất lượng kết nối Internet đã ưu việt hơn xưa nhiều.

Buộc tội người chơi khác cheat/ hack

Những điều game thủ hay làm nhất trong khi chơi: Bốc phét thành thần, toàn gáy xong thua đau? - Ảnh 3.

Ai cũng biết rằng dù mình có chơi giỏi đến đâu, không sớm thì muộn cũng sẽ gặp một người chơi giỏi hơn, nhưng chỉ có một số ít chấp nhận sự thực đó mà thôi. Tại sao ư? Bởi ta là số 1, thằng nào thắng được thì hẳn là chơi bẩn, dùng cheat/ hack gian lận.

"Tôi có thể thắng tất cả mọi người"

Những điều game thủ hay làm nhất trong khi chơi: Bốc phét thành thần, toàn gáy xong thua đau? - Ảnh 4.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng có một người bạn thích nói những câu như: "Tôi chơi giỏi hơn tất cả bọn mày. Bọn mày tuổi gì so với tao ở trò ABC". Nhưng rồi khi bị thua thì sẽ nghĩ ra đủ lí do để đổ lỗi một cách khách quan mà thôi.

Tôi chơi rất tệ trò này

Những điều game thủ hay làm nhất trong khi chơi: Bốc phét thành thần, toàn gáy xong thua đau? - Ảnh 5.

Ngược lại với người chơi thích nói "Tôi có thể thắng tất cả mọi người", ta lại có những người chơi thích nói "Tôi chơi rất tệ trò này" cho dù họ đang có thứ bậc cao, thậm chí đang là người đứng đầu ván đấu trước mặt. Có lẽ lời nói dối này sẽ khiến mọi người không đề phòng họ chăng, hay đơn giản là một cách nói khiêm tốn?

"Tôi sẽ là nhà vô địch nếu như tôi có đủ thời gian tập luyện"

Những điều game thủ hay làm nhất trong khi chơi: Bốc phét thành thần, toàn gáy xong thua đau? - Ảnh 6.

Có rất nhiều game thủ luôn thích khoe khoang rằng họ có thể đánh bại cả những pro gamer đang vô địch thế giới nếu như họ có đủ thời gian luyện tập. Hầu hết trong số đó đều dựa vào lí do là họ có việc làm, bận việc A việc B nên không có đủ thời gian chơi game. Nếu tự tin đến thế sao không từ bỏ tất cả mà theo game đi?

Không cắm dây tay điều khiển của em trai/ em gái

Những điều game thủ hay làm nhất trong khi chơi: Bốc phét thành thần, toàn gáy xong thua đau? - Ảnh 7.

Việc làm trí trá này nghe có vẻ buồn cười nhưng thực tế là rất nhiều game thủ đã áp dụng thuở nhỏ bởi họ chỉ muốn được yên ổn chơi game mà mình yêu thích và không bị làm phiền bởi đứa em mè nheo bên cạnh. Đến lúc lớn rồi, nghĩ lại đôi khi cũng cười mỉm rồi lẩm bẩm "Mình ác ra phết!"

"Quá dễ"

Những điều game thủ hay làm nhất trong khi chơi: Bốc phét thành thần, toàn gáy xong thua đau? - Ảnh 8.

Sẽ luôn luôn có những người chơi luôn miệng "Quá dễ, quá dễ" khi bạn muốn bàn luận với họ về một game nào đó. Cho dù là Dark Soul, Bloodborne hay Ghosts ‘N Goblins, tất cả đều quá dễ đối với họ và chả có ai biết được tại sao họ thích nói thế, hay thực sự họ đã từng chơi qua game kia hay chưa.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm