Những bản hit "lận đận" nhất Kpop: Bị cấm cửa trên sóng truyền hình vì những lý do không thể hiểu nổi

CARRIE V, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/06/2018

Bị hết nhà đài này đến nhà đài khác "sờ gáy" nhưng các ca khúc trong danh sách này sau đó hầu hết đều trở thành hit khủng của làng nhạc.

So Cool (Sistar)

Những bản hit lận đận nhất Kpop: Bị cấm cửa trên sóng truyền hình vì những lý do không thể hiểu nổi - Ảnh 1.

"So Cool" MV - SISTAR

"So Cool" là một trong những bản hit đời đầu làm nên tên gọi "nữ hoàng mùa hè" cho Sistar. Nhưng có lẽ ít ai biết, ca khúc bắt tai này từng bị cả 3 nhà đài lớn đồng loạt lắc đầu, "cấm tiệt" khi vừa ra mắt. Chuyện là vũ đạo vuốt mông mà Sistar thể hiện trong MV bị đánh giá là quá khêu gợi. Các cô gái đã phải thay đổi sang một điệu nhảy khác nhẹ nhàng hơn mới có thể trình diễn trên sân khấu.

Mirotic (DBSK)

Những bản hit lận đận nhất Kpop: Bị cấm cửa trên sóng truyền hình vì những lý do không thể hiểu nổi - Ảnh 3.

"Mirotic" MV - DBSK

Bản hit huyền thoại nhất trong sự nghiệp của DBSK – "Mirotic" không khiến các nhà đài phật lòng vì vũ đạo mà vấn đề chính lại nằm ở ca từ. Lời bài hát gốc có câu "I got you under my skin" đã khiến cho các nhà kiểm định phải băn khoăn về tính gợi dục của "Mirotic". Kết quả là ca khúc bị gắn mác 19+ và chỉ được phát sóng trên truyền hình sau 10 giờ tối.

Full Moon (Sunmi)

Những bản hit lận đận nhất Kpop: Bị cấm cửa trên sóng truyền hình vì những lý do không thể hiểu nổi - Ảnh 5.

“Full Moon” MV - Sunmi

Sau cú chào sân Kpop hoành tráng với "24 Hours", Sunmi thừa thắng xông lên cùng bản hit mới "Full Moon", tuy nhiên lần này mọi chuyện lại không được trót lọt như lần trước. Vũ đạo chân "xoạc rồi lại khép" vốn là điểm nhấn của toàn bài hát lại bị cả 3 nhà đài lớn nhất Hàn Quốc thẳng tay gạch bỏ. Sunmi cũng rất có lòng tuân thủ lệnh cấm bằng cách đổi sang một động tác khác bớt… lộ hơn. Nhưng với nhiều Kpop fan, rõ ràng là phiên bản vũ đạo gốc vẫn gây ấn tượng mạnh hơn nhiều.

Boyz with Fun (BTS)

Những bản hit lận đận nhất Kpop: Bị cấm cửa trên sóng truyền hình vì những lý do không thể hiểu nổi - Ảnh 7.

Music Bank: "Boyz With Fun" - BTS

Các chàng trai nhà Chống Đạn thường rất cẩn thận khi sáng tác ca từ để tránh mắc phải những scandal không đáng có nhưng vẫn từng bị nhà đài "tuýt còi" oan uổng vì một lý do không thể nào "củ chuối" hơn. Cụ thể là ca khúc "Boyz with Fun" mà BTS phát hành 3 năm về trước có lồng vào 1 câu tiếng Trung "chi fan le ma" (tạm dịch: em đã ăn rồi phải không), nhưng trùng hợp là cách phát âm của câu này gần giống với một từ chửi thề trong tiếng Hàn. Và bạn biết kết quả của câu chuyện này rồi đấy.

Never Ever (Jiyeon)

Những bản hit lận đận nhất Kpop: Bị cấm cửa trên sóng truyền hình vì những lý do không thể hiểu nổi - Ảnh 9.

"1 Min 1 Sec (Never Ever)" MV - Jiyeon

Ngay lần đầu tiên "ra riêng" với album solo, Jiyeon đã bị 3 nhà đài chính "sờ gáy" vì vũ đạo dựa tường đánh hông gợi cảm trong ca khúc chủ đề "Never Ever". Tuy rằng động tác này là điểm nhấn của bài hát, và thực chất là nó chẳng khêu gợi đến mức để bị cấm cửa, nhưng lệnh là lệnh, Jiyeon vẫn phải nghiêm chỉnh chấp hành. Theo nhiều Kpop fan, quả là đáng tiếc khi thành viên T-ARA bị buộc phải thay đổi vũ đạo trên sân khấu, bởi phần nhảy này được đánh giá là vô cùng sáng tạo và quyến rũ.

Abracadabra (Brown Eyed Girls)

Những bản hit lận đận nhất Kpop: Bị cấm cửa trên sóng truyền hình vì những lý do không thể hiểu nổi - Ảnh 11.

"Abracadabra" MV - Brown Eyed Girls

"Abracadabra" là một trong những bản hit thế kỉ của Kpop nhưng không có nghĩa là nó không bị cấm đoán đủ đường khi vừa ra mắt. Vũ đạo lắc hông đặc trưng của "Abracadabra" từng bị nhà đài Hàn Quốc từ chối phát sóng vì quá sexy, nay đã trở thành điệu nhảy biểu tượng của cả một thế hệ fan Kpop, không ai là không biết, không ai là không nhảy theo.

ChittyChitty BangBang (Lee Hyori)

Những bản hit lận đận nhất Kpop: Bị cấm cửa trên sóng truyền hình vì những lý do không thể hiểu nổi - Ảnh 13.

"Chitty Chitty Bang Bang" MV - Lee Hyori

Đến cả "chị đại" Lee Hyori cũng không thoát khỏi những tiêu chuẩn khắt khe của đài truyền hình Hàn Quốc. MV "ChittyChitty BangBang" – bản hit đình đám một thời của "biểu tượng quyến rũ" từng bị KBS "tuýt còi", cấm cửa vì một vài cảnh quay… vi phạm luật giao thông (cụ thể là Hyori phiên bản MV đã trót quên cài dây an toàn khi lái xe). Trong khi đó, 2 đài SBS và MBC lại có vẻ nương tay hơn, chỉ âm thầm đặt giới hạn độ tuổi người xem khi MV này được phát trên sóng truyền hình.

Up & Down (EXID)

Những bản hit lận đận nhất Kpop: Bị cấm cửa trên sóng truyền hình vì những lý do không thể hiểu nổi - Ảnh 15.

"Up & Down" MV - EXID

Động tác nhảy giật hông ra trước và sau mà các cô nàng EXID trình diễn trong MV "Up & Down" gây sốt là thế nhưng lại không được lòng chuyên gia kiểm định âm nhạc của các nhà đài. Khi xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia, EXID buộc phải thay thế phân đoạn này bằng vũ đạo khác ít sexy hơn. Tuy nhiên, tại các sự kiện âm nhạc ngoài trời, girlgroup nhà Banana Culture vẫn được mặc sức thể hiện phiên bản gốc.

Miniskirt (AOA)

Những bản hit lận đận nhất Kpop: Bị cấm cửa trên sóng truyền hình vì những lý do không thể hiểu nổi - Ảnh 17.

"Miniskirt" MV - AOA

Hầu hết các ca khúc làm nên tên tuổi cho AOA đều cộp mác 19+ và sở hữu nhiều động tác nhảy vô cùng nóng bỏng. Nhưng rõ ràng là cái gì quá cũng không tốt. Với bản hit "Miniskirt", AOA chính thức bị "sờ gáy" bởi vũ đạo lắc hông, đụng chạm vòng 3, kéo khóa váy cùng phân đoạn nhảy solo sờ soạng cơ thể của thành viên Hyejung trong MV đều bị nhận xét là quá gợi dục. Vì lệnh cấm từ nhà đài mà girlgroup nhà FNC phải gấp rút sửa đổi vũ đạo của mình để được quảng bá bài hát trên sân khấu.

Paradise Lost (Gain)

Những bản hit lận đận nhất Kpop: Bị cấm cửa trên sóng truyền hình vì những lý do không thể hiểu nổi - Ảnh 19.

Inkigayo: "Paradise Lost" - Gain

Vẫn biết Gain là một trong số những idol nữ hiếm hoi chịu khoe thân táo bạo, nhưng đến mức độ như trong MV "Paradise Lost" thì quả là khiến cho Kpop fan phải bỏng mắt. Vượt qua ranh giới của sự quyến rũ, vũ đạo ca khúc "Paradise Lost" vô cùng hở hang, thậm chí có thể miêu tả là gợi dục với nhiều động tác dạng chân, lăn lê bò trườn trên sàn nhà. Như một lẽ tất nhiên, MV này không qua được khâu kiểm duyệt của cả 3 đài KBS, SBS, MBC và Gain đã từ bỏ việc quảng bá bài hát mới của mình trên 3 sân khấu lớn ngoại trừ Mnet M! Countdown.

Something (Girl’s Day)

Những bản hit lận đận nhất Kpop: Bị cấm cửa trên sóng truyền hình vì những lý do không thể hiểu nổi - Ảnh 21.

"Something" MV - Girl's Day

Nhắc đến các ca khúc đặc trưng cho nền văn hóa sexy của Kpop là nhắc đến "Something" của Girl’s Day. Bản hit này mang đến cho Girl’s Day một tương lai mới, nhưng đồng thời nó cũng là tâm điểm của vô số tranh cãi khi vừa được phát hành. Vũ đạo của "Something" vô cùng bỏng mắt. Từ động tác vén váy khoe chân cho đến lăn lê bò trườn hẳn trên sàn sân khấu đều bị đánh giá là quá khiêu khích, không hợp thuần phong mỹ tục. Tuy nhiên, kì lạ là chỉ có MV "Something" bị cấm tiệt trên sóng truyền hình, còn các cô gái vẫn cứ vô tư quảng bá điệu nhảy khêu gợi này ở khắp mọi nơi.

Catallena (Orange Caramel)

Những bản hit lận đận nhất Kpop: Bị cấm cửa trên sóng truyền hình vì những lý do không thể hiểu nổi - Ảnh 23.

"Catallena" MV - Orange Caramel

Những tưởng các câu chuyện cấm đoán ở Kpop chỉ đến với mấy idolgroup theo đuổi concept sexy, nhưng không, ngay cả Orange Caramel cũng từng lâm vào cảnh bị "tuýt còi". Chuyện là trong lần tái xuất với "Catallena", các cô gái đã diễn cảnh bị đóng hộp trong MV và nhà đài KBS ngay lập tức yêu cầu nhóm chỉnh sửa cảnh quay này với lý do "xem nhẹ tính mạng con người". Đây dường như là một lệnh cấm không thể tin nổi và công ty chủ quản của nhóm – Pledis ngay sau đó cũng đã làm đơn phản đối quyết định này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày