Nhũ hoa bỗng nhiên nhạt màu sẽ nói lên điều gì về sức khoẻ của bạn?

Quỳnh Đào, Theo Helino 14:49 04/07/2019

Ngực của mỗi người đa dạng về kích cỡ và nhũ hoa cũng vậy, tuy nhiên, hiện tượng nhũ hoa nhạt màu đôi khi cũng là dấu hiệu của một số vấn đề về sức khoẻ đấy.

Màu sắc của nhũ hoa thông thường có liên quan mật thiết đến màu da tự nhiên của bạn, tuy nhiên thay đổi hormone và một số yếu tố khác có thể khiến màu sắc nhũ hoa và quầng xung quanh nhũ hoa thay đổi. Theo trang Healthline, nhũ hoa nhạt màu thường không phải là dấu hiệu của các vấn đề quá nghiêm trọng, tuy nhiên bạn vẫn cần phải chú ý đến sự thay đổi dù là nhỏ ở ngực và nhũ hoa. Nếu phát hiện nhũ hoa bỗng nhiên nhạt màu một cách lạ kì, có khả năng bạn đang mắc phải một số vấn đề về sức khoẻ.

Nhũ hoa bỗng nhiên nhạt màu sẽ nói lên điều gì về sức khoẻ của bạn? - Ảnh 1.

Điều gì gây nên nhũ hoa nhạt màu?

Xuyên suốt những năm tháng trong cuộc đời, ngực của bạn có thể thay đổi kích cỡ và hình dạng, thậm chí là cả kết cấu da. Mặt khác, sự thay đổi màu sắc của nhũ hoa cũng có thể xảy ra vì nhiều lý do như mang thai, cho con bú, kỳ mãn kinh, thay đổi hormone hoặc do yếu tố bên ngoài như phẫu thuật chỉnh hình ngực.

Bên cạnh đó, nhũ hoa của bạn cũng có thể nhạt màu do giải phẫu bỏ khối u ở ngực (thường do ung thư vú). Khu vực đã từng chịu qua phẫu thuật có thể nhạt màu đi qua thời gian.

Đôi khi bạn cũng có thể nhận thấy một bên ngực có màu nhạt hơn bên còn lại và đó là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu nhũ hoa nhạt màu đi kèm với một số triệu chứng sau thì bạn nhất định phải gặp bác sĩ để chẩn đoán:

Nhũ hoa bỗng nhiên nhạt màu sẽ nói lên điều gì về sức khoẻ của bạn? - Ảnh 2.

Nếu nhũ hoa nhạt màu đi kèm những tình trạng sau đây thì bạn nên gặp bác sĩ ngay nhé!

Nhũ hoa tiết dịch: Nếu bạn đang không trong tình trạng cho con bú, thì bất kì dịch nào tiết ra từ nhũ hoa cũng là vấn đề đáng lo ngại và nên được thăm khám. 

Nhũ hoa thụt vào bên trong: Khoảng 10% nữ giới có ít nhất một bên nhũ hoa thụt vào bên trong, và nếu nó là tự nhiên thì hầu như không đáng để lo ngại. Nhưng nếu nhũ hoa của bạn vẫn luôn bình thường, song lại đột nhiên thụt vào trong thì đây có thể là dấu hiệu của một số vấn đề về sức khoẻ.

Nhũ hoa dẹt: Nhũ hoa dẹt là tình trạng nhũ hoa nằm xẹp xuống trên quầng ngực, đôi khi, thay đổi nhiệt độ có thể khiến nhũ hoa cứng lên nhưng điều này không xảy ra thường xuyên. Nếu như trước giờ bạn vẫn luôn có nhũ hoa dẹt thì điều này có lẽ không phải nguyên do cần lo lắng, tuy nhiên nếu như nhũ hoa của bạn vẫn luôn đứng thẳng nhưng lại đột ngột xẹp xuống thì đây có khả năng là một trong những triệu chứng đầu tiên của ung thư vú, theo trang Healthline.

Ngứa: Nếu nhũ hoa của bạn cảm giác ngứa ngáy, đó có thể là phản ứng dị ứng của nước xả vải hoặc các sản phẩm sử dụng lên da khu vực này. Đó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh chàm (eczema). Ngoài ra, nếu nhũ hoa ngứa và sưng đỏ thì bạn cũng có thể mắc phải bệnh viêm ngực hoặc tệ hơn là ung thư vú.

Nhũ hoa khô, bong tróc da: Hiện tượng này có thể bị gây ra do da khô, tuy nhiên nếu bạn đã dưỡng ẩm đầy đủ mà tình trạng vẫn không khá lên thì đó có lẽ là dấu hiệu của bệnh Paget vú, một dạng hiếm của bệnh ung thư vú nhưng bắt đầu từ nhũ hoa.

Source (Nguồn): Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm