Thêm 1 tỉnh đổi quyết định phút chót, cho tất cả học sinh nghỉ thêm 1 tuần

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:48 08/03/2020

Sau cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã cho học sinh tất cả các cấp nghỉ học thêm 1 tuần (đến hết ngày 15/3).

Sau khi căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, một số địa phương đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh dù trước đó đã thông báo đi học lại từ ngày 9/3.

Sáng ngày 8/3, trao đổi với Vietnamnet, bà Nguyễn Thị Thúy (Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ninh) thông báo đã cho tất cả học sinh THPT, học viên GDNN-GDTX trên địa bàn tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3. Quyết định được đưa ra sau cuộc họp triển khai một số biện pháp cấp bách của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ở tỉnh Quảng Ninh.

Như vậy, học sinh toàn tỉnh sẽ tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần.

Trước đó vào ngày 6/3, Sở GD-ĐT Quảng Ninh đã quyết định cho học sinh cấp Mầm non, Tiểu học và THCS nghỉ hết 15/3; học sinh THPT, học viên GDNN-GDTX tiếp tục đi học.

Thêm 1 tỉnh đổi quyết định phút chót, cho tất cả học sinh nghỉ thêm 1 tuần - Ảnh 1.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều tỉnh thành đã thay đổi thời gian quay trở lại trường của học sinh. Cụ thể, nhiều nơi đã cho học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS nghỉ đến hết 2 tuần đầu tháng 3 thay vì 8/3 như thông báo trước đó.

Với TP Hà Nội, học sinh toàn thành phố sẽ nghỉ học đến hết ngày 15/3. Còn với TP.HCM, lịch học vẫn được giữ nguyên khi học sinh từ cấp mầm non đến lớp 11 được nghỉ đến hết 15/3, trong khi THPT đi học lại từ ngày 9/3. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng lưu ý rõ ngày đầu tiên học sinh đi học lại các trường không tổ chức hoạt động học tập; chỉ tổ chức rà soát, kiểm tra tình trạng sức khoẻ, tình hình đi lại, lưu trú trong 14 ngày trước đó của học sinh, giáo viên, nhân viên. 

Thêm 1 tỉnh đổi quyết định phút chót, cho tất cả học sinh nghỉ thêm 1 tuần - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm