Nhìn lại vụ tai nạn thảm khốc nhất trên phim trường thế giới: 92 người chết vì ung thư sau khi quay phim The Conqueror?

Lệ, Theo Helino 07:36 28/11/2019

Từng bị liệt vào danh sách 50 bộ phim dở nhất mọi thời đại thế nhưng The Conqueror lại lưu danh sử sách và đến tận bây giờ vẫn được người đời nhắc lại bởi những cái chết đau đớn của gần một nửa số thành viên trong ekip làm phim.

Sáng ngày 27/11, khi người hâm mộ còn chưa kịp nguôi ngoai trước cái chết của nữ ca sĩ xinh đẹp Goo Hara thì cả châu Á lại một nữa rúng động bởi thông tin nam tài tử Cao Dĩ Tường đột ngột qua đời khi đang ghi hình tại một chương trình của đài Chiết Giang. Theo những thông tin được báo chí Trung Quốc đăng tải, nam diễn viên đã bị vắt kiệt sức lực khi quay một chương trình giải trí, thậm chí khi ngất đi, phía nhà đài còn không lập tức cấp cứu mà vẫn tiếp tục ghi hình để tạo hiệu ứng. Kết quả, dù đã được đưa tới bệnh viện nhưng tài tử họ Cao đã chẳng thể qua khỏi.

Nhìn lại vụ tai nạn thảm khốc nhất trên phim trường thế giới: 92 người chết vì ung thư sau khi quay phim The Conqueror? - Ảnh 1.

Chàng trai của chúng ta đã rời xa trần thế rồi

Theo dõi những tin tức về diễn viên Cao Dĩ Tường mà người hâm mộ không khỏi đau lòng. Hoạt động giải trí nói chung và đóng phim nói riêng quả là đã khiến nhiều diễn viên phải lao tâm khổ tứ. Trên màn ảnh thế giới, cũng từng có không ít diễn viên phải bỏ mạng vì tai nạn nghề nghiệp hay vì kiệt sức như nam tài tử họ Cao. Thế nhưng thảm khốc đến độ 92 người cùng bỏ mạng như ekip của The Conqueror thì có lẽ cả thế giới này chỉ có một.

Nhìn lại vụ tai nạn thảm khốc nhất trên phim trường thế giới: 92 người chết vì ung thư sau khi quay phim The Conqueror? - Ảnh 2.

The Conqueror là bộ phim gây ám ảnh cả nhân loại vì gần một nửa số thành viên trong ekip làm phim đều chết vì ung thư

The Conqueror là một bộ phim cầm trịch bởi đạo diễn Dick Powell đạo diễn, ra mắt năm 1956 với sự tham gia của loạt tên tuổi đình đám lúc bấy giờ như: John Wayne, Susan Hayward, Pedro Armendariz. Dù chẳng phải một tác phẩm được đánh giá cao nhưng dến tận ngày hôm nay, sau hơn 60 năm ra mắt, The Conqueror vẫn là một nỗi ám ảnh kinh hoàng của giới làm phim trên thế giới. Năm đó, ngay sau khi dự án phim kết thúc đã có 92 trong số 220 thành viên của ekip phát hiện ra mình mắc phải căn bệnh ung thư quái ác, bao gồm dàn diễn viên chính và đạo diễn Dick Powell.

Nhìn lại vụ tai nạn thảm khốc nhất trên phim trường thế giới: 92 người chết vì ung thư sau khi quay phim The Conqueror? - Ảnh 3.

Một hình ảnh trong The Conqueror

Nam chính John Wayne ra đi vào tháng 6/1979 là do căn bệnh ung thư dạ dày. Trong khi đó, nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar danh giá Susan Hayward qua đời vào năm 1975 ở tuổi 57 do bệnh ung thư não. Đạo diễn Dick Powell phát hiện mình có khối u ác tính trên cổ và ngực vào tháng 9/1962 và chưa đầy một năm sau đó ông qua đời ở tuổi 58. Năm 1963, Pedro Armendariz tự sát ở tuổi 51 sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư cổ họng.

Nhìn lại vụ tai nạn thảm khốc nhất trên phim trường thế giới: 92 người chết vì ung thư sau khi quay phim The Conqueror? - Ảnh 4.

Phần lớn những con người trong bức hình này đều qua đời vì bệnh ung thư

Nhìn lại vụ tai nạn thảm khốc nhất trên phim trường thế giới: 92 người chết vì ung thư sau khi quay phim The Conqueror? - Ảnh 5.

Susan Hayward chết vì ung thư não.

Nhìn lại vụ tai nạn thảm khốc nhất trên phim trường thế giới: 92 người chết vì ung thư sau khi quay phim The Conqueror? - Ảnh 6.

Đạo diễn Dick Powell bị u ác tính ở cổ và ngực.

Nhiều người cho rằng địa điểm quay The Conqueror, sa mạc Utah, là vùng đất bị nhiễm phóng xạ nặng chính bởi vậy các thành viên trong đoàn mới đồng loạt mắc bệnh ung thư. Những lời đồn đoán này hoàn toàn có căn cứ bởi Utah chỉ cách vùng thử nghiệm bom hạt nhân Nevada (quận Nye, Nevada), thuộc sở hữu của Bộ Năng lượng Mỹ, hơn 160km. Có lẽ chính việc liên tục làm việc tại một môi trường bị nhiễm phóng xạ đã khiến phân nửa số thành viên trong ekip làm phim phải bỏ mạng vì căn bệnh ung thư quái ác.

Nhìn lại vụ tai nạn thảm khốc nhất trên phim trường thế giới: 92 người chết vì ung thư sau khi quay phim The Conqueror? - Ảnh 7.

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ diễn viên là một nghề quá nguy hiểm và vất vả?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm