Nhờ làm "đào cưng" của Vu Chính ở Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng, Lý Trạch Phong đi diễn 14 năm mới biết mùi nổi tiếng

Bích Trâm, Theo Trí Thức Trẻ 08:13 04/04/2020

Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng chính là cánh cửa mở ra con đường mới trong sự nghiệp diễn xuất của Lý Trạch Phong sau 14 năm lăn lộn trong nghề.

Minh tinh trong giới giải trí nhiều vô kể nhưng chỉ có một số ít người được biết đến nhờ vào những lần hiếm hoi được tham gia trong các bộ phim đình đám. Một trường hợp ngoại lệ là Lý Trạch Phong, tính đến thời điểm hiện tại, anh đã ra mắt được 14 năm và đã nhiều lần góp mặt trong những bộ phim ăn khách nhưng vẫn mãi chỉ là nhân vật phụ. Tuy nhiên, không phải do kỹ năng diễn xuất của Lý Trạch Phong có vấn đề, mà do cơ hội vẫn chưa đến được với chàng diễn viên điển trai này. Và có thể nói, Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng chính là cánh cửa mở ra con đường mới trong sự nghiệp diễn xuất của Lý Trạch Phong khi anh được thử sức trong vai diễn được kết hợp với nhiều ngôi sao có tên tuổi như Huỳnh Hiểu Minh, Doãn Chính, Xa Thi Mạn,…

Nhờ làm đào cưng của Vu Chính ở Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng, Lý Trạch Phong đi diễn 14 năm mới biết mùi nổi tiếng - Ảnh 1.

Trong sự nghiệp diễn xuất nói chung, mỗi diễn viên để được nổi tiếng đều phải nhờ vào sự may mắn. Bên cạnh đó, từ vị trí nhân vật phụ, để được công chúng biết đến cần phải kiên trì và nỗ lực rất nhiều. Lý Trạch Phong không phải là kiểu người bằng lòng với hiện tại. Anh đã từng góp mặt trong cùng một bộ phim với với Dương Tử, tham gia chương trình với Tôn Lệ. Mặc dù 14 năm qua nỗ lực kiên trì, không tạo được tiếng vang, nhưng anh chưa từng bỏ cuộc.

Nhờ làm đào cưng của Vu Chính ở Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng, Lý Trạch Phong đi diễn 14 năm mới biết mùi nổi tiếng - Ảnh 2.

Nếu có thể muốn khóc là khóc, muốn cười là cười theo mạch phim, thì chưa phải là một diễn viên giỏi. Một người diễn viên có tài phải là người khiến cho khán giả có cảm giác đồng cảm với bộ phim, thấu hiểu được cảm xúc và cùng khóc cùng cười với nhân vật trong chính bộ phim đó. Và Lý Trạch Phong đã làm được điều này trong Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng với vai diễn Thất Gia, người thanh niên nhiệt huyết không ngại khó khăn trong thời kì biến động của Đại Lục những năm 30.

Nhờ làm đào cưng của Vu Chính ở Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng, Lý Trạch Phong đi diễn 14 năm mới biết mùi nổi tiếng - Ảnh 3.

Trong phim, Lý Trạch Phong đảm nhận vai Đỗ Thất, là công tử của một gia đình có truyền thống văn học. Cha anh là một học sĩ nổi tiếng thời nhà Thanh, Đỗ Thất tuy rất tài hoa nhưng lại là kẻ vô dụng. Cho đến khi anh xem qua vở diễn và thấy được tài năng thiên phú của Thương Tế Nhị thì Đỗ Thất mới nhất quyết chỉ viết kịch bản cho một mình Thương Tế Nhị biểu diễn.

Nhờ làm đào cưng của Vu Chính ở Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng, Lý Trạch Phong đi diễn 14 năm mới biết mùi nổi tiếng - Ảnh 4.

Lý Trạch Phong đã từng kinh qua rất nhiều vai phụ tương tự Đỗ Thất, tuy nhiên mỗi một vai diễn anh đều đặt những cảm xúc khác nhau vào nhân vật. Sự xuất hiện của Đỗ Thất đem lại cho người xem cảm giác trau chuốt và sang trọng, nhất cử nhất động của anh đều cho thấy được sự quý tộc. Sự xuất hiện của Đỗ Thất không chỉ khiến cho tiểu nha đầu trong phim mà còn cả khán giả ở ngoài đời mê đắm.

Nhờ làm đào cưng của Vu Chính ở Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng, Lý Trạch Phong đi diễn 14 năm mới biết mùi nổi tiếng - Ảnh 5.

Thoạt nhìn trông Đỗ Thất có vẻ phóng túng và không hiểu về hí kịch, nhưng thực chất anh chàng lại là một người có tài sáng tác và óc sáng tạo vượt bậc mà những người bảo thủ lúc bấy giờ không có được. Không chỉ có vẻ ngoài hấp dẫn mà Thất Gia còn là một người có nghĩa khí, mặc dù bình thường không hay động tay động chân, nhưng bất kể là điều gì anh cũng sẽ vì Thương Tế Nhị mà đương đầu.

Nhờ làm đào cưng của Vu Chính ở Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng, Lý Trạch Phong đi diễn 14 năm mới biết mùi nổi tiếng - Ảnh 6.

Trong giới giải trí, sự cách biệt giữa vai chính và vai phụ rất lớn. Trong khi vai chính sẽ được hàng triệu người thi nhau tìm kiếm thì ngược lại, vai phụ chỉ được rất ít người nhớ đến. Vai chính thu nhập mỗi phim đến hàng tỷ, còn vai phụ chỉ đủ sống qua ngày. Cho nên so với diễn viên chính mà nói, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của những diễn viên phụ mới là điều khiến cho khán giả cảm động nhất. Sự thành công từ vai diễn của Lý Trạch Phong trong Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng chính là sự đền đáp xứng đáng cho sự cố gắng của anh trong bao năm qua và càng được nhiều người công nhận.

Thăm dò ý kiến

Bạn có yêu mến Lý Trạch Phong không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng lên sóng trên iQIYI từ thứ Sáu đến Chủ Nhật mỗi ngày 2 tập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thách Sao Làm Vậy : Tiêu Thố thách Trang Hý đội sách lên đầu, hỏi nhanh đáp gọn!

    Thử thách 1: Trang Hý đội sách lên đầu, hỏi nhanh đáp gọn!
  • Đọc thêm