Những ai từng sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay đều ám ảnh nhất với khoảnh khắc này, có thể bị kẹt luôn chứ chẳng đùa!

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:19 12/12/2020

Ai bị chứng sợ không gian hẹp và dễ hoảng loạn thì sẽ càng lo lắng khi đối diện với khoảnh khắc này.

Tuỳ vào loại máy bay, số lượng buồng vệ sinh có thể khác nhau, nhưng nhìn chung toilet sẽ được đặt ở đầu/ cuối máy bay, sát với khu vực đứng của các tiếp viên. Nhà vệ sinh trên máy bay khá hẹp. Với những buồng vệ sinh sử dụng cửa gập thay vì tay nắm thông thường, toilet không chỉ nhỏ mà thiết kế đặc biệt của cánh cửa khiến việc thao tác khó khăn với hành khách.

Thậm chí, khoảnh khắc mở/ đóng loại cửa gập ở các buồng vệ sinh trên máy bay còn trở thành nỗi sợ hãi của bất kỳ ai đi máy, dù có sử dụng toilet hay không. Mới đây, một nữ tiếp viên hàng không người nước ngoài đã tái hiện lại tình huống này và thu hút gần 10 triệu views trên TikTok.

Lần đầu hay lần n sử dụng loại toilet này thì cũng không biết mở cửa như nào cho chuẩn. Tái hiện luôn cả chị tiếp viên đứng bên cạnh: “Cứ đẩy thôi em, đẩy là được”

Nhưng đẩy mòn cả khớp rồi vẫn không thể mở được cửa, chị tiếp viên cũng đứng dậy luôn rồi!

Và đây, cách mở cánh cửa này: hãy để ý đến phần bản lề ở giữa, ấn nhẹ vào đó sẽ đẩy được cửa mở. Còn nếu đẩy lệch góc như ban nãy thì gãy tay cũng không mở ra được

Clip thu hút hàng trăm nghìn bình luận của những ai từng đi máy bay trên thế giới, dù có sử dụng nhà vệ sinh dạng cửa gập hay không. Ai nấy đều cho rằng tình huống này vừa dễ gây sợ hãi, vừa… “quê độ”.

Trường hợp người ngồi bên trong nhà vệ sinh muốn mở thì cũng phải lựa ở vị trí bản lề tương tự như trên. Nhưng chỉ riêng việc từ ngoài vào không mở được cửa đã khiến hành khách hoảng loạn, chứ đừng nói là ở bên trong không gian hẹp và bị kẹt lại… Lưu ý một chút là hiệu quả mà thao tác nhẹ tênh, không mất sức nhé bạn!

Nguồn: @amandamoseguera

Những ai từng sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay đều ám ảnh nhất với khoảnh khắc này, có thể bị kẹt luôn chứ chẳng đùa! - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm