Nhóm nữ được mệnh danh là “BLACKPINK phiên bản châu Âu” gây tranh cãi, bị dân mạng Hàn mỉa mai: "Đặt tên là… KIMCHI cho rồi!"

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 18/07/2020

Cư dân mạng Hàn Quốc có ý kiến trái chiều xung quanh nhóm nữ đa quốc tịch được gọi là "BLACKPINK phiên bản châu Âu".

Không ít fan Kpop từng nghe về KAACHI – nhóm nữ châu Âu đầu tiên ra mắt với danh nghĩa nhóm nhạc Kpop dù họ được thành lập ở Anh, 3/4 thành viên là người ngoại quốc và chỉ có đúng 1 người Hàn. Còn dành cho ai chưa biết thì nhóm nữ này mới đây còn được mệnh danh là… BLACKPINK phiên bản châu Âu.

Chắc bởi vì nhóm có 4 người giống BLACKPINK, và vì BLACKPINK hiện đang "tung hoành" khắp nơi nên gọi là "BLACKPINK phiên bản Châu Âu" cho dễ... định vị?

Nhóm nữ được mệnh danh là “BLACKPINK phiên bản châu Âu” gây tranh cãi, bị dân mạng Hàn mỉa mai: Đặt tên là… KIMCHI cho rồi! - Ảnh 1.

KAACHI được gọi là "BLACKPINK phiên bản châu Âu"

KAACHI ra mắt vào ngày 15/4/2020 với đĩa đơn nhạc số mang tên "Your Turn" và chính thức trình làng khán giả Hàn Quốc sau đó 5 ngày. Tên của nhóm là sự kết hợp giữa những từ tiếng Hàn có nghĩa là "sự đồng hành", "giá trị" và "đoàn kết". Lee Hye Lim – giám đốc kiêm nhà sản xuất của KAACHI cho biết nhóm được thành lập với mục đích quảng bá Kpop với dấu ấn của nước Anh tại thị trường phương Tây.

Nhóm nữ được mệnh danh là “BLACKPINK phiên bản châu Âu” gây tranh cãi, bị dân mạng Hàn mỉa mai: Đặt tên là… KIMCHI cho rồi! - Ảnh 2.

Giám đốc kiêm nhà sản xuất Lee Hye Lim muốn KAACHI quảng bá Kpop với dấu ấn của nước Anh tại thị trường phương Tây

KAACHI - 'Your Turn' MV

Thế nhưng thay vì được biết đến vì tài năng thì KAACHI lại vướng phải vô số tranh cãi ngay sau ngày ra mắt, chẳng hạn như nghi vấn đạo nhái MV của TXT và GFRIEND, "cóp nhặt" vũ đạo của TWICE, chê bai Jennie (BLACKPINK) là "nữ hoàng lười biếng" hay có thành viên tự "đẩy thuyền" mình với Jungkook (BTS),… Sản phẩm ra mắt của KAACHI cũng bị cư dân mạng bị chỉ trích là sơ sài, kĩ năng của các cô gái còn yếu kém.

Nhóm nữ được mệnh danh là “BLACKPINK phiên bản châu Âu” gây tranh cãi, bị dân mạng Hàn mỉa mai: Đặt tên là… KIMCHI cho rồi! - Ảnh 4.

MV của KAACHI bị cho là đạo nhái sân khấu của GFRIEND...

Nhóm nữ được mệnh danh là “BLACKPINK phiên bản châu Âu” gây tranh cãi, bị dân mạng Hàn mỉa mai: Đặt tên là… KIMCHI cho rồi! - Ảnh 5.

... và MV của TXT

Nhóm nữ được mệnh danh là “BLACKPINK phiên bản châu Âu” gây tranh cãi, bị dân mạng Hàn mỉa mai: Đặt tên là… KIMCHI cho rồi! - Ảnh 6.

Nhóm cũng bị nghi bắt chước vũ đạo của GFRIEND...

Nhóm nữ được mệnh danh là “BLACKPINK phiên bản châu Âu” gây tranh cãi, bị dân mạng Hàn mỉa mai: Đặt tên là… KIMCHI cho rồi! - Ảnh 7.

... và TWICE

Thị phi bủa vây là vậy nhưng mới đây MV đầu tay của KAACHI đã đạt 10 triệu view sau 3 tháng phát hành. Đây là con số mà nhiều nhóm nhạc tân binh không khỏi ao ước.

Sự tồn tại của KAACHI đã tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng Hàn Quốc. Người thì cho rằng họ là luồng gió mới và tỏ ý ủng hộ, người lại mỉa mai nhóm vì không có ngoại hình long lanh. Việc KAACHI được mệnh danh là "BLACKPINK phiên bản châu Âu" cũng gây tranh cãi khi dân mạng Hàn nhận xét ngoài việc đều có 4 thành viên thì 2 nhóm chẳng có điểm gì giống nhau.

Nhóm nữ được mệnh danh là “BLACKPINK phiên bản châu Âu” gây tranh cãi, bị dân mạng Hàn mỉa mai: Đặt tên là… KIMCHI cho rồi! - Ảnh 8.

MV "Your Turn" của KAACHI đạt 10 triệu lượt xem sau 3 tháng

Nhiều người cho rằng gọi KAACHI là "BLACKPINK phiên bản châu Âu" là khập khiễng

Cư dân mạng xứ Hàn bình luận:

- "Họ không quan tâm đến ngoại hình hay có tiêu chuẩn sắc đẹp khác biệt thế?"

- "Tôi không nghĩ họ có thể trở thành 1 nhóm nếu cân nhắc đến ngoại hình đâu".

- "Điều này cho thấy Kpop là văn hóa kì cục ở Mỹ và châu Âu. Chỉ mấy đứa nhóc trông giống họ mới thích Kpop".

- "Nhìn họ xinh mà, bạn bị sao thế?"

- "Tôi cứ tưởng đây là 1 nhóm nhạc Indie… Chẳng có chút tiêu chuẩn sắc đẹp phương Tây nào ở đây cả".

- "CEO của họ mới xinh nhất ấy…"

- "Đặt tên nhóm là KIMCHI cho rồi".

- "Cái cô CEO Lee Hye Lim là người xinh nhất trong số họ".

- "Nhìn mấy cô bé đơn giản đáng yêu ghê. Họ có hình ảnh gần gũi, như thể công ty chọn mấy cô gái địa phương để lập thành nhóm vậy. Tôi sẽ vẫn ủng hộ nhóm".

- "Tôi nghĩ họ sẽ nổi hơn nếu thêm từ "jo" vào trước tên nhóm đó (vì thành từ chửi thề)".

- "Cũng có nỗ lực đấy chứ".

- "Họ mất 2 tháng mới đạt được 10 triệu lượt xem thì phiên bản châu Âu của BLACKPINK cái gì chứ? BLACKPINK mất 1 ngày là có được 100 triệu lượt xem rồi. Chỉ vì nhóm có 4 thành viên thôi à? Lăng xê gì mà quá lố".

- "Mong nhóm sẽ thành công, các thành viên cùng tận hưởng điều này và trở thành nhóm Kpop có khả năng nâng tầm tiêu chuẩn. KAACHI cố lên".

- "Hi vọng các cô gái có thể trở thành 1 nhóm có "giá trị" như ý nghĩa tên của nhóm, và không rơi vào cảnh mà từ "jo" được thêm vào đằng trước".

- "Mới mẻ đó chứ, tôi ủng hộ các bạn".

Nguồn tham khảo: NB

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày