"Trà sữa land" - công viên giải trí trà sữa trân châu đầu tiên trên thế giới thật sự sắp xuất hiện rồi này

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 09:10 20/07/2019

Tuổi thơ của chúng ta là Disneyland, nhưng tuổi thơ của con cái chúng ta hẳn sẽ là… Trà sữa land.

Có lẽ lúc mới bắt đầu, không ai nghĩ rằng trà sữa trân châu sẽ "hot" đến độ này. Những ly trà với viên trân châu dai dai, ngòn ngọt đã vươn xa toàn châu Á, vươn đến cả châu Âu (và có lẽ là ra ngoài vũ trụ trong tương lai chăng?). Hiện tại, ở Nhật Bản, sẽ không phải là "nói quá" khi bảo rằng cả xứ sở hoa anh đào đang phát cuồng lên vì trà sữa. Trước đó, Nhật Bản có hơi "chậm tiêu" khi mà lúc cả thế giới đang mê mẩn thì họ vẫn bình thường, nhưng thời gian gần đây, những thực khách khó tính nhất nhì thế giới này cũng không cưỡng lại được sự hấp dẫn của thức uống xuất xứ Đài Loan.

Tình hình trà sữa tại Nhật hiện đang vô cùng "nóng bỏng".

Từ hàng người dài chờ mua trà sữa đến hơn 3 giờ đồng hồ, đến bia trân châu, cơm trân châu đường đen, ramen trân châu… thì đủ thấy, người Nhật yêu thích thức uống này đến thế nào. Mà từ đó đến giờ, người Nhật mà mê cái gì rồi thì sẽ rất… "làm quá". Có thể nói rằng món cơm trân châu đường đen không phải là bằng chứng cuối cùng cho cái sự "quá" này, bởi vì sắp tới, để thoả mãn lòng yêu mến, người Nhật cho xây hẳn một công viên giải trí hoành tráng với chủ đề "Tapioca" (cách gọi trà sữa trân châu ở Nhật).

Trà sữa land - công viên giải trí trà sữa trân châu đầu tiên trên thế giới thật sự sắp xuất hiện rồi này - Ảnh 2.

Logo của công viên.

Tuy chỉ mới nhen nhóm kế hoạch thôi, nhưng đã có một lượng lớn người tỏ vẻ họ chỉ cần chờ bán vé là lập tức... lao vào ngay. Công viên giải trí chủ đề trà sữa trân châu sẽ được khai trương tại Tokyo vào ngày 13 tháng 8 ngay trước nhà ga Harajuku với cái tên là "Tokyo Tapioca Land". Công viên này hứa hẹn sẽ có tất cả mọi thứ mà một fan cuồng trà sữa muốn có và hơn thế nữa.

Bạn thắc mắc không biết công viên có gì đặc biệt sao? Theo như trang SoraNews24, công viên sẽ có các quầy bán trà sữa trân châu (hiển nhiên), các nhà hàng bán các món ăn toàn trân châu, phòng chụp cảnh trà sữa chân châu và các trò chơi theo chủ đề này. Với ý tưởng "vùng đất mơ ước của trà sữa trân châu", các nhà sáng lập sẽ dùng trà sữa trân châu trong hầu hết mọi thứ từ thức ăn, nước uống, trang trí đến các trò chơi.

Trà sữa land - công viên giải trí trà sữa trân châu đầu tiên trên thế giới thật sự sắp xuất hiện rồi này - Ảnh 3.

Mặt khác, đây cũng là tụ điểm của nhiều hãng trà sữa nổi tiếng trong và ngoài nước, vậy nên bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều loại trà sữa khác nhau trong cùng một chỗ đấy.

Mặt khác, nhiều người đã khuyến cáo rằng nếu muốn đi thì bạn nên mua vé trước từ lâu để tránh trường hợp hết chỗ. Chỉ có khoảng 1000 chiếc vé được bán trước và mọi người đang "choảng nhau" kịch liệt để giành được. Mỗi chiếc vé có giá khoảng 1000 yen (khoảng 214k VNĐ mỗi người, khá rẻ nhỉ?).

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cũng cho hay rằng đây chỉ là một công viên tạm thời và có thể sẽ đóng cửa vào tháng 9. Vậy nên nếu muốn thưởng thức trà sữa trân châu bằng tất cả các giác quan (ăn, uống, ngắm và chơi các trò chơi liên quan đến trà sữa trân châu) thì bạn hãy mua ngay vé để bay đến Tokyo vào tháng 8 này đi nhé!

Source (Nguồn): SoraNews24

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm