Những cách ghi thời khoá biểu hại não của học trò: Full tiếng Anh, ký tự ví von đỉnh cao, có cả thực đơn môn học

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:42 16/09/2020

Nhìn những chiếc thời khoá biểu xinh xắn này, chắc chắn nhiều người sẽ phải đứng hình mất vài giây mới hiểu được ý đồ của tụi học trò.

Đối với học sinh, việc sáng tạo ra những chiêu trò mới mẻ, hài hước từ lâu đã trở thành niềm vui, tiếp thêm động lực đến trường mỗi ngày. Ngay cả tới thời khoá biểu các môn học mà hội "Nhất quỷ nhì ma" cũng có 1001 cách thể hiện đẹp, độc, lạ. Những mảnh giấy đơn giản bỗng chốc trở nên đa dạng màu sắc, thu hút sự chú ý của bất cứ ai khi bắt gặp.

Cứ vào đầu năm học mới, học trò lại rần rần truyền tay nhau chia sẻ rầm rộ hàng loạt cách ghi thời khoá biểu ấn tượng: Cái thì sương sương phân theo cấp độ "nguy hiểm" môn học, cái lại gây tò mò bởi những ký tự ví von. Thậm chí những bạn giỏi ngoại ngữ còn không ngần ngại thiết kế ngay chiếc thời khoá biểu full tiếng Anh, đẳng cấp của học sinh giỏi ở đây chứ đâu.

Những cách ghi thời khoá biểu hại não của học trò: Full tiếng Anh, ký tự ví von đỉnh cao, có cả thực đơn môn học - Ảnh 1.

Nhìn qua đã thấy đậm chất học sinh giỏi tiếng Anh. (Ảnh: Thu Hằng/ Group Trường Người Ta)

Với những bạn nào theo ban tự nhiên thì môn Văn - Sử - Địa đặc biệt khiến họ sợ hãi mỗi khi vào tiết học, trái lại những bạn theo ban xã hội đặc biệt ám ảnh Toán - Lý - Hóa - Sinh và những con số, công thức khô khan đầy khó hiểu. Để thể hiện sự yêu thích của mình dành cho từng môn học, một bạn học sinh đã nghĩ ra cách làm thời khóa biểu vô cùng độc đáo. 

Cụ thể, một nam sinh đã phân ra 4 cấp độ theo nỗi sợ của mình dành cho các môn học, gồm có "Nguy hiểm", "Nguy hiểm x2", "Đáng sợ" và cấp độ cao nhất là "Cà khịa + đáng sợ x2". Đặc biệt, mỗi cấp độ đều được cậu bạn tô theo một gam màu ký hiệu riêng, cấp độ nào càng nguy hiểm thì gam màu càng nóng.

Những cách ghi thời khoá biểu hại não của học trò: Full tiếng Anh, ký tự ví von đỉnh cao, có cả thực đơn môn học - Ảnh 2.

Thời khóa biểu theo mức độ đáng sợ của các môn học của một nam sinh. (Ảnh: Quốc Khánh/ Group Trường Người Ta)

Những cách ghi thời khoá biểu hại não của học trò: Full tiếng Anh, ký tự ví von đỉnh cao, có cả thực đơn môn học - Ảnh 3.

Thay vì ghi các môn học như bình thường thì nữ sinh này lại khiến mọi người choáng váng bởi cách viết độc lạ, ví von, ẩn dụ hóa các môn học thành những câu hài hước, quen thuộc với ngôn từ của các bạn học sinh như: Hack não sương sương, không tương lai, mệt cổ họng, đau tim tập thể,.. (Ảnh: B.L.T.T/ Group Trường Người Ta)

Những cách ghi thời khoá biểu hại não của học trò: Full tiếng Anh, ký tự ví von đỉnh cao, có cả thực đơn môn học - Ảnh 4.

Một bạn học sinh khác cũng thể hiện sự sáng tạo không kém cạnh của lớp mình khi chia sẻ thêm một tờ giấy ghi thời khóa biểu kết hợp song ngữ Anh Việt cùng với cách ví von độc đáo. (Ảnh: Anh Ngo/ Group Trường Người Ta)

Những cách ghi thời khoá biểu hại não của học trò: Full tiếng Anh, ký tự ví von đỉnh cao, có cả thực đơn môn học - Ảnh 5.

Thời khóa biểu hết sức sáng tạo và xinh xắn với thực đơn là những môn học ngày hôm đó. (Ảnh: Thu Sương)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm ra chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang" trong điện thoại, ngoài đời xinh quá trời

    Hóa ra "cô gái tổng đài" chuyên thay mặt Bộ Y tế nhắc nhở mọi người này lại sở hữu ngoại hình cực xinh xắn.
  • Đọc thêm