Những bức ảnh chụp trứng của quái vật ngoài hành tinh như phim kinh dị từng "gây sốt" cộng đồng mạng và danh tính chẳng ai nghĩ tới của nó

Imacho, Theo Nhịp Sống Việt 23:08 25/06/2020

Đây là loài nấm đặc biệt, phổ biến ở Úc, New Zealand và những năm gần đây thường được tìm thấy ở Anh.

Vào năm 2015, một bài đăng của tài khoản Twitter thuộc về một người đàn ông có niềm đam mê vô tận đối với thế giới hoang dã Dan Hoare với dòng caption: "Trứng của quái vật ngoài hành tinh đang nở ở New Forest (Mỹ)" thu hút sự chú ý của dân mạng. Trong đó, cảnh tượng vật thể sở hữu những xúc tu màu đỏ rực nở ra từ một quả trứng đục màu không khác gì phim kinh dị đã lập tức gây rùng mình.

Những bức ảnh chụp trứng của quái vật ngoài hành tinh như phim kinh dị từng gây sốt cộng đồng mạng và danh tính chẳng ai nghĩ tới của nó - Ảnh 1.

Dưới phần bình luận, mọi người thừa nhận trông vật thể trong ảnh không khác gì đến từ ngoài hành tinh trong khi ý kiến khác thì nhận định chúng chính là những cơn ác mộng đáng sợ. Một vài người dùng Twitter nghi ngờ liệu vật thể này có thật hay chỉ là trò đùa của Dan và một vài người khác thì khẳng định họ chưa từng nhìn thấy vật thể kì lạ như vậy.

Được biết, 4 bức ảnh này đích thị là được chụp ở New Forest bởi ông Hoare, người làm việc cho trung tâm bảo tồn bướm, vào ngày 10/11/2015. Vật thể đáng sợ trong bức ảnh này chính là loài nấm có tên khoa học là Clathrus archeri hay còn được gọi là nấm bạch tuộc, nấm bàn tay quỷ.

Loại nấm này có "giai đoạn trứng gelatin" - như đã thấy trong các bức ảnh. Khi đó, chúng phát triển bốn đến tám cánh tay màu đỏ của nó được phủ một lớp mô đục màu, có mùi hôi. Vì mùi hôi này mà loài nấm này còn được gọi là Stinkhorn.

Cận cảnh quá trình "nở" ra của nấm bàn tay quỷ.

2 bức ảnh đầu tiên chụp giai đoạn nấm đang ở trong trứng, dù vậy vẫn có thể thấy rõ được hình dạng như ngón tay của nó xuyên qua lớp vỏ đục màu. Nó phát triển trên đất, thường là trong các vụn gỗ mục nát, gần gốc cây cổ thụ, trong rác lá. Sau khi vỏ trứng vỡ ra, các xúc tu của loài nấm này nở ra, để lộ chất gì đó màu đen bên trong.

Người dùng Twitter lập tức "tra hỏi" ông Hoare về nguồn gốc của loài nấm này. Theo lời người đàn ông này, nấm bàn tay quỷ thường đang phát triển một cách nhanh chóng ở khu vực New Forest. Nó phổ biến ở Úc, New Zealand và lần đầu được tìm thấy ở Cornwall, Anh, vào năm 1946. Đến thời điểm hiện tại, nấm bàn tay quỷ đã xuất hiện ở nhiều nơi tại xứ sở sương mù khi chúng liên tục được nhìn thấy ở Bedfordshire, Hampshire, Kent, Suffolk, Surrey...

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm