Nhìn qua nhìn lại "gà chiến" giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng?

Dora, Theo Helino 08:00 26/09/2019

Phải chăng sự chuyển giao thế hệ đã bắt đầu khi những nhóm nhạc chủ lực của BIG 3 chỉ còn đếm trên đầu ngón tay?

Giống như bất kỳ thị trường âm nhạc nào trên thế giới, Kpop cũng là một sân chơi vô cùng khắc nghiệt khi quy luật đào thải không chừa một ai và những thế hệ idol mới có thể bắt đầu bất cứ lúc nào.

Sau những thành công vang dội của loạt tên tuổi idolgroup thế hệ thứ 3 cùng những bản hit quốc dân "vang bóng một thời" như "Cheer Up", "Love Scenario", "DDU-DU DDU-DU",... người hâm mộ nhận ra 3 công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc đang "cạn kiệt" dần nguồn idol chủ lực! Sự suy giảm về quy mô các nhóm nhạc trong Big 3 khiến cư dân mạng đặt ra câu hỏi: Phải chăng đã đến lúc Gen 3 lui về sau, nhường đường cho một đợt bùng nổ những cái tên mới của Gen 4 - những đại diện chủ lực cho tương lai của Big 3?

Nhìn qua nhìn lại gà chiến giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng? - Ảnh 1.

Một Kpop thế hệ 3 với những cái tên nổi bật như BLACKPINK, BTS, TWICE, EXO,...

SM Entertainment

"Ông lớn của các ông lớn" trong ngành giải trí - SM Entertainment có lẽ đang trải qua những năm "trầm lặng" nhất của mình khi đặt lên bàn cân với các đối thủ còn lại không chỉ trong BIG 3 mà còn là toàn Kpop.

Nhìn qua nhìn lại gà chiến giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng? - Ảnh 2.

Xét toàn bộ tất cả các nhóm nhạc trong SM hiện tại,NCT Red Velvet là hai cái tên duy nhất còn được công ty này mang ra để cạnh tranh với những nhóm nhạc khác trên hai mặt trận boygroup và girlgroup lứa thế hệ mới. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận thấy kể từ khi EXO hay SNSD có dấu hiệu thoái trào đến tận bây giờ, NCT hay Red Velvet cũng chưa đủ khả năng cũng như đủ "tầm" để bước lên ngôi vị cao nhất, đại diện cho cả một thế hệ - điều mà EXO và SNSD đã làm quá xuất sắc dưới sự quản lý của SM Entertainment.

Nhìn qua nhìn lại gà chiến giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng? - Ảnh 3.

Mô hình "đông dân" và "không giới hạn" quá phức tạp khiến NCT không thể thật sự bật lên hàng top trong Kpop.

Nhìn qua nhìn lại gà chiến giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng? - Ảnh 4.

Mọi thứ Red Velvet làm đều tốt, đều mới lạ nhưng vẫn chưa đủ để cạnh tranh trực diện với một tân binh như IZ*ONE chứ chưa nói đến BLACKPINK hay TWICE.

Như một quy luật của SM, các nhóm nhạc sau khi bước qua thời kỳ đỉnh cao sẽ có bước chuyển dần sang hoạt động solo, nhóm nhỏ hoặc khai phá các thế mạnh khác của bản thân như diễn xuất, thời trang,... EXO - đại diện chủ lực Gen 3 của SM - có lẽ đang trải qua giai đoạn đó! Năm 2019 đã đi đến quý cuối cùng nhưng boygroup nhà SM vẫn chưa có lần come back hoàn chỉnh nào. Trong khi đó, những đại diện từ các công ty không phải Big 3 khác như BTS, Seventeen hay tân binh X1 lại đang vươn lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết với những thành tích "khủng" mới.

Nhìn qua nhìn lại gà chiến giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng? - Ảnh 5.

EXO

Về nhóm nam, có lẽ SM vẫn sẽ tiếp tục duy trì mô hình NCT và sẽ còn khá lâu nữa trước khi công ty này cho ra mắt một nhóm nam mới (có thể sẽ là chủ lực như EXO?). Trong khi đó, những tin đồn về girlgroup chủ lực tiếp theo của SM sau SNSD đang lan truyền chóng mặt trong những người hâm mộ Kpop. Các fan không khỏi tò mò khi được biết quá trình tuyển lựa thành viên cho girlgroup mới này vô cùng gắt gao, được đầu tư "khủng" và không ít thực tập sinh tiềm năng tưởng chừng như chắc chắn debut đã phải rời đi vì lý do nào đó. Nếu theo đúng kế hoạch, nhóm nữ mới của SM rất có thể sẽ là đại diện đánh dấu mốc mở đầu cho Gen 4 của Kpop!

Nhìn qua nhìn lại gà chiến giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng? - Ảnh 6.

Nhóm nữ chủ lực tiếp theo của SM được dự đoán sẽ còn bùng nổ hơn cả TWICE và BLACKPINK?

Không nằm ngoài dự đoán của cư dân mạng, mới đây, CEO Kim Young Min của SM đã đưa ra những thông báo đầu tiên liên quan đến kế hoạch debut nhóm nam - nữ mới trong năm 2020. Như vậy, nếu đúng theo kế hoạch của SM, 2020 gần như sẽ là năm mở đầu cho thế hệ idol thứ 4 của K-Pop, mở đầu bằng hai đại diện từ "ông lớn" SM.

Nhìn qua nhìn lại gà chiến giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng? - Ảnh 7.

CEO SM Kim Young Min vừa đưa ra thông tin khiến fan xôn xao mong chờ vào thế hệ sắp tới của Kpop do SM khởi xướng.

YG Entertainment

Có lẽ không cần phải nói nhiều về một năm 2019 đầy bão táp của YG Entertainment khi hàng loạt những bê bối được phanh phui đã khiến "ông lớn" này lao đao, bị cộng đồng fan Kpop kêu gọi tẩy chay. Sau tất cả, những nhóm nhạc "còn nguyên vẹn" và đủ sức chiến đấu của nhà YG có lẽ... còn chưa đủ 5 đầu ngón tay.

Nhìn qua nhìn lại gà chiến giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng? - Ảnh 8.

Với bản hit quốc dân năm 2018 "người người, nhà nhà đều thuộc" "Love Scenario", những tưởng iKON có thể duy trì độ phổ biến với công chúng, xứng đáng với tài năng của nhóm thì bê bối chất cấm của trưởng nhóm B.I hồi đầu năm nay thật sự là một cú sốc với toàn thể fan Kpop khi kết cục cuối cùng là iKON chỉ còn 6 thành viên.

Nhìn qua nhìn lại gà chiến giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng? - Ảnh 9.

iKON

"Love Scenario"- iKON

Dẫn đầu và có lẽ là niềm hy vọng cuối cùng của YG hiện tại chính là BLACKPINK. Thế nhưng, sự giới hạn trong khả năng sáng tác hay nói cách khác là việc phụ thuộc có phần hơi thái quá vào các sáng tác của Teddy khiến BLACKPINK đang bị hạn chế về tần suất come back của nhóm. Màn comeback với "Kill This Love" hồi tháng 4 vẫn là một cú nổ lớn, nhưng lại nhận nhiều lời phê bình là "cú giật lùi sau "DDU-DU DDU-DU". Tuy nhiên, những thành công không tưởng của BLACKPINK tại thị trường nước ngoài vẫn tạo niềm tin không nhỏ cho các nhà đầu tư, giúp họ duy trì sự ủng hộ cho YG vốn đang vô cùng lao đao lúc này.

Nhìn qua nhìn lại gà chiến giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng? - Ảnh 11.

BLACKPINK là niềm hy vọng cuối cùng của YG lúc này?

Những cái tên còn lại của ông lớn này như WINNER, AKMU, Lee Hi thật sự vẫn chưa đủ mạnh để đại diện cho một đế chế lâu năm như YG. Lý do có lẽ xuất phát từ việc độ phổ biến tại Hàn của những cái tên này khá cao nhưng sức hút trên trường quốc tế còn nhiều hạn chế.

Nhìn qua nhìn lại gà chiến giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng? - Ảnh 12.

Winner

Nhìn qua nhìn lại gà chiến giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng? - Ảnh 13.

AKMU

Nhìn qua nhìn lại gà chiến giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng? - Ảnh 14.

...hay Lee Hi đều chưa đủ mạnh để đại diện cho YG

Với việc Gen 4 đang có những dấu hiệu khởi động, Treasure 13 có lẽ chính là con át chủ bài mà YG sẽ tung ra trong thời gian tới sau khi công chúng đã nguôi ngoai trước loạt bê bối mà công ty này đã trải qua. Với đội hình tài năng được tuyển chọn qua hẳn một show sống còn, Treasure 13 được kỳ vọng sẽ vực lại hình ảnh cũng như danh tiếng của nhóm nam nhà YG sau những gì BIG BANG, iKON hay WINNER đã làm được.

Nhìn qua nhìn lại gà chiến giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng? - Ảnh 15.

Treasure 13

JYP Entertainment

Nhìn qua nhìn lại gà chiến giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng? - Ảnh 16.

JYP có lẽ là công ty "yên bình" và ổn định nhất trong BIG 3 khi đại diện chủ lực của Gen 3 là TWICE vẫn đang làm rất tốt trên cả hai phương diện physical (bán album) và digital (nhạc số), tiếp tục duy trì vị thế girlgroup số 1 Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại.

Nhìn qua nhìn lại gà chiến giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng? - Ảnh 17.

TWICE với concept trưởng thành trong "Feel Special"

GOT7 - dù có yếu thế hơn hẳn so với các nhóm nam cùng thời, thậm chí là các hậu bối - vẫn duy trì sức ảnh hưởng không nhỏ của mình trên trường quốc tế. Tuy nhiên, không thể phủ nhận nếu chọn những cái tên nhóm nhạc nam nổi bật của thế hệ thứ 3 đại diện cho Kpop, GOT7 sẽ là cái tên được ít người nhắc đến.

Nhìn qua nhìn lại gà chiến giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng? - Ảnh 18.

GOT7

Hai đại diện tân binh của JYP là ITZY và Stray Kids cũng đang xây dựng độ nổi tiếng của mình dù mới chỉ debut được 1,2 năm. Trong đó, ITZY nhận được rất nhiều sự kỳ vọng từ cộng đồng fan Kpop khi đã có được những thành công nhất định với hit debut "Dalla Dalla". "Dalla Dalla" cũng sẽ là một trong những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu "Bài hát của năm" và gần như chắc chắn ITZY sẽ càn quét các giải tân binh tại mùa trao giải cuối năm.

Nhìn qua nhìn lại gà chiến giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng? - Ảnh 19.

ITZY

MV "DALLA DALLA" – ITZY

Kết

Như vậy, để cạnh tranh trực diện với những nhóm nhạc không thuộc BIG 3 đang nổi đình nổi đám như BTS, X1, Seventeen, IZ*ONE,... các ông lớn của nền giải trí Hàn Quốc có lẽ cần nhiều hơn những gì họ có hiện tại. Kpop luôn thay đổi mỗi ngày và các thế hệ cũng đến và đi nhanh như thế. Cùng chờ đợi những gương mặt mới đại diện cho thế hệ thứ 4 của làn sóng Hàn lưu trong thời gian tới để xem SM, YG hay JYP có thể lấy lại ngôi vương của K-Pop hay không nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm