Covid-19 diễn biến phức tạp, các tỉnh gửi hoả tốc cho học sinh nghỉ ngay trong đêm

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 23:41 08/03/2020

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, một số tỉnh thành đã gửi công văn hoả tốc điều chỉnh thời gian đi học trở lại cho học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, các tỉnh thành trên cả nước đã gửi công văn hoả tốc ngay trong đêm cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học.

Nghệ An

Căn cứ kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại cuộc họp tối 9/3, UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định cho toàn bộ học sinh THCS trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 9/3 cho đến khi có thông báo mới. Riêng học sinh THPT vẫn đi học bình thường. Các bậc học còn lại vẫn nghỉ học theo kế hoạch đã ban hành trước đó.

Yên Bái

Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến giao Giám đốc các sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội, Văn hoá Thể Thao và Du lịch thông báo cho học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên, trường Trung cấp, sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh, vận động viên thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh tạm thời nghỉ học từ ngày 09/3/2020 đến hết ngày 15/3/2020.

Lào Cai

UBND Lào Cai đã có công văn hỏa tốc trong tối muộn 8/3 để điều chỉnh lịch quay trở lại trường của học sinh nhằm đảm bảo an toàn trước tình hình diễn biến phức tạp mà virus corona mang lại.

Theo đó, UBND đồng ý cho học sinh THPT và học viên GDTX trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ 9/3 đến 15/3. Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tất cả các trường học trên địa bàn.

Covid-19 diễn biến phức tạp, các tỉnh gửi hoả tốc cho học sinh nghỉ ngay trong đêm - Ảnh 1.

Mới đây chiều tối 8/3, TP.HCM đã chính thức quyết định về thời gian đi học trở lại cho học sinh trên địa bàn thành phố. Cụ thể, UBND TP.HCM đã quyết định cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến hết 15/3 thay vì đi học lại vào sáng mai 9/3 như kế hoạch.

Như vậy, học sinh tại TP.HCM từ mầm non đến THPT, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm, kỹ năng sống nghỉ hết ngày 15/3. Học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ hết tháng 3, lịch học trở lại sẽ được thông báo sau.

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!
Covid-19 diễn biến phức tạp, các tỉnh gửi hoả tốc cho học sinh nghỉ ngay trong đêm - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm