Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 11/06/2020

Dù những nhóm nhạc này chính thức tan rã hay “đóng băng” hoạt động thì họ vẫn được cư dân mạng nhớ thương và mong ngày tái hợp.

Đối với fan Kpop, không điều gì buồn bằng việc thấy nhóm nhạc mình yêu thích tuyên bố tan rã hoặc ngừng hoạt động lâu dài. Họ luôn khao khát được thấy thần tượng cùng đứng trên sân khấu, nhưng thực tế cho thấy lần cuối cùng những nhóm nhạc này quảng bá đã diễn ra từ rất lâu về trước.

Mới đây, 1 số cư dân mạng đã liệt kê ra những nhóm nhạc "gây thương nhớ" nhất vì đã dừng hoạt động. Trong số đó, có những nhóm đã chính thức tan rã, nhóm lại có thành viên "dứt áo ra đi" nhưng đến giờ công ty vẫn chưa chính thức lên tiếng về tình trạng hoạt động của họ.

SNSD

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 1.

Ra mắt vào tháng 8/2017, ca khúc "Holiday" là sản phẩm đánh dấu 10 năm hoạt động của SNSD. Thế nhưng tính đến thời điểm này thì đây cũng là lần quảng bá cuối cùng của 8 cô gái dưới tư cách là 1 nhóm, bởi sau đó Tiffany, Sooyoung và Seohyun đã rời SM Entertainment.

"Holiday" MV - SNSD

Dù rời công ty nhưng 3 thành viên vẫn tuyên bố họ là 1 phần của SNSD và hứa rằng cả nhóm sẽ tái hợp vào 1 ngày không xa. Tháng 9/2018, 5 người còn ở lại SM đã lập sub unit mang tên SNSD-Oh!GG và phát hành ca khúc "Lil’ Touch". Kể từ đó đến giờ SNSD chưa comeback, lời hứa tái hợp năm nào cũng chưa biết bao giờ sẽ thành hiện thực.

MV "Lil' Touch" – SNSD-Oh!GG

EXID

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 4.

Năm 2019, Hani và Junghwa rời Banana Culture và hiện tại không thành viên nào còn là nghệ sĩ của công ty này. Lần comeback cuối cùng của EXID tại Hàn Quốc diễn ra vào tháng 5/2019 qua ca khúc "ME&YOU".

MV "ME&YOU" – EXID

Ngoài ra họ còn phát hành single tiếng Nhật mang tên "Bad Girl For You" vào tháng 12 cùng năm và đây cũng là hoạt động quảng bá mới nhất của nhóm. Dù vậy, 5 cô gái vẫn tuyên bố họ là thành viên của EXID và nhóm không tan rã.

MV "Bad Girl For You" - EXID

f(x)

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 7.

f(x) lần đầu "trình làng" đội hình 4 người qua ca khúc "4 Walls" (2015) nhưng đây cũng là lần comeback cuối cùng của họ. Tuy nhiên ít người biết rằng thực ra nhóm còn phát hành 1 bài hát khác mang tên "All Mine" vào tháng 7/2016. Nhưng vì "All Mine" nằm trong khuôn khổ dự án STATION của SM nên ca khúc không được quảng bá chính thức, nhóm tiếp tục lâm vào tình trạng "đóng băng", các thành viên tập trung vào hoạt động solo.

MV "All Mine" – f(x)

Tháng 10/2019, Amber, Luna và Victoria đã rời SM Entertainment vì hợp đồng hết hạn. Dù SM không lên tiếng về tương lai của f(x) nhưng nhiều người cho rằng nhóm đã tan rã không chính thức.

Orange Caramel

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 9.

Orange Caramel từng được đánh giá là 1 trong những nhóm nhỏ xuất sắc hàng đầu Kpop, thậm chí còn nổi tiếng hơn nhóm gốc của họ là After School nhờ concept độc đáo. Họ sở hữu hàng loạt bản hit nhưng đáng tiếc là màn comeback cuối cùng của nhóm đã diễn ra từ tháng 8/2014 qua ca khúc "My Copycat".

MV "My Copycat" - Orange Caramel

Hiện tại, Nana là thành viên duy nhất của Orange Caramel còn ở lại Pledis Entertainment. Nhiều người cho rằng sub-unit này cũng lâm vào tình trạng tan rã không chính thức giống như After School – nhóm nhạc gốc của họ.

2NE1

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 11.

Tháng 11/2016, cả Kpop chấn động trước thông tin 2NE1 chính thức tan rã, dù trước đó YG từng hứa sẽ để nhóm comeback với đội hình 3 người sau sự rời đi của Minzy.

Dù tan rã đột ngột nhưng 2NE1 vẫn kịp gửi đến fan lời chào tạm biệt qua ca khúc mang tên "Good Bye", phát hành vào tháng 1/2017. Đáng tiếc là bài hát cuối cùng của 2NE1 lại không được quảng bá.

MV "GOODBYE" - 2NE1

Miss A

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 13.

Miss A từng trở lại vô cùng thành công với ca khúc "Only You" vào tháng 4/2015, thậm chí còn đạt cả danh hiệu Perfect All-kill danh giá với bài hát này. Đáng tiếc đây lại là lần quảng bá cuối cùng trong sự nghiệp của nhóm.

"Only You" MV - miss A

Năm 2016, Jia rời Miss A. Dù JYP thông báo Miss A tiếp tục hoạt động với 3 thành viên còn lại nhưng nhóm "đóng băng" cho tới lúc chính thức tan rã vào tháng 12/2017.

HISTORY

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 15.

HISTORY có 1 khởi đầu đầy tiềm năng khi là đàn em cùng công ty của IU, tuy nhiên quá trình hoạt động của họ lại vô cùng lận đận. Nhóm debut vào tháng 4/2013 nhưng lần cuối cùng xuất hiện trên sân khấu lại là tháng 4/2014 qua ca khúc "Queen". Tuy nhiên đến tháng 5/2017 HISTORY mới chính thức tan rã trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.

HISTORY - MV "Queen"

B.A.P

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 17.

Sau khoảng thời gian tạm ngừng hoạt động vì vụ kiện với TS Entertainment, danh tiếng của B.A.P không còn được như xưa. Lần quảng bá cuối cùng ở Hàn Quốc của nhóm là với ca khúc "Hands Up", diễn ra vào tháng 12/2017. Sản phẩm cuối cùng của B.A.P tại Nhật Bản chính là phiên bản tiếng Nhật của bài hát trên, phát hành tháng 2/2018.

B.A.P - MV "HANDS UP"

Tới tháng 2/2019, không thành viên B.A.P nào còn ở lại TS Entertainment. Dù họ tuyên bố không tan rã nhưng khả năng 6 thành viên tái hợp là rất nhỏ.

SISTAR

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 19.

Năm 2017 là thời điểm đánh dấu SISTAR tròn 7 năm hoạt động, thế nhưng đây cũng là lúc họ đi đến quyết định tan rã. Trước khi "đường ai nấy đi" vào tháng 5/2017, các cô gái đã phát hành ca khúc "Lonely" như 1 món quà tạm biệt người hâm mộ.

“Lonely” MV - SISTAR

STELLAR

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 21.

STELLAR nổi tiếng với concept sexy quá đà, tuy nhiên sau này công chúng mới biết rằng hóa ra cả nhóm bị ép theo đuổi hình tượng này. Tháng 6/2017, STELLAR phát hành ca khúc "Archangels of the Sephiroth" và đây cũng là lần quảng bá cuối cùng của họ.

STELLAR - MV "Archangels of the Sephiroth"

Sau khi concert "Interstellar: Time Travel Through 6 Years" kết thúc, Gayoung và Jeonyul không tái kí hợp đồng với công ty The Entertainment Pascal và quyết định rời nhóm. Chỉ sau đó vài ngày, thành viên Youngheun được xác nhận sẽ thế chỗ những người vừa ra đi trong Stellar.

Youngheun và Soyoung từng xuất hiện trong phần preview của show sống còn MIXNINE do YG tổ chức nhưng họ đã không vượt qua vòng thử giọng. Đầu năm 2018, Minhee cùng Hyoeun nối gót Gayoung và Jeonyul rời nhóm, kết quả là Stellar chính thức tan rã.

Block B

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 23.

Block B chưa chính thức tan rã nhưng đã rất lâu rồi nhóm không comeback kể từ ca khúc gần nhất là "Don’t Leave" (1/2018). Zico rời công ty quản lý vào tháng 11 cùng năm để lập công ty riêng nhưng anh vẫn là thành viên của Block B. Dù vậy, họ chưa thể hoạt động trở lại vì 1 số thành viên hiện đang nhập ngũ.

"Don’t Leave" MV - Block B

Girl’s Day

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 25.

Lần cuối cùng Girl’s Day cùng đứng trên sân khấu là tháng 3/2017 qua ca khúc "I’ll Be Yours". Sau đó các cô gái lần lượt rời công ty quản lý Dream T Entertainment. Sojin thì kí với Noon Company, Yura và Hyeri lần lượt về Awesome ENT và Creative Group ING để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

"I’ll Be Yours" MV – Girl’s Day

Dù Girl’s Day khẳng định không tan rã nhưng việc các thành viên lần lượt chuyển hướng và đầu quân cho các công ty khác nhau thì xem ra lời hứa tái hợp trong tương lai khó mà thực hiện.

SPEED

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 27.

SPEED là boygroup tách ra từ nhóm nhạc hỗn hợp nam nữ Co-Ed School, debut vào năm 2013. Dù có danh tiếng từ nhóm cũ nhưng trong quá trình hoạt động họ lại thay đổi thành viên nhiều lần khiến độ nhận diện suy giảm.

Tháng 6/2015, SPEED comeback lần cuối cùng qua ca khúc "What U". Họ chính thức tan rã vào tháng 11 cùng năm.

SPEED - "What U" MV

T-ARA

T-ARA hoạt động với đội hình 4 người kể từ tháng 5/2017 sau khi Boram và Soyeon hết hạn hợp đồng và rời khỏi MBK Entertainment. Đội hình mới của nhóm được giới thiệu qua ca khúc "What’s My Name", phát hành vào tháng 6/2017.

"What's My Name?" MV - T-ARA

Tuy vậy, đến cuối năm ấy 4 thành viên còn lại cũng "dứt áo ra đi", "What’s My Name?" trở thành ca khúc cuối cùng của T-ARA cho đến thời điểm hiện tại. Kể từ đó họ tập trung phát triển sự nghiệp cá nhân. Dù vậy T-ARA khẳng định nhóm không hề tan rã, sẽ có ngày 6 người tái hợp sau khi đã thử sức với các hoạt động solo.

INFINITE

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 30.

Lần cuối cùng boygroup đình đám Gen 2 comeback là tháng 2/2019 với ca khúc "Clock". Cuối năm đó thành viên L rời Woollim Entertainment để chú tâm vào sự nghiệp diễn xuất, thế nhưng anh khẳng định mình vẫn là 1 phần của INFINITE. Hiện tại nhóm đang tạm ngừng hoạt động vì 1 số thành viên vắng bóng để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

INFINITE - "Clock" MV

9MUSES

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 32.

9MUSES debut với 9 người nhưng sau nhiều lần thay đổi đội hình, "nhóm nhạc người mẫu" của Kpop chỉ còn lại đúng… 4 thành viên là Kyungri, Hyemi, Sojin và Keumjo. Tháng 2/2019, 9MUSES tan rã trong sự tiếc nuối của người hâm mộ sau khi phát hành single cuối cùng là "Remember".

"Remember" MV - 9MUSES

fromis_9

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 34.

fromis_9 là nhóm nhạc được thành lập sau show sống còn "Idol School". Có tiềm năng lớn, fandom được mở rộng sau mỗi lần comeback nhưng không hiểu vì lý do gì mà nhóm đã "đóng băng" hoạt động sau lần tái xuất với ca khúc "FUN!" vào tháng 6/2019.

MV "FUN!" – fromis_9

MBLAQ

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 36.

Sau khi Lee Joon và Thunder rời nhóm, MBLAQ chỉ còn lại 3 thành viên. Lần cuối cùng họ trở lại các sân khấu âm nhạc là khi quảng bá ca khúc "Mirror" vào tháng 6/2015. Dù công ty và MBLAQ không chính thức tuyên bố việc tan rã nhưng mọi người đều hiểu rằng nhóm sẽ không quay trở lại với hoạt động âm nhạc.

"Mirror" MV - MBLAQ

PRISTIN

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 38.

PRISTIN là trường hợp khiến fan Kpop vô cùng tiếc nuối vì trong 2 năm hoạt động, họ chỉ comeback đúng 1 lần với ca khúc "We Like" vào tháng 8/2017. Sau đó nhóm ngừng hoạt động cho tới khi chính thức tan rã vào tháng 5/2019. Ở thời điểm đó họ vẫn được coi là tân binh. Cho đến nay vẫn không ai biết chính xác lý do PRISTIN tan rã và đây được coi là 1 trong những bí ẩn lớn nhất Kpop.

"We Like" MV - PRISTIN

4Minute

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 40.

Tháng 2/2016, 4Minute phát hành ca khúc "Canvas". Đang trên đà thành công thì nhóm đột ngột tuyên bố tan rã vào tháng 6 cùng năm trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ. Do đó "Canvas" trở thành bài hát cuối cùng trong sự nghiệp của 4Minute.

"Canvas" - 4Minute

VIXX

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 42.

Hoạt động quảng bá cuối cùng của VIXX tại Hàn Quốc diễn ra từ tháng 4/2018 với ca khúc "Scientist". Người hâm mộ Nhật Bản có cơ hội gần gũi với nhóm hơn khi tháng 9/2019 họ vẫn phát hành single "Parallel" ở xứ sở hoa anh đào. Hiện tại VIXX khó có thể comeback vì 1 số thành viên đang nhập ngũ.

"Scientist" MV - VIXX

VIXX - "Parallel" MV

2PM

Nhóm nhạc ngừng hoạt động nhưng vẫn làm netizen nhung nhớ: SNSD hứa tái hợp nhưng “im lìm” suốt 3 năm, tân binh comeback đúng 1 lần rồi “toang” gây tiếc nuối - Ảnh 45.

Đã 4 năm rồi 2PM không tái xuất làng nhạc Hàn Quốc. Sản phẩm gần nhất của nhóm là "Promise (I’ll Be)" đã ra mắt từ tháng 9/2016. Hiện tại các thành viên 2PM đều tập trung vào hoạt động solo, Taecyeon dù đã rời JYP nhưng vẫn khẳng định mình là 1 phần của nhóm.

2PM - "Promise (I'll Be)" MV

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm