Những con số không biết nói dối: Chung kết Đấu Trường Danh vọng mùa Xuân giữa SGP và Team Flash "nóng" ở từng vị trí!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 20/05/2020

Những con số thống kê trước trận đấu của 2 đội tuyển xuất sắc nhất góp mặt trong trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2020 cực kỳ ngang ngửa, kẻ tám lạng còn người nửa cân.

Trước khi trận đấu tâm điểm của mùa giải giữa Team Flash và SGP diễn ra, đã có rất nhiều sự so sánh, cân đo đong đếm của khán giả dành cho 2 đội tuyển này. Không chỉ riêng ADC và Lai Bâng, những nhân tố khác của 2 đội cũng được đặt lên bàn cân. Cùng điểm lại những thống kê từng vị trí của 2 đội tuyển để thấy được "trận chiến cuối cùng" này hấp dẫn đến thế nào nhé!

Những con số không biết nói dối: Chung kết Đấu Trường Danh vọng mùa Xuân giữa SGP và Team Flash nóng ở từng vị trí! - Ảnh 1.

Đi rừng (ADC - Lai Bâng)

Đây chính là đề tài tranh luận khiến những "anh hùng bàn phím" tốn thời gian so kè nhất. Từ khi góp mặt tại Đấu Trường Danh Vọng, Lai Bâng luôn là cái tên phù hợp nhất để đọ sức cùng ADC.

Anh chàng này là người kiếm được lượng vàng/phút cao nhất trong số tất cả các tuyển thủ thi đấu. Lượng tướng sử dụng của Lai Bâng cũng lên đến 14 vị tướng - con số rất cao chỉ trong nửa sau của mùa giải. Rõ ràng, Lai Bâng ngày càng cho thấy được sự thích nghi tuyệt vời và khẳng định tài năng thiên bẩm với Liên Quân Mobile.

Những con số không biết nói dối: Chung kết Đấu Trường Danh vọng mùa Xuân giữa SGP và Team Flash nóng ở từng vị trí! - Ảnh 2.

Lai Bâng dù lần đầu đánh giải và có khoảng thời gian thi đấu ngắn hơn nhưng đã dám thử sức với rất nhiều vị tướng khác nhau.

Còn ADC với kinh nghiệm dạn dày ở những sân chơi lớn cũng biết cách tạo ra điểm nhấn cho riêng mình. Hiệu suất hạ gục của thần rừng Team Flash là 0,28 mạng/phút - con số ấn tượng nhất mà một tuyển thủ có được tính đến hết vòng play-off.

Điều này cho thấy được khả năng "farm người" của ADC đáng sợ đến mức nào, nhất là khi lối chơi của Team Flash nghiêng nhiều về hướng kiểm soát thay vì giao tranh liên tục.

Những con số không biết nói dối: Chung kết Đấu Trường Danh vọng mùa Xuân giữa SGP và Team Flash nóng ở từng vị trí! - Ảnh 3.

Trong khu rừng của Team Flash, ADC vẫn luôn là bá chủ với khả năng săn mạng đến đáng sợ

Tựu trung, đây là "kèo cân" giữa 2 tuyển thủ đi rừng xuất sắc nhất. Nếu một trong 2 muốn vượt lên thì họ phải thi đấu cực kỳ ấn tượng trong trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng vào ngày 24/5 sắp tới.

Đường giữa (Xuân Bách - Lạc Lạc)

Nếu chỉ nhìn qua thông số thống kê hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi Lạc Lạc vượt trội Xuân Bách ở nhiều chỉ số gồm KDA, điểm hỗ trợ hay số lần nằm lại ít hơn. Nhưng đừng quên rằng Xuân Bách vốn nổi tiếng với vai trò "trợ thủ thứ 2" khi đóng vai người làm nền, nhường rất nhiều đất diễn cho đồng đội mà vẫn có số điểm hạ gục cực cao.

Còn về Lạc Lạc thì ngày một cho thấy sự hoàn thiện trong lối chơi khi mở rộng bể tướng cũng như cải thiện khả năng phối hợp cùng đồng đội. Nhiều người đã cho rằng việc rời IGP có lẽ là bước lùi của Lạc Lạc, nhưng đến thời điểm này có lẽ tất cả đã phải nhìn nhận lại.

Những con số không biết nói dối: Chung kết Đấu Trường Danh vọng mùa Xuân giữa SGP và Team Flash nóng ở từng vị trí! - Ảnh 4.

Lạc Lạc đang nổi lên cùng những con số ấn tượng nhưng Xuân Bách vẫn là hình mẫu đường giữa tiêu biểu của Liên Quân.

Trợ thủ (ProE - Zeref)

Trở lại vai trò trợ thủ, Zeref đang dần cho thấy mình xứng đáng để cạnh tranh cho danh hiệu người chơi xuất sắc nhất ở vị trí này. Tỉ lệ tham gia hạ gục của anh ở mùa giải này lên đến 74,74% - top đầu của giải đấu. Còn cái tên mặc định cho danh hiệu trên vẫn là ProE cũng có một chỉ số không kém là bao với 69,84%. Thậm chí, ProE lại có nhiều pha highlight gánh đội bằng trợ thủ hơn Zeref khá nhiều.

Những con số không biết nói dối: Chung kết Đấu Trường Danh vọng mùa Xuân giữa SGP và Team Flash nóng ở từng vị trí! - Ảnh 5.

Zeref đang có một mùa giải thành công cùng vai trò trợ thủ.

Đường Ceasar (Gấu - BronzeV)

Hai người chơi đường top của Team Flash và SGP có lối chơi khá trái ngược nhau. Nếu như BronzeV thiên về tạo đột biến và thường xuyên có những pha di chuyển, xử lý nhằm bắt lẻ hay mở đầu giao tranh. Gấu lại mang thiên hướng thủ hòa ở đường nhiều hơn bởi Team Flash không cần người chơi quá đột biến vì đội tuyển đã có dàn sao quá mạnh rồi.

Tuy vậy, Gấu lại cực kỳ khó chịu trong thế thủ đường và cũng có thể tạo ra những pha xử lý tạo nên sự khác biệt. Số highlight "cân đôi, cân ba" của BronzeV nhỉnh hơn nhưng điểm MVP point của Gấu lại vượt trội đối thủ bên kia chiến tuyến.

Những con số không biết nói dối: Chung kết Đấu Trường Danh vọng mùa Xuân giữa SGP và Team Flash nóng ở từng vị trí! - Ảnh 6.

Trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng giữa Team Flash và SGP xứng đáng được xem là màn thư hùng đáng xem nhất bởi từng vị trí đều rất cân bằng.

Đường rồng (NTB - Elly)

Mùa giải này người ta thấy Elly gần như chỉ chơi ở đường rồng của Team Flash, còn ở SGP thì NTB cũng tương tự. Tuy vậy, 2 anh chàng này lại cực kỳ nổi danh với những con bài đấu sĩ. Mùa giải này, khi gần như chỉ chơi xạ thủ Elly thực sự chứng minh mình là 1 trong 3 cái tên xạ thủ xuất sắc nhất, sánh vai cùng Daim và Ara. Những tình huống đột biến, dám bắn trong giao tranh của anh chàng Đạt Cận còn vượt qua 2 siêu xạ thủ kia.

Còn NTB có phong độ chưa thực sự ổn định xuyên suốt mùa giải nhưng anh chàng này cũng có những trận đấu gánh đội ấn tượng. Chưa kể anh này còn có thể mang những quân bài bất ngờ như đấu sĩ hay pháp sư đi đường rồng và đạt hiệu quả rất tốt.

Dự bị chiến lược (Đạt Kòi - Red)

Cả Red lẫn Đạt Kòi đều khá ít góp mặt nhưng mỗi lần được thi đấu thì cả 2 đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ở trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng sắp tới, rất có thể đây sẽ là những phương án dự phòng đặc biệt để tạo bất ngờ cho đối thủ.

Những con số không biết nói dối: Chung kết Đấu Trường Danh vọng mùa Xuân giữa SGP và Team Flash nóng ở từng vị trí! - Ảnh 7.

Khả năng ra sân của Red và Đạt Kòi vẫn còn bỏ ngỏ nhưng biết đâu bất ngờ.

Những con số trên đã nói lên phong độ của các tuyển thủ trong thời gian qua. Còn cái tên nào sẽ trở thành nhà vô địch của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2020 vẫn phải chờ vào việc họ sẽ thể hiện như thế nào ở trận Chung kết vào ngày 24/5 sắp tới!

Những con số không biết nói dối: Chung kết Đấu Trường Danh vọng mùa Xuân giữa SGP và Team Flash nóng ở từng vị trí! - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn

    Lý Hải - Minh Hà thú nhận không biết chuyện gì đã xảy ra cho đến khi được fan gửi thông tin cho xem.
  • Đọc thêm