Những điều bố mẹ bạn mãi mãi không thấu hiểu?

BOBO, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:13 25/04/2021

Mối quan hệ nào cũng cần xây đắp, và tình cảm của bạn với những người trong gia đình cũng vậy.

Luôn có những góc tối trong mối quan hệ giữa ba mẹ và con cái. Có bao giờ bạn cảm thấy buồn chán, áp lực nhưng không dám nói với người nhà, chỉ biết lên mạng đăng story vu vơ rồi im lặng cho xong? Có bao giờ bạn muốn đăng vài suy nghĩ riêng cũng không dám viết ra sự thật vì viết xong họ hàng thấy lại mách với phụ huynh... và thế là bạn trở thành 1 đứa thiếu suy nghĩ, suốt ngày than vãn trong khi ba mẹ thì cực khổ đi làm?

Chắc là có!

Ở vị trí là con cái hay là cha mẹ, thì đều có những áp lực riêng. Suy cho cùng, chẳng bên nào muốn trút gánh nặng lên phía còn lại, song, ai cũng hi vọng những nỗ lực của mình được ghi nhận và khích lệ. Kết nối sâu sắc và sự đồng cảm cũng rất cần trong mối quan hệ giữa những người ruột thịt với nhau. Mối quan hệ nào cũng cần xây đắp, và tình cảm của bạn với những người trong gia đình cũng vậy.

Những điều bố mẹ bạn mãi mãi không thấu hiểu? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Topic: Những điều bố mẹ bạn mãi mãi không thấu hiểu? được đăng tải trên Fanpage Weibo Việt Nam đã nhận về khá nhiều tương tác, chia sẻ. Hãy cùng xem vấn đề của nhiều netizen với bố mẹ họ là gì nhé?!

1. Mẹ tôi dù tư tưởng cũng thoáng và hiện đại nhưng vẫn cố hữu cái suy nghĩ mày phải có con để về già nó lo cho mày, để mày không cô đơn các thứ. Biết là mẹ lo cho tôi, cũng rằng bà là người từng trải và đương nhiên hiểu biết nhiều thứ hơn tôi. Nhưng cuối cùng mẹ vẫn không phải là tôi. Mẹ không (muốn) hiểu rằng con cái không phải là bảo hiểm về già, cũng như đời có kẻ này kẻ kia, kẻ thì cần tiếp xúc với người khác còn kẻ thì yêu làm bạn với cô đơn. Hầy, yêu mẹ lắm nhưng nhiều lúc vẫn thấy buồn vì mẹ vẫn chưa thể thông cảm được điều đó, thôi thì mẹ cứ nói còn tôi cứ ừ, rồi tiếp tục yên lặng sống cuộc đời của riêng mình.

2. Thật sự thì không ai hiểu được vất vả lo lắng của bố mẹ, cũng không ai hiểu được áp lực, mệt mỏi của con cái, mỗi người đều chạy theo một quan điểm của bản thân mình, cuối cùng sẽ lại cãi nhau thôi.

3. Đó chính là áp lực tìm việc và công việc. Ba mẹ nhìn mức lương của mình và nghĩ công việc mình làm rất nhẹ và không cần cố gắng. Ngay cả tìm việc nữa, nghĩ công việc dễ tìm.

4. - "Sao mày lại xin nghỉ chỗ đó"

- Con thấy thời gian đi học đi làm hơi căng thẳng với áp lực.

- "Có mỗi thế thôi mà cũng áp với lực. Tao đi làm abc còn áp lực hơn mày gấp trăm lần kia kìa"

- Nhưng mà con mệt thật mà mỗi lần muốn tâm sự thì bố mẹ toàn cho qua hoy.

5. Nhiều khi áp lực thi cử xong việc làm chả dám nói, nói chả được cảm thông hay sao cả chỉ bị kêu hay do mày lười, mày không ngoại giao được với đồng nghiệp nên chán. Kêu không muốn kết hôn thì bảo về già không ai nuôi được, mắc gì mà mày không kết hôn đi. Cứ kêu phải cảm thông cho bố mẹ vất vả, đàn con cũng phải được cảm thông chứ.

Những điều bố mẹ bạn mãi mãi không thấu hiểu? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

6. Từng trải qua cuộc đại phẫu ở những năm đầu 20, chưa từng quan hệ cũng vì sợ người ta sẽ thấy vết sẹo bự như con rết trên da, cũng không dám yêu đương chỉ vì biết sẽ khó có con, khó tin được ai vì đã bị tổn thương tâm lí để được kết hôn. Tính ra chưa đến 30 nhưng tổn thương bên trong cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng ớ nhỉ...

7. Mẹ mình cứ nghĩ: "Mày chỉ có ăn với học thì kêu than gì? Mình biết bố mẹ vất vả ngoài kia chỉ mong con cái được no đủ. Nhưng học hành thực sự cũng rất nhiều áp lực, nhất là những năm cuối cấp".

8. Những điều ba mẹ không thấy thì không đồng nghĩa với việc điều đó không tồn tại. Mình thật sự rất mệt mỏi khi phải đối diện với quá nhiều thứ. Đành lòng rằng ba mẹ lo lắng và yêu thương mình vô điều kiện, mình cũng thế, nhưng có những vấn đề không phải chỉ có thể nói yêu, nói thương là có thể thông cảm và hiểu được. Bản tính của mình lại là người ít nói, nên dù có hiểu lầm, mình cũng sẽ rất lười giải thích, đôi co. Ba mẹ mình thì thường không tin mình, chỉ tin lời người khác nói về mình, mỗi lần nghe đâu đó được chuyện về mình thì đều phải gặng hỏi cho bằng được. Mình giải thích thì bảo mình nói xạo, chi bằng thôi, mình im lặng cho qua chuyện cho xong.

9. Thực ra khi mình muốn cha mẹ hiểu mình đừng tạo áp lực đừng đòi hỏi thành tích. Nhưng mình có từng nhìn lại những áp lực của cha mẹ mình không, nỗi khổ của cha mẹ mình không. Mình trách tại sao không giúp con thoát khỏi trầm cảm, thế mình có biết được rằng có khi cha mẹ mình cũng vậy.

10. Bố mẹ luôn quan trọng điểm chác nhưng không biết áp lực đang đè lên đôi vai nhỏ bé của con như thế nào. Bố mẹ cũng không hề biết những khoản tiền chất đống ở lớp có khi lên đến mấy trăm nghìn nhưng trước giờ con đều tự mình xoay xở để không phải suốt ngày ngửa tay xin tiền bố mẹ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lương Minh Trang lên tiếng trước nghi vấn "cắm sừng" Vinh Râu, khẳng định bị Vinh Râu chặn Facebook

    Khán giả không khỏi thắc mắc trước hành động của Vinh Râu bởi vì trước đó trên Facebook anh vẫn dành rất nhiều lời lẽ tốt đẹp cho Lương Minh Trang sau khi ly hôn.
  • Đọc thêm