Những "chuyện lạ có thật" mà tôi từng bắt gặp ở Nhật Bản, người nước họ thấy bình thường nhưng với chúng ta lại rất… phi thường!

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:20 01/07/2021

Series "nước Nhật diệu kỳ" đã quay trở lại với những hình ảnh mới nhất đây!

Thường khi đặt chân đến bất cứ địa điểm nào và thấy có thứ gì kỳ lạ, đảm bảo các du khách như chúng ta sẽ lấy điện thoại ra chụp lại ngay và đăng lên MXH. Những người dưới đây cũng vậy, đi du lịch Nhật Bản lần đầu tiên, họ phát hiện quốc gia này có nhiều thứ lạ lẫm quá. Có thể người dân nước họ cảm thấy đó là điều bình thường nhưng với những vị khách phương xa như chúng ta, những hình ảnh dưới đây quá độc lạ.

Một cốc kem trong hình dạng món mì ramen mà tôi được tặng tại một bảo tàng về mì cốc ở Yokohama, Nhật Bản.

Những chuyện lạ có thật mà tôi từng bắt gặp ở Nhật Bản, người nước họ thấy bình thường nhưng với chúng ta lại rất… phi thường! - Ảnh 1.

Một nhà ga nổi tiếng ở Kyoto, đẹp không còn gì để chê!

Những chuyện lạ có thật mà tôi từng bắt gặp ở Nhật Bản, người nước họ thấy bình thường nhưng với chúng ta lại rất… phi thường! - Ảnh 3.

Aogashima là một ngôi làng biệt lập ở Tokyo. Nó nằm bên trong một ngọn núi lửa khổng lồ, và trong đó lại có thêm… một ngọn núi lửa khác nữa!

Những chuyện lạ có thật mà tôi từng bắt gặp ở Nhật Bản, người nước họ thấy bình thường nhưng với chúng ta lại rất… phi thường! - Ảnh 5.

Để tạo ra những quả dưa hấu hình vuông này, người nông dân Nhật Bản phải sử dụng một khuôn tạo hình và đặt nó trên giàn.

Những chuyện lạ có thật mà tôi từng bắt gặp ở Nhật Bản, người nước họ thấy bình thường nhưng với chúng ta lại rất… phi thường! - Ảnh 7.

Cách mà một hãng anime Nhật Bản quảng bá sản phẩm của mình trên tàu điện công cộng.

Những chuyện lạ có thật mà tôi từng bắt gặp ở Nhật Bản, người nước họ thấy bình thường nhưng với chúng ta lại rất… phi thường! - Ảnh 9.

Đây là cách mà những nhân viên ga tàu công cộng sẽ giúp bạn trong trường hợp cần thiết: Chui ra từ một chiếc lỗ nhỏ từ phía trong!

Những chuyện lạ có thật mà tôi từng bắt gặp ở Nhật Bản, người nước họ thấy bình thường nhưng với chúng ta lại rất… phi thường! - Ảnh 11.

Thang máy trong một toà chung cư cao cấp ở Nhật có cả nút bấm dành cho… thú cưng!

Những chuyện lạ có thật mà tôi từng bắt gặp ở Nhật Bản, người nước họ thấy bình thường nhưng với chúng ta lại rất… phi thường! - Ảnh 13.

Để giữ cho con đường không bị đóng băng quá dày trong mùa đông, người ta lắp hệ thống phun nước cực thông minh như thế này.

Những chuyện lạ có thật mà tôi từng bắt gặp ở Nhật Bản, người nước họ thấy bình thường nhưng với chúng ta lại rất… phi thường! - Ảnh 15.

Người Nhật vốn rất đề cao việc tôn trọng sự riêng tư của nhau. Chính vì vậy, nhiều hàng quán ăn uống sẽ có cách phục vụ như thế này.

Những chuyện lạ có thật mà tôi từng bắt gặp ở Nhật Bản, người nước họ thấy bình thường nhưng với chúng ta lại rất… phi thường! - Ảnh 17.

Hình ảnh mà du khách có thể bắt gặp ở đường phố Kyoto. Người đàn ông này thổi sáo và dẫn theo chú chó cưng của mình, nếu thích bạn có thể cho họ tiền như một cách ủng hộ.

Những chuyện lạ có thật mà tôi từng bắt gặp ở Nhật Bản, người nước họ thấy bình thường nhưng với chúng ta lại rất… phi thường! - Ảnh 19.

Giờ mới biết ở Nhật người ta mua tương ớt theo kiểu này!

Những chuyện lạ có thật mà tôi từng bắt gặp ở Nhật Bản, người nước họ thấy bình thường nhưng với chúng ta lại rất… phi thường! - Ảnh 21.

Một ngôi nhà cổ đậm chất những năm thập niên 80 ngay giữa lòng thành phố Tokyo sầm uất.

Những chuyện lạ có thật mà tôi từng bắt gặp ở Nhật Bản, người nước họ thấy bình thường nhưng với chúng ta lại rất… phi thường! - Ảnh 23.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm