22 quốc gia đóng cửa trường học, gần 300 triệu học sinh toàn cầu nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 18:15 05/03/2020

Mới đây, do dịch bệnh COVID-19 còn phức tạp nên nhiều quốc gia đã căn cứ vào tình hình thực tế quyết định tạm đóng cửa các trường học để ngăn chặn và phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh này.

Ngày 4/3, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) cho biết đã có 13 quốc gia đóng cửa các trường học trên toàn quốc, ảnh hưởng đến 290,5 triệu học sinh. Bên cạnh đó 09 quốc gia khác cũng cho đóng cửa trường học tại một số khu vực tâm dịch COVID-19 ở trong nước. Bà Audrey Azoulay - Giám đốc UNESCO khẳng định: "Quy mô và tốc độ của sự gián đoạn giáo dục hiện nay là chưa từng có và nếu sự gián đoạn tiếp tục kéo dài thì có thể ảnh hưởng đến quyền giáo dục".

Với tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp và khó lường như hiện tại, tính đến ngày 5/3 đã có gần 300 triệu học sinh trên toàn thế giới phải nghỉ học, các nhà trường tạm đóng cửa để ngăn chặn và phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh này.

22 quốc gia đóng cửa trường học, gần 300 triệu học sinh toàn cầu nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang là mối lo lắng của người dân trên toàn cầu với số lượng người chết và số lượng người nhiễm mới ngày càng tăng cao tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Iran. Cũng vào ngày 4/3, nước Ý đã chính thức có thông báo yêu cầu trường học từ tất cả các cấp và đại học tạm đóng cửa đến 15/3 bởi quốc gia này có đến 107 ca tử vong vì COVID-19, trở thành một ổ dịch có số người tử vong đáng quan ngại bên cạnh Trung Quốc.

Mới đây, Pháp đã đóng cửa khoảng 120 trường học tại một số khu vực cụ thể xuất hiện số ca mắc COVID-19 lớn. Tại Iran với 92 ca tử vong vì COVID-19, nước này cũng đã quyết định đóng cửa các trường học, hoãn các sự kiện văn hóa thể thao lớn ở thời điểm dịch bệnh bùng phát.

Còn ở Hàn Quốc, với gần 6.000 ca nhiễm COVID-19, nước này đã thông báo hoãn bắt đầu học kỳ hiện tại cho đến 23/3. Trong khi tại Nhật Bản, ông Shinzo Abe - Thủ tướng Nhật Bản đã chính thức kêu gọi tạm thời đóng cửa tất cả trường công từ cấp 1 đến cấp 3 trên cả nước do lo ngại diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Thủ tướng Nhật Bản muốn kêu gọi tạm thời đóng cửa tất cả trường công từ ngày 2/3 tới hết kỳ nghỉ xuân (thường rơi vào cuối tháng 3). Theo đó đã xuất hiện nhiều địa phương ở Nhật tuyên bố đóng cửa trường học.

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!

22 quốc gia đóng cửa trường học, gần 300 triệu học sinh toàn cầu nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm