Sẽ thế nào nếu đặt "badboy" Trần Tinh Húc và "thê nô" Hứa Khải lên bàn cân so sánh?

CC, Theo Helino 00:00 18/03/2019

Những điểm trái ngược thú vị đến từ Hứa Khải và Trần Tinh Húc trong hai bộ phim Hoa Ngữ đình đám đang lên sóng, sẽ khiến bạn nhận thức rõ ràng hơn về hệ quả tình yêu và hạnh phúc đấy!

Đông CungChiêu Dao (tên khác: Chiêu Diêu) là những phim chuyển thể ngôn tình hot nhất hiện nay, đến từ hai "mẹ kế" có tiếng là Phỉ Ngã Tư Tồn và Cửu Lộ Phi Hương. Một bên có tính cách "badboy", khiến người xem vừa thương vừa "ức chế", không ai khác chính là Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc). Người còn "khù khờ" nhưng tính cách cũng lí thú ra trò, đó chính là Lệ Trần Lan (Hứa Khải), cả hai đã tốn không ít giấy mực lẫn bình luận của cư dân mạng về việc nên chọn trai hư hay trai ngoan. Đã bao giờ "fan ngôn tình" thử đặt hai chàng trai này lên bàn cân so sánh chưa?

Lý Thừa Ngân – Ngọt hơn đường nhưng vẫn là "badboy"

"Tra nam" là một thuật ngữ trong ngôn tình mà không ai còn lạ gì, đây là cách để độc giả gọi những nam chính "tồi tệ", lạnh lùng, tàn nhẫn, sẵn sàng lợi dụng, phản bội, thậm chí tra tấn nữ chính để thỏa mãn mục đích cá nhân của mình. "Tra nam" thường xuyên bị người người nhà nhà ném đá không thương tiếc, vậy "ngọt ngào" như Lý Thừa Ngân tại sao vẫn bị kết tội là "tra nam"?

Sẽ thế nào nếu đặt badboy Trần Tinh Húc và thê nô Hứa Khải lên bàn cân so sánh? - Ảnh 1.

Ngay từ những tập đầu, Lý Thừa Ngân từng bước chiếm được tình cảm của Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) bởi hành động lúc bá đạo lúc ôn nhu của mình. Nàng tin tưởng và thương yêu hắn hết mực, sẵn sàng gửi gắm cả cuộc đời cho Lý Thừa Ngân. Thế nhưng cô công chúa Tây Châu nào ngờ người mà mình thương yêu hết mực lại âm mưu lợi dụng nàng rồi "giáng một đòn chí mạng" toàn bộ gia tộc của Tiểu Phong.

Sẽ thế nào nếu đặt badboy Trần Tinh Húc và thê nô Hứa Khải lên bàn cân so sánh? - Ảnh 2.

Sau khi Lý Thừa Ngân giết được sói mắt trắng, Thiết Đạt Nhĩ Vương (ông ngoại Tiểu Phong) đã đồng ý gả nàng cho hắn. Thế nhưng, ngày thành thân cũng là ngày Lý Thừa Ngân giết chết ông ngoại, anh em của Tiểu Phong, bức mẹ nàng tự tử, cha chàng cũng vì thế mà phát điên.

Sẽ thế nào nếu đặt badboy Trần Tinh Húc và thê nô Hứa Khải lên bàn cân so sánh? - Ảnh 3.

Không những vậy, hắn còn tự tay chém đầu ông ngoại Tiểu Phong. Có thể nói, đây là khoảnh khắc đau đớn nhất của Tiểu Phong từ ngày quen biết với Cố Tiểu Ngũ cũng là Lý Thừa Ngân.

Sẽ thế nào nếu đặt badboy Trần Tinh Húc và thê nô Hứa Khải lên bàn cân so sánh? - Ảnh 4.

Dù rằng khi lên phim, nhiều tình tiết đã được thêm bớt nhằm "đường hóa" vị nam chính "tra" cực kỳ kia nhưng không thể phủ nhận những điều hắn làm với Tiểu Phong là quá mức tàn nhẫn.

Sẽ thế nào nếu đặt badboy Trần Tinh Húc và thê nô Hứa Khải lên bàn cân so sánh? - Ảnh 5.

Có khá nhiều phân cảnh "ngọt ngào" nhưng tội lỗi mà Lý Thừa Ngân gây ra với gia đình Tiểu Phong là không thể tha thứ.

Thậm chí, theo đúng nguyên tác, sau này Lý Thừa Ngân còn không ngần ngại mạo hiểm tính mạng của Tiểu Phong và A Độ để đạt được mục đích của mình. Có thể nói tham vọng của Lý Thừa Ngân lớn đến mức sẵn sàng đánh đổi người mình yêu thương nhất để đạt được ham muốn của mình. Rồi cuối cùng khi cả giang sơn thuộc về chàng nhờ đánh đổi người con gái mình yêu, chàng có thực sự hạnh phúc?

Sẽ thế nào nếu đặt badboy Trần Tinh Húc và thê nô Hứa Khải lên bàn cân so sánh? - Ảnh 6.

Những hành động "táng tận lương tâm" mà Lý Thừa Ngân đã gây ra khó có thể đưa kết cục của hai người đến một bến bờ bình yên được.

Lệ Trần Lan – Ma vương bá đạo thực chất "thê nô"

Là con trai của Ma vương, sức mạnh "sâu không lường được" thét ra gió, thổi ra lửa, người người khiếp sợ, tại sao Lệ Trần Lan (Hứa Khải) vẫn bị gán mác "thê nô" "đội vợ lên đầu"?

Sẽ thế nào nếu đặt badboy Trần Tinh Húc và thê nô Hứa Khải lên bàn cân so sánh? - Ảnh 7.

Có thể nói tình cảnh giữa nam nữ chính trong Chiêu Dao lại hoàn toàn trái ngược với Đông Cung. Nếu như lúc đầu Tiểu Phong tin tưởng và thương yêu Lý Thừa Ngân hết mực, để rồi bị hắn lợi dụng và phản bội. Trong Chiêu Dao, nữ ma đầu Chiêu Dao (Bạch Lộc) lại hiểu lầm tấm chấn tình mà hận nam chính Lệ Trần Lan đến tận xương tận tủy.

Sự vụ đến nông nỗi này phải kể đến ngày Vạn Quân xuất thế, thập đại môn phái cùng nhau ké đến ngăn cản nữ ma đầu "tiếng xấu muôn đời". Tuy có đệ tử Vạn Lục Môn canh giữ bên ngoài nhưng vẫn không cản được bước chân người khác tiến vào mộ kiếm.

Sẽ thế nào nếu đặt badboy Trần Tinh Húc và thê nô Hứa Khải lên bàn cân so sánh? - Ảnh 8.

Trong lúc kiếm khí chuẩn bị xuất thế tạo ra khí tức gây trọng thương cho Chiêu Dao. Đúng lúc Lệ Trần Lan xuất hiện nguyện bảo vệ nàng đến cùng. Định mệnh xác định con trai Ma Vương Lệ Tu - Lệ Trần Lan chính là chủ nhân của kiếm Vạn Quân. Mặc Thanh tuy dằng xé không động đến kiếm nhưng vẫn bị ép cầm vào chuôi kiếm kéo lên, tạo ra một màn khí tức giết chết toàn bộ người xung quanh bao gồm cả Chiêu Dao.

Nàng ta trước lúc chết oán hận không nguôi khi chết dưới kẻ tận tay nàng cứu mang về. Sau khi Chiêu Dao chết, Lê Trần Lan đau khổ "chê mạng quá dài" nhưng vẫn cố gắng gây dựng lại Vạn Lục Môn thành môn phái có tiếng tăm trong giang hồ như ước nguyện của Chiêu Dao.

Sẽ thế nào nếu đặt badboy Trần Tinh Húc và thê nô Hứa Khải lên bàn cân so sánh? - Ảnh 9.

Nhưng nàng lại không hiểu được điều này, chỉ một mực muốn "đòi mạng" Lệ Trần Lan, trả thù cho chính mình. Phải nói độ si tình của Lệ Trần Lan đã đạt đến cảnh giới cao đến mức, dù biết nàng hiểu lầm mình vẫn không hé miệng giải thích, âm thầm bảo hộ nàng, Chiêu Dao muốn gì, chàng sẽ đáp ứng nàng bằng được, kể cả là tính mạng mình.

Sẽ thế nào nếu đặt badboy Trần Tinh Húc và thê nô Hứa Khải lên bàn cân so sánh? - Ảnh 10.

Vì người con gái mình yêu, đến mạng cũng không cần, thế gian mấy ai có thể thâm tình như Lệ Trần Lan?

Kết cục nào cho cuộc tình đầy trắc trở?

Hoàn cảnh và tình yêu của hai chàng nam chính là nhân tố quyết định đến kết cục của phim. Để thỏa mãn tham vọng đế vương, Lý Thừa Ngân sẵn sàng đánh đổi tình yêu của mình. Riêng Lệ Trần Lan, không có gì quý giá hơn tính mạng của người con gái chàng tôn thờ. Thậm chí nếu số phận có éo le đến mức nào, Lệ Trần Lan cũng sẵn sàng làm chuyện "nghịch thiên" trái ý trời, đưa Chiêu Dao về bên cạnh mình bất chấp mọi hình phạt.

Sẽ thế nào nếu đặt badboy Trần Tinh Húc và thê nô Hứa Khải lên bàn cân so sánh? - Ảnh 11.

Kết thúc nào xứng đáng cho người "vì giang sơn mà đánh đổi tất cả" và kẻ "vì tình chẳng tiếc một giang sơn cỏn con"?

Thăm dò ý kiến

Bạn thích Lý Thừa Ngân hay Lệ Trần Lan?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14