6 màn "hack game" của Trương Vô Kỵ trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký", hư cấu nhất là số 4!

JC, Theo Helino 00:00 16/03/2019

Phân cảnh được chờ đợi nhất "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" đã diễn ra, fan của Kim Dung lại được một phen trầm trồ trước độ cải biên của ekip làm phim.

Sau hơn 20 tập dài đằng đẵng với những tình tiết "kéo rê" mệt mỏi, fan hâm mộ của Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký cũng chờ tới được màn đại chiến của lục đại môn phái và Minh Giáo trên Quang Minh Đỉnh. Đây là một trong những phân đoạn gay cấn nhất bộ phim, đồng thời cũng là màn đại chiến nổi bật trong các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung. Tuy nhiên có vẻ do cố tập trung "nâng đỡ" con cưng Trương Vô Kỵ (Tăng Thuấn Hy), biên kịch bộ phim đã có những chi tiết cải biên khá hư cấu và quá đà.

1. Lao ra như một vị thần, cân cả phái Không Động

Trong tình thế cấp bách khi có người của phái không động định giết Bạch My Ưng Vương, Trương Vô Kỵ sau khi hoàn thành xong Càn Khôn Đại Na Di đã lao vào Minh Giáo trong chớp mắt, kịp thời giải cứu ông ngoại của mình.

Trương Vô Kỵ kịp thời cứu ông ngoại mình.

Hai đánh một nhưng Trương Vô Kỵ không chột cũng chẳng què miếng nào.

2. Cân luôn cả phái Thiếu Lâm, "xém" làm một cao tăng phải giải nghệ

Sau trận chiến như khởi động tay chân xong, Trương Vô Kỵ đối đầu với một môn phái tiếng tăm và ghê gớm hơn trên giang hồ, đó là phái Thiếu Lâm. Thay vì ngày đêm "a di đà phật", các nhà sư trong truyện Kim Dung có sở thích đi "hít drama" hơn. Vậy nên không có gì lạ khi một vị đạo sư vì muốn tiêu diệt Minh Giáo mà giao đấu trực diện không nể nang với Trương Vô Kỵ. Hậu quả là bị thua một trận "ê mặt", may mà Trương thiếu hiệp nhân đạo, dùng vài lời thảo mai để cho nhà sư thiếu lâm "đỡ quê" trước mặt quần hùng, thoát khỏi tình cảnh tự phế võ công.

6 màn hack game của Trương Vô Kỵ trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, hư cấu nhất là số 4! - Ảnh 3.

Trương Vô Kỵ nhiều lần tha chết cho vị đại sư này...

6 màn hack game của Trương Vô Kỵ trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, hư cấu nhất là số 4! - Ảnh 4.

Nếu không đã sớm bay màu từ hiệp đầu tiên.

3. Vạch trần tội ác của chưởng môn phái Hoa Sơn

Do đã từng được Hồ Thanh Ngưu, thần y chuyên chữa trị cho đệ tử của Minh Giáo cứu chữa, Trương Vô Kỵ biết được bí mật về tội ác của chưởng môn phái Hoa Sơn. Vừa giết sư huynh trong phái, vừa vu oan giá hoạ cho nghĩa phụ Tạ Tốn. Sự thật được chính miệng chưởng môn phái Hoa Sơn khai ra, sau một trận giao đấu "kém" cân sức.

Này thì đi vu oan giá hoạ!

4. Trương Vô Kỵ cân cả Côn Luân và Hoa Sơn chỉ bằng... một cành mai?

Ơn giời đây rồi, tình tiết hư cấu nhất trong đại cảnh của Trương Vô Kỵ và lục đại môn phái, sau khi bị chưởng môn Hoa Sơn "ăn vạ" không thành. Hai đại diện của Côn Luân liền lập tức rủ rê Hoa Sơn, kết hợp thành một đội bốn người, hợp lực tấn công Trương Vô Kỵ. Không hổ danh là những tiền bối, mang tiếng chính phái nhưng thích hà hiếp một vị thiếu hiệp trẻ tuổi.

4 đánh 1, lần này Trương Vô Kỵ không "chột cũng què", chắc đường dây tâm lí của 4 vị đại hiệp đó là như vậy...

Tình tiết ngớ ngẩn nhất ở phân đoạn này có lẽ thuộc về cành mai. Vì muốn chứng minh mình là cao thủ, Trương thiếu hiệp không ngại nhờ Tiểu Chiêu cô nương bẻ một cành mai làm kiếm, một khúc gỗ mảnh khảnh lại có thể cân được toàn bộ đao kiếm sắc nhọn. Quả thật phải công nhận độ tài tình của biên kịch.

6 màn hack game của Trương Vô Kỵ trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, hư cấu nhất là số 4! - Ảnh 7.

Dùng cành mai để đi đánh lại kiếm sắt, đỉnh cao của trí tưởng tượng.

Nhờ Chu Chỉ Nhược "mách lẻo", Trương Vô Kỵ ngộ ra chân lí phá được trận pháp của Côn Luân và Hoa Sơn.

6 màn hack game của Trương Vô Kỵ trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, hư cấu nhất là số 4! - Ảnh 8.

Từ nay hãy gọi Chu Chỉ Nhược là "quý cô mách lẻo"

5. Trương Vô Kỵ đánh hội đồng chị em Nga My phái, tuy nhiên chừa "crush" ra và cái kết!

Đàn ông không động thủ với phụ nữ dù chỉ là đánh họ bằng một nhành hoa, tuy nhiên, để thắng được "lão tặc ni" Diệt Tuyệt, Trương Vô Kỵ có dùng cả cánh đồng hoa có khi cũng chẳng địch lại. May mắn có Cửu Dương Thần Công hộ thể, anh chàng nhanh chóng cho Diệt Tuyệt "ăn hành".

Cô nào cô nấy ngã sấp mặt thế này thì còn làm ăn được gì...

Chỉ có tuyệt chiêu liếc là Diệt Tuyệt thi triển lẹ nhất.

Trong lúc một mình cân lại dàn chị em hùng hậu, Trương Vô Kỵ cũng không quên "đá lông nheo" cái nhẹ với Chu Chỉ Nhược cô nương. Hậu quả là nàng bị sư phụ ép đâm một đao. Fan của Ỷ Thiên Đồ Long Ký hả hê lắm, cho chừa cái tật không nghe lời mẹ!

6 màn hack game của Trương Vô Kỵ trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, hư cấu nhất là số 4! - Ảnh 11.

Biểu cảm khi bị Chu Chỉ Nhược đâm...

6 màn hack game của Trương Vô Kỵ trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, hư cấu nhất là số 4! - Ảnh 12.

Đời anh còn kém yên bình lắm Trương huynh à...

6 màn hack game của Trương Vô Kỵ trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, hư cấu nhất là số 4! - Ảnh 13.

Gương mặt đáng thương của Chỉ Nhược cô nương.

6. Tống Thanh Thư tranh thủ "ăn hôi" nhưng không may đụng phải "chủ tịch" Trương Vô Kỵ giả dạng Tăng A Ngưu

Sau khi bị "crush" Chu Chỉ Nhược (Chúc Tự Đan) đâm một phát vào gần tim, Trương thiếu hiệp tiếp tục bị người anh em bạn chú Tống Thanh Thư "tranh thủ" thể hiện. Tình hình của Trương Vô Kỵ cũng đã "khá què" nhưng không có nghĩa là bị một kẻ căn cơ kém như Tống Thanh Thư làm khó dễ.

Cái kết khá đắng của Tống Thanh Thư.

Sau tất cả, phần thắng vẫn diễn ra theo đúng nguyên tác đó là Trương Vô Kỵ thừa nhận thân phận, bảo vệ toàn vẹn được lãnh thổ và mạng người của Minh Giáo. Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký hiện đang lên sóng trên Đằng Tấn vào lúc 20h, mỗi tuần thứ Tư đến thứ Sáu, mỗi ngày 2 tập.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm