Những chiếc bánh có hình thù tựa như… kỳ quan thiên nhiên, 90% người xem đều bị lừa vì quá tinh xảo

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 08:15 19/07/2020

Những người làm ra được những chiếc bánh nghệ thuật này xứng đáng được gọi là nghệ nhân!

Nghệ thuật làm bánh hiện đại luôn khiến chúng ta phải bất ngờ với những tác phẩm ngoài sức tưởng tượng và gần như là không có giới hạn. Những chiếc bánh “kỳ quan thiên nhiên” sau đây là những ví dụ điển hình.

Tờ Brightside của Mỹ đã tổng hợp lại 12 chiếc bánh gato có hình thù như những hòn đảo giữa biển khơi gây bất ngờ nhất trên Internet. Chiêm ngưỡng chúng tựa như đang được phiêu lưu trên một chuyến tàu giữa đại dương, đến những nơi bí ẩn nhất.

Thoạt nhìn còn tưởng đây là hòn đảo tráng lệ nào ngoài khơi.

Các tác phẩm cầu kỳ đến từng chi tiết.

Từ thị giác, những chiếc bánh này đã gây ấn tượng mạnh vì trông như những kỳ quan giữa đại dương thực thụ. Từ vùng nước, sóng biển, đất đá, rêu phong, cây cối… cho đến những con thuyền, sinh vật dưới biển cũng được làm tỉ mỉ, chân thực đến khó tin. Và tất nhiên, tất cả những chi tiết trên đều có thể ăn được.

Khối người xem bị lừa từ lần đầu tiên nhìn thoáng qua.

Ngay cả những người sành ăn cũng khó có thể hình dung độ tinh xảo của những chiếc bánh nghệ thuật này. Thực khách có thể thưởng thức chúng bằng cách cắt bánh và ăn như bình thường, hoặc “lặn sâu” xuống dưới mặt nước (được làm bằng glelatin tạo màu thực phẩm) và khám phá từng kho báu (làm bằng bánh xốp), bờ cát (làm từ đường), cây kem và thậm chí là những con thuyền cũng có thể ăn được.

Những chiếc bánh có hình thù tựa như… kỳ quan thiên nhiên, 90% người xem đều bị lừa vì quá tinh xảo - Ảnh 5.

Bên trong một chiếc bánh "kỳ quan", phần cốt bánh cũng được nướng rất đầy đặn, hấp dẫn.

Những tác phẩm trên đây là minh chứng rõ ràng nhất cho khả năng sáng tạo và bàn tay “thần kỳ” của con người, đặc biệt hơn khi đó còn là những tác phẩm được tạo ra từ bột mì, trứng, sữa, đường…

Nguồn: Brightside.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm