6 tiện ích "bí mật" nhưng cực kỳ hay ho ngay trên Google Maps mà rất ít người biết

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 09:10 05/12/2020

Google Maps là ứng dụng phổ biến được chúng ta sử dụng hằng ngày. Tuy nhiều lúc gây "lú", nhưng ứng dụng này lại có những điều rất tiện lợi mà bạn chưa biết.

Google Maps là ứng dụng quen thuộc được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên, đa số chúng ta mới chỉ sử dụng Google Maps như một công cụ tìm đường, mà không biết rằng bên trong đó vẫn còn những tiện ích vô cùng hữu dụng khác nữa.

Kiểm tra thời gian chờ tại nhà hàng

Bạn muốn thử một cửa hàng mới, nhưng chưa rõ thời điểm nào là phù hợp và không biết liệu nó có bị đông quá không thì Google Maps có thể cho bạn thông tin. Với biểu đồ thông tin thời gian mà nó cung cấp, bạn sẽ dễ dàng tìm được thời điểm thích hợp. 

6 tiện ích bí mật nhưng cực kỳ hay ho ngay trên Google Maps mà rất ít người biết - Ảnh 1.

Đầu tiên hãy tìm kiếm tên nhà hàng hoặc nhấn vào một nhà hàng gần đó, kéo xuống đến mục "thời gian phổ biến". Biểu đồ này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về ngày, giờ mà mật độ khách đến nhà hàng. Giúp bạn lựa chọn được thời gian trước khi quyết định đặt bàn, thậm chí bạn có thể lướt qua các ngày khác nhau nếu như muốn đến vào một hôm khác.

Đặt chỗ nhà hàng

Biết khi nào nhà hàng bận là một chuyện, nhưng bây giờ đã đến lúc phải tiến thêm một bước - bạn có thể đặt chỗ ngay từ bên trong Google Maps! 

Chỉ cần tìm kiếm một nhà hàng theo tên hoặc nhấn vào tab "Khám phá" để xem các nhà hàng lân cận, sau đó chọn Đặt bàn. Tiếp đó, bạn sẽ thấy các khung thời gian, số người để hỗ trợ đặt bàn.

Ghi nhớ nơi bạn đã đỗ xe

Cho dù bạn đang ở giữa một thành phố đông đúc hay ở một bãi đậu xe của trung tâm thương mại khổng lồ, thì Google Maps sẽ "nhớ hộ" bạn vị trí đỗ xe. 

6 tiện ích bí mật nhưng cực kỳ hay ho ngay trên Google Maps mà rất ít người biết - Ảnh 3.

Lần tới khi bạn đỗ xe, hãy mở Google Maps và nhấn vào chấm màu xanh lam đại diện cho vị trí của bạn. Trong menu ở cuối ứng dụng, bạn sẽ thấy tùy chọn ghi nhớ vị trí đỗ xe của mình.

Sử dụng Google Maps mà không có mạng

Nếu bạn đang đi du lịch và bạn không muốn tiêu tốn dữ liệu di động, Google Maps sẽ giúp bạn điều hướng cực kỳ dễ dàng. 

Trên thực tế, bạn thậm chí không cần kết nối Internet vì GPS không sử dụng dữ liệu di động. Trong khi bạn kết nối với Wi-Fi, hãy mở Google Maps và nhấn vào chấm màu xanh lam đánh dấu vị trí hiện tại của bạn. Sau đó, chỉ cần nhấn vào tùy chọn "Tải bản đồ để sử dụng ngoại tuyến" và thu nhỏ đến mức bạn muốn tải xuống bản đồ và tất cả dữ liệu Google Maps có liên quan khác cho khu vực đó.

Chia sẻ vị trí của bạn

Chia sẻ vị trí là một tính năng tuyệt vời khác mà nhiều người không biết đến trong Google Maps. Đó là một cách tuyệt vời để cho bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp biết bạn đang ở đâu vào bất kỳ thời điểm nào. 

Nhấn vào ảnh đại diện để mở menu Google Maps, nhấn vào "Chia sẻ vị trí", chọn liên hệ hoặc các liên hệ bạn muốn chia sẻ cũng như khoảng thời gian. Cuối cùng, nhấn vào "Chia sẻ" và Google Maps sẽ bắt đầu chia sẻ vị trí của bạn trong thời gian thực, với từng địa chỉ liên hệ đã chọn của bạn.

Nguồn ảnh: Internet

6 tiện ích bí mật nhưng cực kỳ hay ho ngay trên Google Maps mà rất ít người biết - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14