Thêm 1 tỉnh chính thức quyết định cho nghỉ học sau khi thông báo đi học lại

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 16:32 07/03/2020

Tỉnh này đã chính thức có những điều chỉnh về thời gian quay trở lại trường của học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Theo thông tin mới cập nhật, Bình Định là tỉnh tiếp theo chính thức có những điều chỉnh về thời gian quay trở lại trường của học sinh. Cụ thể ngày 7/3, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn hoá tốc gửi Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn về việc cho phép học sinh cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó ngày 6/3, tỉnh này đã có thông báo cho học sinh tiểu học, THCS bắt đầu đi học trở lại bắt đầu từ ngày 9/3, nhưng trước diễn biến phức tạp tình hình dịch bệnh, Bình Định cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ mầm non và học sinh tiểu học đến hết ngày 15/3.

Công văn có nêu rõ: "Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp tình hình dịch bệnh và trên cơ sở đề nghị của giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến: Cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ mầm non và học sinh cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 15-3 để phòng chống dịch bệnh COVID-19"

Thêm 1 tỉnh chính thức quyết định cho nghỉ học sau khi thông báo đi học lại - Ảnh 1.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Ông Đào Đức Tuấn, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định cho hay trong thời gian dịch bệnh còn có nguy cơ lây lan, tỉnh đã chỉ đạo các cơ giáo dục tuyệt đối không tổ chức bán trú, không tổ chức dạy thêm, học thêm, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể có quy mô lớn. Đồng thời nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch bênh COVID-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh, ngành Y tế.

Cũng trong ngày 7/3, UBND thành phố Hà Nội tổ chức họp báo về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng chống COVID-19. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng cho biết, trước tình hình thành phố có trường hợp dương tính Covid-19, Sở đề nghị cho học sinh THPT tiếp tục nghỉ thêm một tuần.

Bí thư thành uỷ Hà Nội đã quyết định: học sinh toàn thành phố từ Mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ đến 15/3!


Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!
Thêm 1 tỉnh chính thức quyết định cho nghỉ học sau khi thông báo đi học lại - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm