Server Liên Quân Mobile Ấn Độ xóa sạch dữ liệu tài khoản của game thủ

Quyết Một Phen, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:28 26/09/2020

Đây là thông tin không thể nào đắng hơn với cộng đồng Liên Quân Mobile - Arena of Valor ở Ấn Độ.

Kể từ 9/4, Liên Quân Mobile - Arena of Valor đã chính thức được coi là game MOBA toàn cầu khi nó được phát hành tới những khu vực còn lại của thế giới. Theo đó, ở giao diện lựa chọn server trước khi đăng nhập tài khoản đã có thêm 3 lựa chọn tương ứng với 3 khu vực mới gồm: Trung Đông và Bắc Phi, Nga và Nam Á.

Với game thủ Nam Á cũng như Ấn Độ, đây là tin vui khi Tencent đã hồi sinh một cộng đồng AoV đã chết suốt cả năm 2019 tới thời điểm 9/4. Thế nhưng, cộng đồng game thủ Liên Quân dù ít ỏi ở Ấn Độ vẫn khá đen đủi.

Server Liên Quân Mobile Ấn Độ xóa sạch dữ liệu tài khoản của game thủ - Ảnh 1.

Liên Quân Mobile - Arena of Valor cũng nằm trong danh sách bị cấm ở Ấn Độ

Sau khi Ấn Độ đã ra lệnh cấm tiếp với 118 ứng dụng Trung Quốc hoặc có nguồn gốc Trung Quốc kể từ 2/9 thì Liên Quân Mobile - Arena of Valor cũng nằm trong danh sách bị truy quét.

Lệnh cấm này bắt nguồn từ căng thẳng leo thang giữa 2 nước xuất phát từ việc hơn 20 binh sĩ Ấn Độ tử vong trong cuộc đụng độ với Trung Quốc tại biên giới hồi tháng 6. Động thái đáp trả mạnh tay của chính phủ Ấn Độ đã khiến những cộng đồng game thủ đam mê PUBG Mobile cho tới Rules of Survival, Liên Quân Mobile, Mobile Legends... đều phải "nhói đau".

Server Liên Quân Mobile Ấn Độ xóa sạch dữ liệu tài khoản của game thủ - Ảnh 2.

Tencent ngừng hỗ trợ game thủ Ấn Độ trải nghiệm Liên Quân

Phải mãi tới 25/9 này, Tencent mới công bố số phận của cộng đồng Liên Quân Mobile ở Ấn Độ với một số ý chính như sau:

- Tencent sẽ ngừng vận hành Arena of Valor ở Ấn Độ vì lệnh cấm tạm thời của Chính phủ Ấn Độ.

- Tất cả dữ liệu trò chơi, bao gồm mọi thông tin cá nhân sẽ bị xóa trong vòng 30 ngày.

Tencent đồng thời cảm ơn sự ủng hộ của game thủ với Arena of Valor.

Server Liên Quân Mobile Ấn Độ xóa sạch dữ liệu tài khoản của game thủ - Ảnh 3.

Game thủ Ấn Độ không còn truy cập được tới máy chủ AoV nữa

Đây là thông tin chính thức, đặt dấu chấm hết cho Liên Quân Mobile ở thị trường tỷ dân. Nhưng những game thủ chơi ở máy chủ Nam Á có lẽ cũng không phải quá lo lắng. Vì thực tế thì phạm vi cấm Liên Quân chỉ là ở Ấn Độ, trong khi những quốc gia khác ở Nam Á vẫn có thể tải và chơi game MOBA này.

Những người chơi Arena of Valor đặt "quốc tịch" nick ở Pakistan, Nepal... có thể yên tâm chơi ở cụm Nam Á. Tuy nhiên, tâm trạng của game thủ Ấn Độ vẫn là phẫn nộ khi Tencent có động thái xóa hẳn dữ liệu trong vòng 30 ngày.

Đây là yếu tố có thể khiến cộng đồng AoV non trẻ ở quốc gia Nam Á này tan vỡ hoàn toàn trong trường hợp phép màu xảy ra: Liên Quân được cấp phép hoạt động trở lại trong tương lai.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm