HOT: Việt Nam có 6 đề cử cho giải thưởng du lịch thế giới (WTA) với 1 hạng mục lần đầu tiên xuất hiện, bình chọn ngay từ bây giờ!

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 14:15 20/09/2019

Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards 2019 - WTA) đang mở cổng bình chọn, du lịch Việt Nam vinh dự được có đại diện ở 6 hạng mục.

Năm 2019 có thể coi là một năm thành công của nền du lịch Việt Nam với một loạt địa điểm được vinh danh trên các BXH uy tín của thế giới như: Hội An, Phú Quốc, Cần Thơ, chùa Bửu Long (TP HCM), phố đường tàu Phùng Hưng (Hà Nội)... Không chỉ thế, trong danh sách các hạng mục của giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards 2019 - WTA) vừa công bố, Việt Nam có 6 đề cử bình chọn, đặc biệt còn có 1 hạng mục lần đầu tiên góp mặt là “điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới”.

Việt Nam được đề cử tại 6 hạng mục gồm:

- World's Leading City Destination 2019 (Thành phố hàng đầu thế giới): Hà Nội, Việt Nam.

- World's Leading Culinary Destination 2019 (Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới): Việt Nam.

- World's Leading Cultural City Destination 2019 (Thành phố văn hóa hàng đầu thế giới): Hội An, Việt Nam.

- World's Leading Cultural Destination 2019 (Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới): Việt Nam.

- World's Leading Destination 2019 (Điểm đến hàng đầu thế giới): Việt Nam.

- World's Leading Tourist Board 2019 (Cơ quan du lịch hàng đầu thế giới): Tổng cục Du lịch Việt Nam.

HOT: Việt Nam có 6 đề cử cho giải thưởng du lịch thế giới (WTA) với 1 hạng mục lần đầu tiên xuất hiện, bình chọn ngay từ bây giờ! - Ảnh 1.

Sơn Đoòng.

HOT: Việt Nam có 6 đề cử cho giải thưởng du lịch thế giới (WTA) với 1 hạng mục lần đầu tiên xuất hiện, bình chọn ngay từ bây giờ! - Ảnh 2.

Hà Nội.

HOT: Việt Nam có 6 đề cử cho giải thưởng du lịch thế giới (WTA) với 1 hạng mục lần đầu tiên xuất hiện, bình chọn ngay từ bây giờ! - Ảnh 3.

Hội An.

HOT: Việt Nam có 6 đề cử cho giải thưởng du lịch thế giới (WTA) với 1 hạng mục lần đầu tiên xuất hiện, bình chọn ngay từ bây giờ! - Ảnh 4.

Đà Lạt.

Theo Tổng cục Du lịch, những năm gần đây, du lịch Việt Nam có sự tăng trưởng vượt bậc. Giai đoạn 2015-2018, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã tăng gần gấp đôi, từ 7,9 triệu lượt (năm 2015) lên 15,5 triệu lượt (năm 2018); tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 25%/năm. Đây được coi là tốc độ tăng trưởng cao hàng đầu thế giới theo đánh giá hằng năm của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO). 

HOT: Việt Nam có 6 đề cử cho giải thưởng du lịch thế giới (WTA) với 1 hạng mục lần đầu tiên xuất hiện, bình chọn ngay từ bây giờ! - Ảnh 5.

Đà Nẵng.

HOT: Việt Nam có 6 đề cử cho giải thưởng du lịch thế giới (WTA) với 1 hạng mục lần đầu tiên xuất hiện, bình chọn ngay từ bây giờ! - Ảnh 6.

Sài Gòn.

HOT: Việt Nam có 6 đề cử cho giải thưởng du lịch thế giới (WTA) với 1 hạng mục lần đầu tiên xuất hiện, bình chọn ngay từ bây giờ! - Ảnh 7.

Ninh Bình.

Ẩm thực Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng khắp thế giới, nhưng phải đến năm 2019 mới xuất hiện trong danh sách đề cử của World Travel Awards khiến nhiều du khách quốc tế bất ngờ. Tuy vậy, đây cũng là một tin vui của du lịch Việt Nam trong việc đẩy mạnh phát triển ẩm thực và du lịch.

Ẩm thực Việt "không phải dạng vừa đâu"!

Năm nay, lễ trao giải cho khu vực châu Á diễn ra tại Phú Quốc vào ngày 12/10, còn lễ trao giải thế giới tổ chức tại Muscat, Oman vào tháng 11. Độc giả kenh14.vn có thể bình chọn cho Việt Nam ở các hạng mục đã được đề cử tại trang web: https://www.worldtravelawards.com/vote. Hạn cuối bầu chọn cho Việt Nam tại World Travel Awards là ngày 20/10.

HOT: Việt Nam có 6 đề cử cho giải thưởng du lịch thế giới (WTA) với 1 hạng mục lần đầu tiên xuất hiện, bình chọn ngay từ bây giờ! - Ảnh 9.

Giải thưởng World Travel Awards (WTA) ra đời vào năm 1993 và trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành công nghiệp du lịch. Tạp chí Wall Street Journal ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch. Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, các nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ji Chang Wook và định mệnh "nghèo thâm niên" trên màn ảnh nhỏ: Từ "lao động chân tay" đến bán rau, gì anh cũng làm!

    Trái ngược với Lee Min Ho chuyên trị vai quyền quý cao sang, Ji Chang Wook "nghèo dần, nghèo đều" qua các vai diễn lớn nhỏ xuyên suốt sự nghiệp diễn xuất.
  • Đọc thêm