Ăn mãi không sợ sâu răng với những que kẹo mút làm từ sushi độc lạ này

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 23:24 31/05/2018

Biến tấu mới lạ trong hình dáng của que kẹo đã "thay màu áo mới" cho những chiếc sushi quen thuộc.

Có thể nói, thế giới ẩm thực ngày nay không chỉ dùng để thỏa mãn vị giác mà các món ăn còn là nguồn cảm hứng sáng tạo của các đầu bếp. Từ việc thêm thắt những màu sắc rực rỡ hay kết hợp nhiều hương vị lại với nhau mà đã góp phần làm phong phú thêm cho sự lựa chọn của thực khách.

Và mới đây, những chiếc sushi lừng danh đến từ Nhật Bản đã được đổi mới trong hình dáng của kẹo que tại một nhà hàng ở Canada đã khiến thực khách vô cùng thích thú.

Món ăn được đặt tên là Lollipop Sushi. Chẳng phải do chúng có vị ngọt đặc trưng của kẹo mà nhờ sự phá cách trong việc trình bày đã tạo nên những chiếc sushi có hình dáng của que kẹo mút rất đáng yêu. Đơn giản chỉ là những lát cắt sushi dùng que xiên qua, ấy vậy mà cứ như "thay màu áo mới" cho món ăn quen thuộc này.

Vẫn là những món nhân quen thuộc như cá hồi, trứng, dưa chuột, măng tây, rau củ, bơ… tất cả được gói ghém cẩn thận trong phần cơm gạo mỏng. Bao trọn bên ngoài là lát rong biển giòn thơm gói ghém cẩn thận để cuộn chặt thức ăn bên trong. Nhưng để định hình những lát cắt khi xiên thì phải nhờ đến một lớp giấy mỏng cố định ngoài cùng.

Thế là chỉ cần dùng que xiên vào những chiếc sushi thì đã có thể "hô biến" chúng thành những que kẹo mút đáng yêu. Không hề thua kém về màu sắc, những que kẹo sushi này vẫn hấp dẫn trong những gam màu nào cam, nào đỏ rồi pha lẫn sắc xanh, vàng bắt mắt. Chỉ cần chấm thêm chút tương hay wasabi nồng nàn thì đã có thể thưởng thức trọn hương vị tươi mới.

Ăn mãi không sợ sâu răng với những que kẹo mút làm từ sushi độc lạ này - Ảnh 3.

Nếu như những chiếc kẹo mút với lượng đường cao ngất cùng với vị ngọt lịm chẳng hề tốt cho vòng eo thì hãy thay thế bằng món kẹo sushi lành mạnh này. Cá hồi hòa lẫn trong trứng beo béo và các loại rau củ giòn giòn cân bằng lại sẽ làm tươi mới khuôn miệng bạn. Không những thế, món ăn còn tiện lợi cho việc di chuyển để bạn nhâm nhi khắp nơi.

Black Rice Izakaya là nơi "khai sinh" ra những que kẹo sushi đầy độc đáo này. Nơi đây là địa điểm được nhiều thực khách ở Vancouver tin tưởng lựa chọn nhờ vào những món sushi, sashimi tươi ngon, hấp dẫn. Và món Lollipop Sushi là gương mặt mới vừa được trình làng vào tháng 5 nhưng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình.

Ăn mãi không sợ sâu răng với những que kẹo mút làm từ sushi độc lạ này - Ảnh 5.

Địa chỉ: 782 Cambie St, Vancouver, Canada

Giờ mở cửa: 11h – 15h và 17h – 23h

Giá: $12.95 (khoảng 300k)

Nguồn: Instagram, You gotta eat this…