Phố đêm Hà Nội sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới: Trà chanh Nhà Thờ vắng vẻ, Tạ Hiện đông đúc nhưng chủ yếu là khách nước ngoài

Gia Hiển, Ảnh: Quang Huy, Theo Trí Thức Trẻ 11:23 08/03/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người dân Hà Nội đã chủ động phòng trách lây nhiễm, hạn chế tụ tập tại các địa điểm ăn chơi trong dịp cuối tuần.

Thông tin từ Bộ y tế cho biết, lúc 17h00 ngày 7/3/2020, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo đã phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 trong số những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố ngày hôm qua là N.H.N, nữ, 26 tuổi, trú quán tại phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội). Cả 3 ca nhiễm này đã được Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hà Nội cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. 

Ngay khi thông tin được công bố, người dân Hà Nội đã chủ động phòng ngừa chặt chẽ hơn nữa, hạn chế tụ tập ở các khu ăn chơi. Một số quán cafe, nhà hàng cũng đã đóng cửa để ngăn ngừa nguy cơ lây lan của virus.

 

Khu vực trà chanh Nhà Thờ và phố Tạ Hiện vốn là tụ điểm ăn chơi đông đúc mỗi dịp cuối tuần của giới trẻ Hà Nội và các du khách nước ngoài. Thế nhưng theo ghi nhận của phóng viên trong tối 07/03, phố xá vãn người qua lại, các hàng quán vắng vẻ hẳn, khu vực Tạ Hiện thì vẫn tập trung đông khách nhưng chủ yếu là khách nước ngoài.

Nhà Thờ

Tại Nhà Thờ, đường phố vắng vẻ, vài vị khách nước ngoài đi dạo và chơi thể thao. Các hàng quán xung quanh Nhà Thờ vẫn mở cửa nhưng vắng khách, các dãy ghế bàn trống la liệt. Đặc biệt, tụ điểm trà chanh Nhà Thờ ghi nhận sự thưa thớt đáng kể, nhiều quán vỉa hè không có khách. 

Phố đêm Hà Nội sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới: Trà chanh Nhà Thờ vắng vẻ, Tạ Hiện đông đúc nhưng chủ yếu là khách nước ngoài - Ảnh 2.
Phố đêm Hà Nội sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới: Trà chanh Nhà Thờ vắng vẻ, Tạ Hiện đông đúc nhưng chủ yếu là khách nước ngoài - Ảnh 3.

Phía trước Nhà Thờ chỉ có vài vị khách nước ngoài đang chơi đá cầu.

Các quán cafe, nhà hàng ghi nhận tình trạng vắng vẻ. 
Phố đêm Hà Nội sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới: Trà chanh Nhà Thờ vắng vẻ, Tạ Hiện đông đúc nhưng chủ yếu là khách nước ngoài - Ảnh 5.
Phố đêm Hà Nội sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới: Trà chanh Nhà Thờ vắng vẻ, Tạ Hiện đông đúc nhưng chủ yếu là khách nước ngoài - Ảnh 6.
Phố đêm Hà Nội sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới: Trà chanh Nhà Thờ vắng vẻ, Tạ Hiện đông đúc nhưng chủ yếu là khách nước ngoài - Ảnh 7.
Phố đêm Hà Nội sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới: Trà chanh Nhà Thờ vắng vẻ, Tạ Hiện đông đúc nhưng chủ yếu là khách nước ngoài - Ảnh 8.
Phố đêm Hà Nội sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới: Trà chanh Nhà Thờ vắng vẻ, Tạ Hiện đông đúc nhưng chủ yếu là khách nước ngoài - Ảnh 9.

Dãy trà chanh Nhà Thờ vốn là địa điểm ưa thích của giới trẻ nhưng cũng không nhiều người mặn mà tụ tập vào thời điểm này.

Tạ Hiện

So với Nhà Thờ, phố cổ Tạ Hiện đông người qua lại hơn một chút và khách trong các hàng quán hơn. Nhưng so với mật độ các dịp cuối tuần khác tại đây thì lượng khách đã giảm đáng kể, và chủ yếu chỉ là khách nước ngoài. Về các quán bia, đồ ăn ở Tạ Hiện, vẫn xuất hiện những dãy bàn ghế trống, có quán không có khách nào.

Phố đêm Hà Nội sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới: Trà chanh Nhà Thờ vắng vẻ, Tạ Hiện đông đúc nhưng chủ yếu là khách nước ngoài - Ảnh 10.

Phía ngoài Tạ Hiện vắng vẻ.

Phố đêm Hà Nội sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới: Trà chanh Nhà Thờ vắng vẻ, Tạ Hiện đông đúc nhưng chủ yếu là khách nước ngoài - Ảnh 11.

Phía trong Tạ Hiện chủ yếu là khách nước ngoài.

Phố đêm Hà Nội sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới: Trà chanh Nhà Thờ vắng vẻ, Tạ Hiện đông đúc nhưng chủ yếu là khách nước ngoài - Ảnh 12.
Phố đêm Hà Nội sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới: Trà chanh Nhà Thờ vắng vẻ, Tạ Hiện đông đúc nhưng chủ yếu là khách nước ngoài - Ảnh 13.
Phố đêm Hà Nội sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới: Trà chanh Nhà Thờ vắng vẻ, Tạ Hiện đông đúc nhưng chủ yếu là khách nước ngoài - Ảnh 14.

Đông đúc nhất là khu vực các quán bar.

Các quán ăn, quán bia la liệt ghế trống khách.
Phố đêm Hà Nội sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới: Trà chanh Nhà Thờ vắng vẻ, Tạ Hiện đông đúc nhưng chủ yếu là khách nước ngoài - Ảnh 16.
Phố đêm Hà Nội sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới: Trà chanh Nhà Thờ vắng vẻ, Tạ Hiện đông đúc nhưng chủ yếu là khách nước ngoài - Ảnh 17.
Phố đêm Hà Nội sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới: Trà chanh Nhà Thờ vắng vẻ, Tạ Hiện đông đúc nhưng chủ yếu là khách nước ngoài - Ảnh 18.
Phố đêm Hà Nội sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới: Trà chanh Nhà Thờ vắng vẻ, Tạ Hiện đông đúc nhưng chủ yếu là khách nước ngoài - Ảnh 19.
Phố đêm Hà Nội sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới: Trà chanh Nhà Thờ vắng vẻ, Tạ Hiện đông đúc nhưng chủ yếu là khách nước ngoài - Ảnh 20.

So với các cuối tuần khác, Tạ Hiện đã giảm lượng khách đáng kể.

*Trước sự lây lan của dịch Covid-19, nhiều quán cafe, quán ăn đã thực hiện và khuyến khích phòng tránh bằng các biện pháp như trang bị khẩu trang cho nhân viên, chuẩn bị nước rửa tay cho khách, có nơi còn tạm đóng cửa một thời gian... Mỗi chúng ta đều cần chủ động phòng tránh cho chính mình, đồng thời cũng là để bảo vệ mọi người xung quanh khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Phố đêm Hà Nội sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới: Trà chanh Nhà Thờ vắng vẻ, Tạ Hiện đông đúc nhưng chủ yếu là khách nước ngoài - Ảnh 21.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm