Nhiều học sinh dương tính với Covid-19, Sydney đóng cửa một số trường học

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 16:32 09/03/2020

Mới đây, một số trường học tại Úc đã tạm đóng cửa, cho học sinh nghỉ học vì xuất hiện trường hợp học sinh dương tính với Covid-19.

Theo thông tin mới nhất, sáng ngày 9/3, các nhà chức trách Úc đã chính thức có thông báo đưa ra quyết định về việc hủy các lớp học tại hai ngôi trường ở thành phố Sydney sau khi có thêm 3 học sinh dương tính với Covid-19, đưa tổng số ca nhiễm ở nước này lên hơn 80 ca tính đến thời điểm hiện tại.

Cập nhật từ đài ABC News, 3 học sinh được xác định dương tính với Covid-19 gồm 2 học sinh lớp 10 tại trường St Patrick's Marist College và một học sinh lớp 7 tại trường nữ sinh Willoughby ở thành phố Sydney, Úc. Ngay sau đó, các lớp học tại hai trường này đã bị hủy ngay trong ngày 9/3 đồng thời nhà trường đã liên hệ với phụ huynh đến đón con em mình.

Giám đốc sở y tế bang New South Wales, ông Brad Hazzard cho hay sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 trong giới học sinh là "điều đáng lo ngại" trong bối cảnh hiện nay.

Sydney đóng cửa trường học vì xuất hiện nhiều học sinh dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Như vậy, ngày mai 10/3, cả hai trường St Patrick's Marist College và Willoughby tạm thời đóng cửa, cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Cũng theo thông tin từ phía đài ABC News, khoảng 50 học sinh đã tiếp xúc gần với 2 học sinh mắc Covid-19 ở trường St Patrick's. Do vậy các nhân viên và học sinh có liên quan đến 2 ca dương tính Covid-19 tại trường này đã được yêu cầu tự cách ly. Trong ngày 10/3, các quan chức y tế địa phương cũng có kế hoạch lập tức khử trùng khuôn viên ngôi trường này.

Giám đốc Sở Giáo dục New South Wales Mark Scott cũng yêu cầu các bậc phụ huynh không đưa con em đến trường nếu có bất kỳ triệu chứng bệnh nào. Ông Scott cho biết, các trường phải nhanh chóng liên hệ với phụ huynh đưa đón con em về nhà nếu chúng bị cảm nặng hoặc có dấu hiệu họng, ho, sốt hoặc các triệu chứng tương tự.

Theo thông tin từ Reuters, trước đó trường trung học nam sinh Epping tại Sydney, phải đóng cửa từ ngày 6/3 vì một học sinh 16 tuổi dương tính với Covid-19. Tuy nhiên trường này đã mở cửa lại vào ngày 9/3 dù gần 70 học sinh và nhân viên trong trường có tiếp xúc gần với học sinh trên vẫn đang phải tự cách ly tại nhà.

Liên quan đến dịch Covid-19 tại Việt Nam, theo báo cáo của Bộ Y tế, theo cập nhật mới nhất vào 20h ngày 8/3, Việt Nam hiện có 100 ca nghi ngờ mắc Covid-19 (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) đang được cách ly, tiếp tục theo dõi và giám sát chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng.

Số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang phải theo dõi y tế là 18.497 ca. Số ca được xét nghiệm âm tính với Covid-19 là 2.138 trường hợp. Việt Nam có 30 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó 16 người mắc COVID-19 (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Sydney đóng cửa trường học vì xuất hiện nhiều học sinh dương tính với Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm