Người Hàn Quốc thích thú khi thấy kimbap được biến tấu ở Việt Nam, còn đòi… nhập khẩu để thưởng thức

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 15:09 18/07/2020

Những cuộn kimbap phiên bản Việt Nam khiến cho người dân ở quê hương của món ăn này cũng thấy thèm thuồng.

Kimbap là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc đã trở nên phổ biến và được yêu thích rộng rãi trên toàn cầu. Ở Việt Nam, kimbap quen thuộc tới mức ở những quán ăn vặt xe đẩy cũng bán món ăn này. Đặc biệt, kimbap được giới học sinh - sinh viên, dân văn phòng ưa thích vì đảm bảo 3 tiêu chí ngon - rẻ - no.

Món ăn “quốc dân” của Hàn Quốc khi về Việt Nam cũng có những sự thay đổi, cải tiến không ít để phù hợp với khẩu vị người Việt. Các nhà hàng, quán ăn lớn thường xuyên có những cải tiến về hương vị để thu hút khách hàng. Chính vì vậy mà ở Việt Nam có loạt phiên bản kimbap độc đáo về hình thức, hấp dẫn về hương vị.

Giữ nguyên công thức cơm cuộn bằng vỏ rong biển, bên trong nhân các loại thịt, rau củ, trứng…, người Việt đã nghĩ ra muôn vàn vị kimbap ngon.

Những set kimbap được biến tấu ở Việt Nam, từ phần nhìn đã quá hấp dẫn rồi.

Trên trang theqoo của Hàn Quốc mới đây đã có một topic về những phiên bản kimbap được biến tấu ở Việt Nam đã thu hút đông đảo bàn luận của dân mạng. Những người Hàn đều bày tỏ sự thích thú rất lớn khi nhìn thấy món ăn quê hương với những phiên bản đầy đặn và hấp dẫn khi được bán tại Việt Nam.

Một số phản hồi của dân mạng Hàn Quốc:

- “Nhìn siêu ngon, cho tôi ăn với”.

- “Có những loại còn không có cơm kìa”.

- “Món cuối cùng có phải là kimbap được chiên lên không? Trông ngon quá vậy”.

- “Tại sao tôi chưa từng tự thử làm kimbap chiên như họ nhỉ?”.

- “Cho Hàn Quốc nhập khẩu lại được không? Tôi muốn thử món số 2”.

- “Sao như món ăn kiêng vậy, không có cơm luôn”.

- “Kimbap trở thành món ăn Việt Nam luôn rồi”.

Ở Hàn Quốc, đa phần người dân đều chỉ ăn loại truyền thống với rong biển cuộn cơm, nhưng tại Việt Nam, phần nhân đã được biến tấu linh hoạt với nhiều loại thịt, rau. Chính phần nhân “xôi thịt” này đã tạo điểm nhấn cho kimbap Việt, về cả thị giác lẫn vị giác.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thứ bạn nhìn thấy đầu tiên trong bức ảnh sẽ tiết lộ nhiều bí mật ẩn trong tính cách của bạn

    Mỗi người sẽ có cách cảm nhận khác nhau với những hình ảnh có được do sự khác biệt của não bộ. Và cách bạn cảm nhận hình ảnh lại tiết lộ rất nhiều điều.
  • Đọc thêm