Cập nhật: 14 tỉnh thành thay đổi lịch cho học sinh tiếp tục nghỉ

Lê Huy, Theo Trí Thức Trẻ 21:02 08/03/2020

Nhiều tỉnh, thành phố đã điều chỉnh lại lịch nghỉ học đối với học sinh THPT và lớp 12 trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong những ngày qua, hàng loạt tỉnh, thành phố trên cả nước đã quyết định điều chỉnh lại thời điểm trở lại trường của học sinh. Theo đó, nhiều địa phương đã gia hạn thời gian nghỉ học đối với THPT và khối lớp 12 thêm 1 tuần so với kế hoạch đi học lại trước đó là vào ngày mai (9/3). (Các cấp học còn lại đã được thông báo nghỉ đến hết 15/3 từ trước).

Cập nhật đến ngày 9/3, toàn quốc có 14 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh bậc THPT được nghỉ học thêm 1 tuần từ ngày 9/3 (đến hết ngày 15/3) gồm:

Tỉnh Quảng Nam: Sáng 9/3, UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh Trung học phổ thông; sinh viên, học viên Trường Chính trị tỉnh, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn các huyện Núi Thành, Phú Ninh, Thăng Bình, Quế Sơn, Duy Xuyên, Đại Lộc; thị xã Điện Bàn và thành phố Tam Kỳ nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020 nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh Nghệ An: Căn cứ kết luận cuộc họp khẩn đêm ngày 8/3 của Thường trực tỉnh ủy, tỉnh Nghệ An đã quyết định cho toàn bộ học sinh THCS trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ sáng 9/3 tới khi có thông báo mới.

Tỉnh Yên Bái: Tối 8/3, UBND tỉnh Yên Bái chính thức lùi thời gian nghỉ của học sinh THPT, học viên GDTX kéo dài thêm 1 tuần (đến hết ngày 15/3).

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều ngày 8/3, UBND TP.HCM đã quyết định cho học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 15/3, tức gia hạn thêm 1 tuần so với thời điểm trở lại trường trong thông báo trước đó là ngày 9/3.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày 8/3, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng đã ký quyết định thay đổi lịch nghỉ đối với học sinh khối lớp 12 của thành phố đến ngày 15/3.

Tỉnh Vĩnh Long: Ngày 8/3, Sở GD-ĐT Vĩnh Long thông báo cho học sinh các khối lớp nghỉ đến 15/3, riêng học sinh lớp 12 vẫn đi học.

Thành phố Hà Nội: Sáng ngày 7/3, Bí thư thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đã quyết định học sinh toàn thành phố từ Mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ đến 15/3.

Tỉnh Tiền Giang, Thừa Thiên-Huế, Quảng Ninh, Hải Phòng, : Học sinh, sinh viên, học viên toàn bộ các cấp được nghỉ đến hết ngày 15/3. Riêng sinh viên ngành y dược của tỉnh Thừa-Thiên Huế sẽ có sự linh động phù hợp với tình hình diễn biến của bệnh.

Tỉnh Sơn La: UBND tỉnh Sơn La đã quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên của tỉnh nghỉ học đến hết ngày 17/3 để phòng, tránh dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh Thái Bình: Học sinh lớp 10 và 11 nghỉ đến hết 15/3. 

Tỉnh Lào Cai: Ngày 8/3, UBND tỉnh đã đồng ý cho học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên của tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 9/3 đến hết ngày 15/3.

 

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!
Cập nhật: 14 tỉnh thành thay đổi lịch cho học sinh tiếp tục nghỉ - Ảnh 2.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày