Nhiều nhà hàng ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa tạm thời, các trung tâm thương mại vắng vẻ: tinh thần phòng tránh dịch bệnh nâng cao hơn bao giờ hết

Oishi, Ảnh: PV, Thiết kế: Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 11/03/2020

Ở Hà Nội, nhiều hàng quán đã chủ động đóng cửa nhằm hạn chế tụ tập đông người, góp phần phòng tránh lây lan virus Covid-19 hiệu quả hơn.

Vào chiều ngày 10/3, Bộ Y tế đã công bố thêm một trường hợp mới được xác định dương tính với virus corona (COVID-19) ở Việt Nam. Như vậy, Việt Nam đã ghi nhận 34 trường hợp mắc Covid-19 tính đến thời điểm hiện tại, trong số đó có 16 trường hợp đã được chữa khỏi và xuất viện. Các công tác phòng tránh lây lan dịch virus corona vẫn liên tục được đẩy mạnh.

Tại Hà Nội, nhiều nhà hàng, quán cafe đã quyết định đóng cửa tạm thời để hạn chế sự lây lan virus. Khuyến cáo của Bộ Y tế tránh tập trung, tụ tập đông người cũng được người dân thực hiện nghiêm ngặt hơn rất nhiều. 

Nhiều nhà hàng đồng loạt đóng cửa tạm thời để phòng tránh dịch bệnh tốt hơn

Theo ghi nhận, ngày hôm nay, nhiều nhà hàng như hệ thống nhà hàng buffet Poseidon, Nabesu, Tepan Mix... đều tạm thời đóng cửa. Hình ảnh ghi lại tại một số cơ sở cho thấy các nhà hàng này đều đã đóng, bàn ghế xếp ngay ngắn bên trong. Trên fanpage của mình, thông báo về thời gian đóng cửa cũng được đưa ra.

Trước đó, ngay khi có những thông tin về ca mắc bệnh số 17, nhiều hàng quán cũng đã chủ động đưa thông báo về việc đóng cửa tạm thời để phòng tránh lây lan. Nhiều quán xá ở Hà Nội như nhà hàng Tầm Vị, Tranquil Books & Coffee, Cư Xá Cà Phê... đã đăng tải trên fanpage về thông tin và thời gian đóng cửa tạm thời.

Loạt trung tâm thương mại vắng vẻ, người dân hạn chế tụ tập đông đúc

Không chỉ các hàng quán góp phần hạn chế lây lan virus Covid-19, mỗi người dân cũng đều nâng cao ý thức về việc phòng tránh bằng cách hạn chế tụ tập nơi đông người. Theo ghi nhận vào chiều ngày 10/3, tại loạt trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội đều vắng người qua lại.

Vincom Phạm Ngọc Thạch

Aeon Mall Hà Đông

Center Point

Lotte Center

Royal City

*Trước sự lây lan của dịch Covid-19 như hiện nay, nhiều khu vực và địa điểm vui chơi, du lịch, quán xá đã thực hiện và khuyến khích phòng tránh bằng rất nhiều biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 vẫn đang triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh. Mỗi chúng ta đều cần chủ động phòng tránh cho chính mình, đồng thời cũng là để bảo vệ mọi người xung quanh khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Nhiều nhà hàng ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa tạm thời, các trung tâm thương mại vắng vẻ: tinh thần phòng tránh dịch bệnh nâng cao hơn bao giờ hết - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm