Nhóm chuyên gia Anh công bố 20 triệu chứng nhiễm Omicron phổ biến nhất

Trà My, Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị 11:08 08/01/2022

Một nghiên cứu từ Anh mới đây đã tiết lộ 20 triệu chứng nhiễm Omicron phổ biến nhất được người bệnh tự báo cáo trên một ứng dụng khoa học.

Nhóm chuyên gia của Nghiên cứu ZOE COVID vừa công bố danh sách 20 triệu chứng nhiễm Omicron phổ biến nhất, The Sun đưa tin.

Các triệu chứng này được người bệnh COVID-19 ở Anh tự báo cáo trên ứng dụng cùng tên với nghiên cứu.

Một loạt các nghiên cứu gần đây cho thấy Omicron gây ra các triệu chứng nhẹ hơn các biến thể khác, với báo cáo chính thức đầu tiên của Vương quốc Anh cho thấy nguy cơ nhập viện của Omicron thấp hơn từ 50 đến 70% so với biến thể Delta.

 Nhóm chuyên gia Anh công bố 20 triệu chứng nhiễm Omicron phổ biến nhất - Ảnh 1.

Viêm họng là một trong 20 triệu chứng nhiễm Omicron phổ biến nhất

Các quan chức y tế Anh đã nhiều lần nhấn mạnh liều vaccine tăng cường sẽ cung cấp khả năng bảo vệ chống lại Omicron và mang lại cơ hội tốt nhất để vượt qua đại dịch.

Tiến sĩ Claire Steves, một nhà khoa học đến từ Đại học King's College London, một trong những người đứng sau nghiên cứu ZOE, đang kêu gọi người Anh đi tiêm vaccine tăng cường.

Nữ tiến sĩ giải thích dữ liệu của họ cho thấy gần 50% số ca mắc mới hằng ngày ở Anh là những người mới chỉ tiêm 2 liều vaccine.

Chuyên gia khuyến cáo cần thận trọng trong vài tuần tới, cảnh báo hệ thống y tế Anh "đã phải chịu áp lực lớn". Một số bệnh viện đã rơi vào tình trạng thiếu nhân sự và giường bệnh.

Tiến sĩ Steves cho biết trong khi số ca mắc bắt đầu giảm, thì khi trẻ em đi học trở lại, số ca có thể sẽ tăng.

Nhưng nếu tất cả mọi người đủ điều kiện đều được tiêm liều tăng cường, đeo khẩu trang, làm xét nghiệm, thì đó sẽ là những trợ giúp rất lớn để ngăn chặn sự lây lan, nữ tiến sĩ nói thêm.

Chuyên gia cho biết bất kỳ ai có triệu chứng giống cảm lạnh nên tránh ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Dưới đây là danh sách đầy đủ 20 triệu chứng nhiễm Omicron phổ biến nhất, theo dữ liệu từ ứng dụng Nghiên cứu ZOE COVID của Anh.

20 triệu chứng nhiễm Omicron phổ biến nhất

- Đau đầu.

- Sổ mũi.

- Mệt mỏi.

- Hắt hơi.

- Viêm họng.

- Ho dai dẳng.

- Giọng khàn.

- Các triệu chứng khác.

- Ớn lạnh hoặc rùng mình.

- Sốt.

- Chóng mặt.

- Sương mù não.

- Thay đổi khứu giác.

- Đau nhức mắt.

- Đau cơ bất thường.

- Bỏ bữa.

- Mất khứu giác.

- Đau ngực.

- Sưng hạch.

- Cảm thấy chán nản.

Tiến sĩ Steves cho biết: "Chúng ta có thể thấy rằng số ca bệnh đã thực sự giảm trong tuần qua mặc dù đã chúng ta tổ chức lễ đón năm mới và hiện nay tỷ lệ nhập viện có vẻ như đang ổn định, ít nhất là bây giờ".

"Điều đó cho thấy trong các lễ đón năm mới, mọi người đã có biện pháp hợp lý. London dường như đang đi theo con đường của Nam Phi, số ca tăng mạnh và sau đó giảm mạnh".

(Nguồn: The Sun)

https://soha.vn/nhom-chuyen-gia-anh-cong-bo-20-trieu-chung-nhiem-omicron-pho-bien-nhat-20220107095426062.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm