Nhìn mẹ chồng nhà người ta nấu mâm cơm bồi bổ cho con dâu sau sinh mà muốn… đẻ vội: “Cô ơi, cô còn con trai không ạ?”

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 16:35 20/09/2019

Đời người cũng có dăm ba loại hạnh phúc, nhưng hạnh phúc có được người mẹ chồng nấu ăn ngon như này chẳng nhiều đâu.

Giờ các nàng dâu thế hệ X, Y, Z khi kết hôn rồi sinh con kể ra cũng có nhiều điều kiện hơn ông bà, bố mẹ chúng ta về trước: kinh tế khá giả hơn nè, dịch vụ y tế tốt hơn nè, nhất là khoản kiêng cữ, ăn uống sau sinh cũng được “nới lỏng” hơn nữa. Chưa kể, gia đình nhà chồng bây giờ cũng có nhiều nhà thoáng hơn, bố mẹ chồng yêu thương con dâu hết mực, không chỉ yêu bằng cử chỉ lời nói, mà còn là cả hành động nhé. Ví dụ như nàng dâu nào mà có mẹ chồng chăm sóc sau sinh chu đáo như này thì đúng là không còn gì để bàn.

Nàng dâu may mắn nhất tháng 9/2019 đang “chỉ mặt điểm tên” cô gái có người mẹ chồng nấu mâm cơm bồi bổ sau sinh như… thực đơn tiệc cưới này. Không chỉ đầy đặn, nhiều món, mà món nào món nấy cũng cầu kỳ, xuất sắc, màu sắc và dinh dưỡng thì khỏi chê. Nhìn ảnh mà không đọc caption, khéo lại tưởng là mâm cơm của nhà hàng tiệc cưới nào ý!

Nhìn mẹ chồng nhà người ta nấu mâm cơm bồi bổ cho con dâu sau sinh mà muốn… đẻ vội: “Cô ơi, cô còn con trai không ạ?” - Ảnh 1.

Được một fanpage lớn chia sẻ, bài đăng về mâm cơm bồi bổ cho con dâu sau sinh của người mẹ chồng này đang được cư dân mạng quan tâm.

“Nấu cơm cho con dâu sinh lần hai mặc dù đã có những mâm cơm từ lần đầu nhưng vẫn phải “vắt óc” không biết nấu gì cho con ăn tốt sữa, ngon miệng và cả ngon mắt nữa. Nghĩ mãi rồi cũng qua được hai tháng sau sinh, em bé cứng cáp hơn, cần nhiều dinh dưỡng hơn nên mẹ bé ăn uống đỡ kiêng mẹ chồng cũng nhàn hơn, mong em bé mau lớn để bước vào ăn dặm cùng bà nội nhé. Xin góp mấy mâm cơm khác với lần đầu để các bạn tham khảo khi cần”, người mẹ chồng chia sẻ.

Nhìn mẹ chồng nhà người ta nấu mâm cơm bồi bổ cho con dâu sau sinh mà muốn… đẻ vội: “Cô ơi, cô còn con trai không ạ?” - Ảnh 2.

Xôi thập cẩm.

Nhìn mẹ chồng nhà người ta nấu mâm cơm bồi bổ cho con dâu sau sinh mà muốn… đẻ vội: “Cô ơi, cô còn con trai không ạ?” - Ảnh 3.

Gạo lứt, chạo tôm.

Nhìn mẹ chồng nhà người ta nấu mâm cơm bồi bổ cho con dâu sau sinh mà muốn… đẻ vội: “Cô ơi, cô còn con trai không ạ?” - Ảnh 4.

Trứng cuộn, cơm sườn.

Nhìn mẹ chồng nhà người ta nấu mâm cơm bồi bổ cho con dâu sau sinh mà muốn… đẻ vội: “Cô ơi, cô còn con trai không ạ?” - Ảnh 5.
Nhìn mẹ chồng nhà người ta nấu mâm cơm bồi bổ cho con dâu sau sinh mà muốn… đẻ vội: “Cô ơi, cô còn con trai không ạ?” - Ảnh 6.

Gà xé phay, nem lụi.

Nhìn mẹ chồng nhà người ta nấu mâm cơm bồi bổ cho con dâu sau sinh mà muốn… đẻ vội: “Cô ơi, cô còn con trai không ạ?” - Ảnh 7.

Bít tết và bánh mì.

Hoá ra, đây còn là lần 2 người mẹ chồng tuyệt vời chuẩn bị cơm bồi bổ cho nàng dâu. Không những nấu ăn ngon, đa dạng món, mà cô còn cố gắng chuẩn bị những mâm cơm không trùng lặp so với lần đầu mang thai của con dâu nữa chứ!

Nấu ăn đã thịnh soạn rồi, người mẹ chồng còn bày biện cầu kỳ, đẹp mắt nữa.

Món châu Âu, châu Á đủ cả, bồi bổ dinh dưỡng cho con dâu sau sinh.

Trước những mâm cơm bồi bổ của nàng dâu “may mắn nhất quả đất” này, cư dân mạng không ngớt lời khen cho người mẹ chồng:

Minh An: “Cô ơi, cô còn con trai không ạ? Cháu về đẻ 3 đứa cũng được!”.

Binh Huy: “Mẹ mình cũng nấu được như này và nhiều như này nhé các bạn nữ ơi”.

Gia Hoang Nguyen: “Hình như cô là đầu bếp nhà hàng hay khách sạn đó, cách bày trí giống hệt ông anh đầu bếp của mình”.

Nàng dâu có được người mẹ chồng tâm lý, khéo léo như cô quả là may mắn, các chị em “tham khảo” để lấy chồng nhé!

Nguồn: Beatvn - Ha Thanh/ group Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm