Chúng ta vẫn luôn định nghĩa sushi là những phần cơm cuộn cùng thịt, trứng và dù có biến tấu thế nào đi chăng nữa thì cùng lắm là thay phần nhân bằng các loại nguyên liệu khác để phong phú hương vị hơn. Thế nhưng có một cửa hàng Nhật Bản ở Hàn Quốc đã "đảo lộn" tất cả với những cuộn sushi mì chẳng ai nghĩ ra trước đây. Không biết nên gọi chúng bằng sushi hay mì cuộn nữa nhỉ?
Soba Cuisine Minami 美な味 là một nhà hàng mì soba nổi tiếng tại Seoul. Hầu hết mọi món ăn ở đây đều sử dụng những sợi mì truyền thống của Nhật để chế biến. Đương nhiên nếu là những tô mì nước nóng sốt hay kiểu mì lạnh cũng chẳng có gì để nói. Đằng này menu tại đây còn làm người ta tò mò với món ăn có tên là Sushi Soba.
Vừa là sushi nhưng lại kèm thêm mì, sự kết hợp này đã làm nhiều người băn khoăn về hình dáng cũng như hương vị của chúng. Khi chiêm ngưỡng bạn sẽ thích thú khi người ta thay thế gạo nếp truyền thống bằng những sợi mì tươi. Trông cứ như đây là kiểu biến tấu "bình cũ rượu mới" tạo ấn tượng mạnh cho thực khách.
Từng cuộn sushi "đẫy đà" với sợi mì nhỏ mịn được gói ghém cẩn thận bên trong lớp rong biển. Nhấn nhá thêm hương vị cho món ăn còn có nhân thịt, cá hoặc rau củ ngon lành không kém gì "sushi thứ thiệt".
Tuy hình thức có tương đồng với sushi truyền thống nhưng hương vị của món ăn này lại mang đến trải nghiệm mới lạ hơn. Sợi mì soba được làm bằng bột kiều mạch nên vừa có mùi thơm lại dai dai thú vị. Thưởng thức món này, bạn cứ như đang ăn một phần mì lạnh với sashimi nhưng lại được nhấn nhá thêm lớp rong biển dai dai mằn mặn vô cùng "đưa đẩy".
Xem ra ý tưởng kết hợp này cũng thú vị quá bạn nhỉ? Vừa "tân trang" vẻ ngoài cho món sushi quen thuộc vừa mang đến hương vị mới lạ, hấp dẫn cho thực khách. Ngoài sushi mì thì nhà hàng này còn phục vụ thêm nhiều món truyền thống của Nhật như mì soba, mì lạnh... Nếu có dịp đến Seoul hãy ghé đến trải nghiệm thử nhé!
Địa chỉ: 서초대로58길 31-2, Seocho-gu, Seoul (Hàn Quốc)
Giờ mở cửa: 11h30 - 14h30 và 17h30 - 20h30
Giá: 9.500 won (khoảng 190k)
Nguồn: Naver, Instagram