Những địa điểm kì lạ trên thế giới vô tình được Google Earth phát hiện, các nhà khoa học cũng chưa tìm được lời giải

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 15:35 27/12/2020

Thế giới rộng lớn đang dần hé lộ nhiều bí ẩn thông qua Google Earth.

Google Earth, là một trong nhiều dịch vụ của Google. Với nó, con người đã tìm được vô số hình ảnh kì lạ và rất nhiều hình ảnh không có lời giải thích nào phù hợp hơn với câu trả lời "người ngoài hành tinh".

Bánh xe kỳ lạ ở Peru

Các hình khắc bánh xe bí ẩn trên mặt đất tại Jordan có niên đại khoảng từ 6.500 TCN, chúng khá giống với các hình vẽ Nazca. Tuy rằng các nhà nghiên cứu chưa rõ mục đích thật sự của chúng là gì, họ tin rằng các "bánh xe" bí ẩn được vẽ trên sa mạc đen ở Jordan có thể được sử dụng như đài quan sát thiên văn hay thậm chí mồ chôn người chết.

Các hình khắc bí ẩn trên mặt đất ở Jordan chỉ có thể được quan sát từ trên không. Các nhà nghiên cứu vẫn không thể giải thích tại sao những bánh xe khổng lồ này được xây như vậy, bởi lẽ gần như không thể nhìn thấy nó khi quan sát trên mặt đất. Do đó đã có nhiều người nghi ngờ đây là dấu vết để lại của người ngoài hành tinh.

Những địa điểm kì lạ trên thế giới vô tình được Google Earth phát hiện, các nhà khoa học cũng chưa tìm được lời giải - Ảnh 1.

Đảo trong đảo ở Philippines

Những địa điểm kì lạ trên thế giới vô tình được Google Earth phát hiện, các nhà khoa học cũng chưa tìm được lời giải - Ảnh 2.

Hình ảnh đầy thú vị của hòn đảo này được Google Earth chụp lại nằm trên lãnh thổ Philippines. Trên đảo Luzon có hồ Taal, trong hồ lại có núi lửa Taal, trên đỉnh núi lửa lại xuất hiện một cái hồ lớn, giữa hồ là hòn đảo nhỏ Vulcan.

Đảo Luzon trở thành một địa điểm thu hút nhiều khách du lịch bởi sở hữu một trong những kết cấu độc đáo nhất của cụm đảo trên trái đất.

Ba hình tam giác hướng về phía con mắt

Những địa điểm kì lạ trên thế giới vô tình được Google Earth phát hiện, các nhà khoa học cũng chưa tìm được lời giải - Ảnh 3.

Tại Trung Đông, Google Earth ghi lại được những hình vẽ kì lạ với ba hình tam giác hướng về một hình tròn. Hiện tại các nhà khóa học vẫn chưa đưa ra được câu trả lời cho nguồn gốc của hình ảnh này.

Xác tàu đắm

S.S. Jassim, một con tàu chở hàng của Bolivia, hiện là một trong những con tàu đắm lớn nhất có thể được nhìn thấy qua Google Earth.

Những địa điểm kì lạ trên thế giới vô tình được Google Earth phát hiện, các nhà khoa học cũng chưa tìm được lời giải - Ảnh 4.

Hình chữ Vạn bí ẩn ở Kazakhstan

Hơn 50 hình khắc Geolyph cổ (hình vẽ khổng lồ) đã được các nhà khoa học phát hiện tại miền bắc Kazakhstan (thuộc khu vực Trung Á). Chúng được tạo ra từ gò đất và gỗ với nhiều dạng hình học khác nhau như hình chiếc nhẫn, hình vuông, cây thánh giá, và hình chữ vạn, một biểu tượng cổ xưa đã được loài người sử dụng từ cách đây khoảng 12.000 năm. Những Geolyph cổ này có đường kính từ 90 - 400m nên khó có thể nhận ra được nếu không có Google Earth.

Cho tới nay, các nhà khoa học vẫn chưa xác định được Geolyph được tạo ra bởi ai và tạo ra với mục đích gì?

Những địa điểm kì lạ trên thế giới vô tình được Google Earth phát hiện, các nhà khoa học cũng chưa tìm được lời giải - Ảnh 5.
Nguồn ảnh: Internet
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày