Nhìn xứ Hàn dồn dập "drama", báo Trung rảnh đến mức kiếm chuyện đi so cảnh... đẻ của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Diễm

Hương, Theo Helino 09:16 18/03/2019

Có vẻ như không đành lòng khi spotlight những ngày qua đều dồn về phía Hàn Quốc, cư dân mạng Trung Quốc đã có hành động "khá rảnh" khi đem cảnh sinh nở của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Diễm ra so sánh cho vui?

Hơn 20 năm trước, nàng Tịnh Nhi xinh đẹp, thông minh và duyên dáng trong bộ phim Hoàn Châu Cách Cách đã trở thành hồi ức không thể nào quên đối với các khán giả 8x, 9x. Năm 2011, bộ phim được làm lại với cái tên Tân Hoàn Châu Cách Cách, là bệ phóng đưa tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh trở nên quen thuộc hơn với công chúng.

Ít người biết khi Triệu Lệ Dĩnh tới thử vai Tịnh Nhi phiên bản mới, đạo diễn đã chọn cô ngay lập tức sau khi hóa trang bởi nhan sắc y hệt một "tiểu Vương Diễm". Vì vậy, hai nữ diễn viên thường xuyên được đưa lên bàn cân để so sánh về ngoại hình và diễn xuất. Gần đây nhất, cư dân mạng còn "rảnh" đến mức ngồi so sánh… cảnh sinh đẻ của cả hai trên màn ảnh của hai cô nàng.

Nhìn nước bạn dồn dập drama, fan Hoa Ngữ kiếm chuyện đi so cảnh đẻ của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Diễm - Ảnh 1.

"Tịnh Nhi" của Vương Diễm

Nhìn nước bạn dồn dập drama, fan Hoa Ngữ kiếm chuyện đi so cảnh đẻ của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Diễm - Ảnh 2.

Và phiên bản của Triệu Lệ Dĩnh

Trước đó, Triệu Lệ Dĩnh từng đóng cảnh sinh con trong Minh Lan Truyện. Thời điểm ấy, Triệu Lệ Dĩnh chưa hề có kinh nghiệm sinh nở, nhưng lại phải đóng cảnh lâm bồn "thập tử nhất sinh". Trong phim, nàng Minh Lan không những bị khó sinh mà còn bị kẻ địch bao vây. Dì Khang được Tần Thị bao che, cải trang thành người hầu trong phủ, cầm dao tới để giết chết mẹ con nàng. Nhưng cuối cùng, Minh Lan cũng đã vượt cạn thành công.

Nhìn nước bạn dồn dập drama, fan Hoa Ngữ kiếm chuyện đi so cảnh đẻ của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Diễm - Ảnh 3.

Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện

Còn Vương Diễm vừa trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn Hồ Cơ trong bộ phim lịch sử Trùng Nhĩ Truyện. Tác phẩm mới phát sóng những tập đầu tiên vào ngày 12/3. Trong phim, Hồ Cơ là thiếp thất của vua nước Tần, tính tình thiện lương, đôn hậu lại xinh đẹp nên thường xuyên bị kẻ khác tính kế. Giống như Minh Lan, Hồ Cơ cũng bị kẻ khác hãm hại khi sinh con. Đứa bé vừa sinh ra đã bị tì nữ của Hồ Cơ đem đi rồi buông lời gièm pha, khiến quốc vương hắt hủi hai mẹ con nàng.

Nhìn nước bạn dồn dập drama, fan Hoa Ngữ kiếm chuyện đi so cảnh đẻ của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Diễm - Ảnh 4.

Vương Diễm trong phim đau đớn vì con bị đưa đi ngay sau khi ra đời

Diễn xuất của Vương Diễm trong phân cảnh sinh con khác hoàn toàn so với Triệu Lệ Dĩnh. Nàng Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) sinh con trong tư thế đứng, biểu cảm đau đớn, hoảng loạn cùng cực, tưởng như đang bước vào cửa tử một đi không trở về. Hai tay nàng bấu chặt lấy tay vịn, nhìn là biết ca sinh nở vô cùng khó khăn.

Nhìn nước bạn dồn dập drama, fan Hoa Ngữ kiếm chuyện đi so cảnh đẻ của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Diễm - Ảnh 5.

Triệu Lệ Dĩnh với diễn xuất khá chân thực trong phim

Trong khi đó, Hồ Cơ sinh con trong tư thế nằm. Do tính cách nhân vật nên biểu cảm của Vương Diễm trong phim được tiết chế hơn nhiều so với Triệu Lệ Dĩnh. Nữ diễn viên chỉ mím chặt môi để thể hiện sự đau đớn, cảm xúc lột tả không thật sự rõ ràng, dù rằng Vương Diễm ở ngoài đời đã có kinh nghiệm sinh nở.

Nhìn nước bạn dồn dập drama, fan Hoa Ngữ kiếm chuyện đi so cảnh đẻ của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Diễm - Ảnh 6.

Còn Vương Diễm lột tả cảm xúc không quá rõ ràng

Mỗi người có một phong cách diễn xuất riêng nhưng không thể phủ nhận cả Triệu Lệ Dĩnh và Vương Diễm đều là những diễn viên tài năng và hết sức kính nghiệp. Hiện tại, cả hai nữ diễn viên đều đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng con. Riêng Triệu Lệ Dĩnh vừa mới hạ sinh một bé trai kháu khỉnh cho tài tử Phùng Thiệu Phong.

Nhìn nước bạn dồn dập drama, fan Hoa Ngữ kiếm chuyện đi so cảnh đẻ của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Diễm - Ảnh 7.

Hình ảnh gần đây của Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh.

Trùng Nhĩ Truyện dự kiến có độ dài 72 tập, hiện đang được phát sóng trên đài Triết Giang từ thứ Ba đến thứ Năm hằng tuần.

(Nguồn: sohu)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm