Nhìn vào món sữa giá 1 triệu đồng/lít này để hiểu rằng không phải cứ giàu là... sướng

Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 09:21 28/07/2019

Tiền nhiều để làm gì? Tiền nhiều để mua sữa chất lượng cao uống cho… đỡ stress!

Sữa Nakazawa là "xa xỉ phẩm" chỉ dành cho giới nhà giàu tại Nhật, nhưng câu chuyện đằng sau nó sẽ khiến bạn phải suy ngẫm.

Vốn là một công ty sữa có quy mô vừa, Nakazawa chưa bao giờ có ý định mở rộng thị trường của mình. Sản phẩm sữa Nakazawa không thể đặt bên cạnh hàng trăm loại sữa khác nhau trên kệ siêu thị - vì nếu vậy, có ai sẽ nhớ tới hãng sữa địa phương này chứ? Thay vì hướng tới càng nhiều khách hàng càng tốt, sữa Nakazawa đã đưa ra chiến lược cụ thể: Nhắm đến "những người trưởng thành sống trong xã hội căng thẳng".

Nhìn vào món sữa giá 1 triệu đồng/lít này để hiểu rằng không phải cứ giàu là... sướng - Ảnh 1.

Ô hay, việc căng thẳng với uống sữa thì liên quan gì đến nhau nhỉ?

Thế mà lại liên quan không tưởng đấy!

Công ty Nakazawa đã tung ra sản phẩm sữa bò siêu đắt đỏ với giá… 5.000 yên cho một hộp 1000 ml, tương đương 43 USD và 1 triệu đồng Việt Nam! Ngoài ra, công ty cũng tung thêm các chế phẩm từ sữa như sữa chua, cream cheese, whipping cream, v.v… Mức giá trung bình của các sản phẩm đắt gấp 10 lần giá thị trường, nhưng hứa hẹn sẽ thay đổi cuộc sống của người sử dụng, từ thể chất tới tinh thần.

Nhìn vào món sữa giá 1 triệu đồng/lít này để hiểu rằng không phải cứ giàu là... sướng - Ảnh 2.

Có một loại sữa giá 1 triệu đồng/lít có khả năng chữa trầm cảm đấy.

Sở dĩ sữa Nakazawa đặc biệt (và đắt) như vậy, là vì nó không được sản xuất công nghiệp. Sữa chỉ được vắt mỗi tuần một lần, vào lúc tờ mờ sáng, khi lượng melatonin trong cơ thể con bò đạt ngưỡng cao nhất – gấp 3 đến 4 lần vào các thời điểm khác trong ngày. Hormone melatonin này còn được gọi là "xúc tác hạnh phúc", giúp cải thiện tinh thần, giấc ngủ và còn xuất hiện nhiều trong các toa thuốc trị… trầm cảm.

Nhìn vào món sữa giá 1 triệu đồng/lít này để hiểu rằng không phải cứ giàu là... sướng - Ảnh 3.

Chứa một lượng cực lớn melatonin, sữa Nakazawa đích thị là "viên thuốc vui vẻ" (happy pills) dành cho người dùng.

Ngoài ra, để bảo toàn lượng melatonin quý giá ấy, sữa được vắt xong sẽ phải đóng chai cấp tấp trong vòng 6 giờ, rồi vận chuyển thẳng từ trang trại đến các cửa hàng, siêu thị. Với quy trình sản xuất chất lượng cao ấy, sữa Nakazawa không thể có cái giá dưới con số ngàn yên.

Nhìn vào món sữa giá 1 triệu đồng/lít này để hiểu rằng không phải cứ giàu là... sướng - Ảnh 4.

Dĩ nhiên, với mức giá "trên trời" đó, chỉ tầng lớp trung lưu trở lên ở Nhật mới có thể sử dụng sữa Nakazawa thường xuyên. Dù vậy, sữa vẫn rất đắt hàng và góp mặt vào top 10 món ăn "đắt xắt ra miếng" của Nhật Bản. Thế mới biết, mức độ stress của người Nhật cao đến thế nào. Nếu người lao động bình thường stress vì không kiếm đủ tiền, thì người giàu cũng stress đến mức phải… vung tiền để có một giấc ngủ ngon!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14