Hà Nội: Hàng loạt di tích như Hỏa Lò, Văn Miếu... tạm dừng đón khách vì Covid-19

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 18:15 09/03/2020

Trong ngày 10/3, rất nhiều di tích tại Hà Nội sẽ tạm đóng cửa để khử trùng, đảm bảo an toàn cho du khách.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đến nay, nhiều địa điểm du lịch, tham quan, các quán xá đã tạm ngừng đóng cửa để hạn chế lây lan.

Tại Hà Nội, hàng loạt di tích tham quan, điển hình là Văn Miếu và Hoả Lò cũng đã tạm ngừng đón khách tham quan. Theo Tiền Phong, Ban Quản lý di tích Hỏa Lò cho hay, di tích tạm dừng đón khách từ chiều 9/3. Nguyên nhân là do cơ quan chức năng thông báo có hai vị khách người Anh từng tham quan di tích (hiện nay đang bị cách ly vì Covid-19). 

Hà Nội: Hàng loạt di tích như Hỏa Lò, Văn Miếu... tạm dừng đón khách vì Covid-19 - Ảnh 1.

Di tích Hoả Lò.

Cùng với đó, ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm hoạt động Văn hóa-Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám cũng cho biết, Trung tâm đã thông báo trên fanpage về việc tạm dừng đón khách. Trên fanpage có viết:

"Tạm dừng đón khách tham quan phục vụ công tác vệ sinh, khử trùng tại Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19, Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám tạm dừng đón khách tham quan phục vụ công tác vệ sinh, khử trùng các khu vực tại di tích theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thời gian bắt đầu từ ngày 10 tháng 3 năm 2020 (Thứ ba ). Mọi thông tin tiếp theo xin mời quý khách theo dõi trên fanpage và website chính thức của Di tích. Trân trọng cảm ơn!".

Hà Nội: Hàng loạt di tích như Hỏa Lò, Văn Miếu... tạm dừng đón khách vì Covid-19 - Ảnh 2.

Cũng theo Tiền Phong, ông Nguyễn Doãn Văn, Trưởng BQL Di tích danh thắng Hà Nội cho biết: dự kiến các di tích ở Hà Nội như di tích đền Ngọc Sơn và cụm di tích lân cận cũng tạm dừng đón khách trong 10/3 để phục vụ cho công tác khử trùng, đảm bảo an toàn cho khách.

*Trước sự lây lan của dịch Covid-19 như hiện nay, nhiều khu vực và địa điểm vui chơi, du lịch, quán xá đã thực hiện và khuyến khích phòng tránh bằng rất nhiều biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Mỗi chúng ta đều cần chủ động phòng tránh cho chính mình, đồng thời cũng là để bảo vệ mọi người xung quanh khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Hà Nội: Hàng loạt di tích như Hỏa Lò, Văn Miếu... tạm dừng đón khách vì Covid-19 - Ảnh 3.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì

    Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì
  • Đọc thêm